หน้าแรก Cloud ทำความรู้จักกับ “Zerto” เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลขององค์กรคุณได้อย่างต่อเนื่อง (CDP)

ทำความรู้จักกับ “Zerto” เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลขององค์กรคุณได้อย่างต่อเนื่อง (CDP)

แบ่งปัน

Zerto เป็นโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นให้เป็นแพลตฟอร์มปกป้องข้อมูลแบบต่อเนื่องหรือ CDP ที่เป็นการรวมเอาการกู้คืนระบบจากภัยพิบัติ, การสำรองข้อมูล, และการรองรับโมบิลิตี้ระหว่าง Cloud ภายใต้การจัดการข้อมูลเดียวกัน ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก เป็นโซลูชั่นปกป้องข้อมูลที่ครอบคลุมระบบทั้งฝั่ง On-Premises, Hybrid Cloud, และmulti-cloud ช่วยประหยัดทั้งทรัพยากรและค่าใช้จ่ายด้วยการหันมาใช้แพลตฟอร์มที่เป็นแบบซอฟต์แวร์ทั้งหมดของ Zerto แทนการใช้โซลูชั่นแยกแต่ละจุด

คุณจะได้รับประโยชน์จากระบบจัดการข้อมูลและการกู้คืนอัตโนมัติแบบยูนิฟายด์นี้ได้ไม่ว่าจะเป็นworkloads แบบvirtual, container, หรือcloud-nativeโดย Zerto ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Hewlett Packard Enterprise จะให้ประสบการณ์ใช้งานที่พร้อมเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา (Always-on) ด้วยการจัดการงานด้านการปกป้อง, กู้คืน, และทำMobilityทั้งแอปพลิเคชั่น และข้อมูล private, public, and hybrid clouds ได้อย่างง่ายดาย เราได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้ากว่า 9,500 รายทั่วโลก มีบริการบนPublic cloud ทั้ง Microsoft Azure, IBM Cloud, AWS, Google Cloud, Oracle Cloud, และผู้ให้บริการด้าน MSP อีกกว่า 350 ราย

คุณสมบัติและมุมมองการใช้งานของ Zerto ในแบบกรณีต่างๆ

 Zerto มีคุณสมบัติและการใช้งานที่น่าสนใจ โดยสามารถแบ่งออกเป็นรูปแบบและกรณีการทำงานในหลากหลายลักษณะทั้งนี้ก็เพื่อการปกป้องข้อมูลของคุณได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง โดยเราได้ยกตัวอย่างคุณสมบัติต่างๆ เช่น

การกู้คืนจากวิกฤติ (DR)

Zerto เป็นแพลตฟอร์มที่กู้ระบบได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดโอกาสการหยุดชะงักของธุรกิจได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเกิดจากภัยธรรมชาติ, ฮาร์ดแวร์ล้มเหลว, Ransomware, หรือภาวะหยุดชะงักอื่นๆ ทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจ และที่วางแผนไว้ล่วงหน้า มีคุณลักษณะดังนี้

 • Unlock RPO ให้เหลือในหน่วยวินาที และ RTO ลงมาอยู่ระดับนาทีได้ด้วยการคัดลอกข้อมูลแบบ Always-on
 • ทำfailover, failback, หรือโยกย้ายข้อมูลไปมาได้แค่ไม่กี่คลิก
 • ทำรายงาน DR ให้อัตโนมัติเพื่อตอบโจทย์ด้านcomplianceตามมาตรฐาน
 • ทำFailoverเชิงรุกไปยังไซต์อื่นได้ก่อนเกิดเหตุอันตราย
 • คัดลอกขึ้นไปบนpublic cloud, a service provider หรือ secondary site ได้ง่ายๆ โดยไม่เกิดการหยุดชะงัด
การสำรองระบบอย่างต่อเนื่อง จัดเก็บข้อมูลระยะยาว

Zerto ช่วยให้การทำให้การ Backup เป็นเรื่องง่ายด้วยวิธีการสำรองข้อมูลแบบต่อเนื่อง อาศัยเทคโนโลยีการ Journaling เฉพาะตัว การันตีความพร้อมในการให้บริการเสมอของระบบลูกค้าด้วยกระบวนการรักษาความต่อเนื่องในการทำงานได้อย่างง่ายดาย

 • ได้ RPO ที่เร็วมากแค่หลักวินาที และ RTO ในระดับไม่กี่นาที
 • กู้คืนไฟล์ โฟลเดอร์ VM ได้ทันทีโดยไม่กระทบกับระบบหลัก
 • เก็บกักข้อมูลในสตอเรจแบบประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งฝั่ง On-Premises และPublic cloud (มีStorageให้เลือกหลายระดับ) เพื่อสอดคล้องตามข้อกำหนดขององค์กร
 • กู้คืนแอปพลิเคชั่นที่ประกอบด้วยหลายวีเอ็ม (Multi-VM) ได้แค่ไม่กี่คลิก ให้การ write-order ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำและเสถียร
 • กู้คืนเมื่อโดน Ransomware เล่นงานและลดการสูญเสียข้อมูลภายในไม่กี่วินาที รักษาความปลอดภัยของข้อมูลสำรองด้วยการจัดเก็บแบบแก้ไขไม่ได้
 • ทดแทนการแบ็คอัพด้วย Snapshot ได้อย่างสิ้นเชิง
ให้ความคล่องตัว และเพิ่มความง่ายในการโยกข้อมูล

ด้วยระบบของ Zerto ทำให้องค์กรเคลื่อนย้ายแอปพลิเคชั่นหรือดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งหมดได้อย่างอิสระ คุณสามารถ Migrate สิ่งต่างๆ ได้ทั้งระหว่างไซต์ On-Premises หรือขึ้นบนคลาวด์โดยไม่กระทบกับงานหลัก ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว  จัดการโอนถ่ายหรือเปลี่ยนแปลงระบบงานใหม่ขึ้นไปใช้บนคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย

 • ย้ายข้อมูลเข้าออก Public clouds ต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็ว
 • เพิ่มการทดสอบก่อนทำการย้ายจริงได้ ด้วยการทดสอบ Failover และ Rollback ได้ภายในคลิกเดียว
 • ไม่ต้องกลัวข้อมูลหายระหว่างทาง เมื่อซิงค์ข้อมูลต้นทางไปยังไซต์งานปลายทางแล้ว ระบบปกป้องข้อมูลต่อเนื่อง (CDP) จะรักษาการซิงค์ระหว่างทั้งสองฝั่งให้อยู่ตลอดเวลา
 • แพลตฟอร์มของ Zerto ใช้ได้กับรูปแบบคลาวด์ของคุณได้ไม่ว่าจะเป็น Multi-cloud หรือ Hybrid

Cloud ไม่ว่าจะใช้ VMware, Hyper-V, Azure, IBM Cloud, AWS, Google Cloud หรือผู้ให้บริการด้าน MSP อีกหลายร้อยราย

ให้ความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพและไว้ใจได้

ด้วยความสามารถในการกู้คืนที่ง่าย และยืดหยุ่น เลือกข้อมูลได้อย่างละเอียด หากเมื่อองค์กรถูกโจมตีทางไซเบอร์ Zerto จะช่วยทำให้คุณกู้คืนระบบกลับมาได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมอบความสามารถในการมองเห็นและการตรวจสอบด้านความปลอดภัยในทุกมิติ เพื่อรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ แบบเชิงรุก ไม่ว่าจะเป็น

 • การกู้คืนหลังโดน Ransomware โจมตี กู้กลับไป ณ ช่วงเวลาต่างๆ ได้ในหลักไม่กี่วินาทีก่อนเกิดเหตุดังกล่าวได้อย่างง่าย
 • การตรวจสอบด้านความปลอดภัยในระบบที่แยกออกมาให้ ก่อนจะทำการกู้คืนกลับไปยังระบบหลัก
 • คอยตรวจสอบเหตุการณ์ผิดปกติบนเครือข่ายด้วย Zerto Analytics
สอดรับกับมาตรฐานและข้อปฏิบัติต่างๆ ที่กำหนด

ความยืดหยุ่นของระบบ และรูปแบบการทำงานอัตโนมัติของ Zerto รองรับงานด้านคอมพลายแอนซ์ได้อย่างง่ายดาย และประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งการ:

 • จำกัดบริเวณข้อมูล จัดเก็บ และตรวจสอบตามข้อกำหนดของมาตรฐานและกฎหมายต่างๆ
 • ทำรายงานด้านข้อกำหนดต่างๆ ให้อัตโนมัติสำหรับการทดสอบการกู้คืนจากภัยพิบัติ ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องตามกฎหมายและมาตรฐานที่กำหนดไว้ตามต้องการ

หลักการทำงานของ Zerto

Zerto เป็นแพลตฟอร์มศูนย์กลางแบบรวมศูนย์ สำหรับงานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการกู้คืนระบบ กู้ข้อมูล หรือโยกย้ายข้อมูลแบบต่างๆ แพลตฟอร์ม Zerto ทำงานบนพื้นฐานของการปกป้องข้อมูลแบบต่อเนื่อง (CDP) ที่ให้ทั้งประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่นในการเลือกข้อมูลอย่างละเอียด ลดดาวน์ไทม์และเหตุข้อมูลสูญหายได้

ตัวกลไกของ CDP ก็มีความสามารถในการจัดการและทำออโตเมชั่นงานสำคัญบนตำแหน่งต่างๆ ให้เป็นอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการทำ Failovers , Failback การย้ายข้อมูล ทดสอบ หรือย้ายทั้งระบบ ทำได้ง่ายแค่ไม่กี่คลิก พร้อมทั้งคอยตรวจสอบประสิทธิภาพ ปริมาณการใช้งาน หรือแม้แต่คาดการณ์การใช้ทรัพยากรในอนาคตด้วยบริการวิเคราะห์ข้อมูลที่มาพร้อมกัน ใช้งานได้ทุกที่ บนทุกอุปกรณ์ คุณจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะได้รับการปกป้อง และทรัพยากรจะได้รับการจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบ Continuous Data Protection (CDP)

Continuous Data Replication – Zerto ให้ Recovery Point Objective (RPO) ได้ละเอียดถึงหลักวินาทีได้ด้วยการคัดลอกการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วแทบจะเรียลไทม์ จนเกือบเสมือนการซิงค์ข้อมูลเลยทีเดียว ทำงานในระดับ Hypervisor จึงทำให้ไม่มีผลกระทบกับระบบหลัก ให้การกู้คืนที่ทั้งละเอียดและยืดหยุ่นในวินาทีที่ต้องการ

Journal-Based Recovery –All checkpoints จัดเก็บเป็น Journal ย้อนกลับไปได้ถึง 30 วัน จึงสามารถทำ RPO ได้ในระดับวินาทีสำหรับทำ DR และ Backup operations สามารถกู้คืนไฟล์ โฟลเดอร์ VM หรือทั้งแอปพลิเคชั่น ทั้งไซต์งานได้แบบแทบไม่มีการสูญเสียข้อมูล

Application Consistency– แอปพลิเคชั่นระดับองค์กรมักประกอบด้วยหลาย VM และหลายองค์ประกอบที่ dependencies ทำให้การแบ็คอัพแบบเดิมอย่างการสำรองข้อมูลทีละส่วน (Incremental) ยากต่อการกู้คืนแอปพลิเคชั่นให้กลับมาทำงานได้อย่างสมบูรณ์ หรือทำ RTO ได้ตามเกณฑ์ที่ต้องการ Zerto จึงเข้ามาแก้ปัญหานี้ด้วยความสามารถอย่าง Virtual Protection Group (VPG) ที่ให้กู้คืนแอปพลิเคชั่น (และVMที่เกี่ยวข้องทั้งหมด) ได้แค่คลิกเดียว จากจุดเวลาเดียวกันได้อย่างเสถียร

จัดเก็บข้อมูลระยะยาวได้ – ทำได้ตามข้อกำหนดมาตรฐานและกฎหมายต่างๆ ที่ต้องการให้จัดเก็บข้อมูลในระยะยาว ไม่ว่าจะหลายเดือนหรือเป็นปีได้ซึ่ง optimizing costs โดย Zerto สามารถทยอยคัดลอกจากบันทึกข้อมูลถ่ายลงสตอเรจที่ประหยัดค่าใช้จ่ายให้ ไม่ว่าจะอยู่บน On-Premises หรือ Public cloud ลดทั้งค่าใช้จ่ายและช่วงเวลาในการแบ็คอัพแต่ละครั้ง (Backup Window) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การทำ Orchestration และ Automation

ความสามารถในการบริหารจัดการและทำ Automation ที่มาพร้อมกับระบบ Zerto นี้ ทำให้จัดโหลดงานต่าง ๆ ไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่ได้เร็วขึ้นเพียงแค่ไม่กี่คลิก ลดภาระได้เป็นอย่างดีแม้แต่งานที่ซับซ้อนที่สุดอย่างการกู้คืนจากภัยพิบัติ, การสำรองระบบ, การย้ายระบบขึ้นคลาวด์, หรือทำโครงการเปลี่ยนระบบมาใช้เทคโนโลยีใหม่ (Modernization) ทำให้มีทรัพยากรด้านไอทีเหลือพอที่จะหันมาเน้นด้านการพัฒนานวัตกรรมและบริการอื่นๆ ที่ช่วยยกระดับธุรกิจของคุณได้

 • ตั้งค่าการกู้คืนต่างๆ ทั้งหมดได้ล่วงหน้า ทั้งลำดับการ Boot เครื่อง หรือการ Re-IP สำหรับ Failover ให้พร้อมรับมือภัยพิบัติหรือเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้น ช่วยให้กระบวนการกู้คืนระบบง่ายขึ้นมาก ใช้งานได้ง่ายมากด้วย ทีมงานไอทีของคุณสามารถจัดการได้แค่ 3 คลิกเท่านั้น
 • ด้วยการทดสอบแบบไม่กระทบระบบหลัก ทำให้คุณตรวจเช็คความสามารถในการกู้คืน, migration dry-run หรือ Test against production replicas ได้โดยไม่กระทบกับการทำงานหลัก หรือระบบปกป้องข้อมูลแต่อย่างใด
 • ด้วย REST API แบบยืดหยุ่น ช่วยด้านการติดตั้งและป้องกันได้แบบอัตโนมัติ พร้อมตัวอย่างการใช้งานแบบพร้อมนำไปใช้ต่อ

เทคโนโลยีด้านการวิเคราะห์

ฟีเจอร์ Zerto Analytics ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม Zerto ให้มุมมองหนึ่งเดียวที่ครอบคลุมระบบทั่วทั้งมัลติไซต์ มัลติคลาวด์ของคุณ Zerto Analytics ช่วยให้คุณตัดสินใจบนข้อมูลได้แม่นยำมากขึ้น ใช้วางแผนในการดำเนินงานด้านไอทีได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างรวดเร็วต่อเนื่อง

 • ให้การมองเห็นแบบมัลติไซต์ มัลติคลาวด์ รวมถึงมีแอพบนอุปกรณ์พกพาสำหรับตรวจสอบ SLA ได้จากทุกที่ทุกเวลาด้วย
 • มีรายงาน Compliance รายงานผลตรวจ Audit และเช็คความสอดคล้องตามข้อกำหนดอยู่เสมอด้วย built-in reporting and testing ที่ไม่มีผลกระทบต่อระบบที่ใช้งานจริง
 • คำนวณทรัพยากรระบบที่ต้องใช้ในอนาคตได้ด้วย Resource Planner (อยูใน Zerto Analytics) เพื่อวางแผนระบบโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างแม่นยำบนข้อมูลแอปพลิเคชั่นของคุณ คาดการณ์และคำนวณขนาดของระบบป้องกันที่ต้องใช้สำหรับ VM ทั้งที่ได้รับการปกป้องแล้ว และยังไม่ได้รับการปกป้อง
 • ทำรายงานการแบ็คอัพแบบสดเรียลไทม์ ให้คุณได้ข้อมูลที่แม่นยำ ในเวลาที่ทันท่วงทีตามต้องการ ครอบคลุมทุกทรัพยากรและการดำเนินงานด้านการกู้คืนระบบ

 หากสนใจ สามารถทดลองฟรี เพียงแสกน QR Code ด้านล่าง

 

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ติดต่อ HPEGroup@vstecs.co.th