หน้าแรก Internet of Things TeamViewer โซลูชันเพิ่มขีดความสามารถให้ธุรกิจ แก้ปัญหารวดเร็ว ช่วยลดต้นทุน

TeamViewer โซลูชันเพิ่มขีดความสามารถให้ธุรกิจ แก้ปัญหารวดเร็ว ช่วยลดต้นทุน

แบ่งปัน

TeamViewer บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกที่ให้บริการแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อเพื่อเข้าถึง ควบคุม จัดการ ตรวจสอบ และซ่อมแซมอุปกรณ์ทุกชนิดจากระยะไกล ตั้งแต่แล็ปท็อป และโทรศัพท์มือถือ ไปจนถึงเครื่องจักรอุตสาหกรรมและหุ่นยนต์ ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลกโดยในแต่ละปีมีอุปกรณ์ที่ใช้งาน TeamViewer มากกว่า 320 ล้านอุปกรณ์ด้วยกัน

ในขณะที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ TeamViewer ในรูปแบบของ โปรแกรมรีโมทคอมพิวเตอร์ระยะไกล หรือในฐานะสปอนเซอร์บนหน้าอกเสื้อทีมฟุตบอลระดับโลกอย่าง สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด (Manchester United F.C.) เท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว TeamViewer ยังมีโซลูชันอื่น ๆ ที่ช่วยให้บริษัท และอุตสาหกรรมทุกระดับสามารถพัฒนากระบวนการทำงานของธุรกิจให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การเข้าถึงและการสนับสนุนจากระยะไกล (Remote Access and Support)

สิ่งที่ทำให้ TeamViewer แตกต่างจากโปรแกรมเชื่อมต่อระยะไกลอื่น ๆ ก็คือความสเถียรและความปลอดภัยในการใช้งาน โดยการเชื่อมต่อจะถูกเข้ารหัสแบบ End-to-end 256-bit AES และยังมีคุณสมบัติการยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้น (Two-factor Authentication หรือ 2FA) ให้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ที่หลากหลายตั้งแต่ คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ ไปจนถึงอุปกรณ์มือถือ โดยสามารถนำไปใช้งานตั้งแต่การแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ปลายทาง (Remote Support) หรือการเชื่อมต่อในรูปแบบเข้าใช้งานเพื่อควบคุมอุปกรณ์ปลายทาง (Remote Access) ได้อย่างรวดเร็วง่ายดาย

องค์กรขนาดใหญ่ก็สามารถใช้งานได้ง่าย

TeamViewer Tensor แพลตฟอร์มระบบคลาวด์สำหรับการใช้งานในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ โดยมีความแตกต่างจากเวอร์ชัน TeamViewer ปกติคือ Tensor จะเป็นการเข้าถึงการเชื่อมต่อในรูปแบบ SaaS ผ่านระบบคลาวด์ (Software-as-a-Service หรือ การให้บริการในด้านซอฟต์แวร์) มีจุดเด่นตรงที่ สามารถติดตั้งโปรแกรมลงในเครื่องปลายทางที่เราต้องการเข้าถึงจากระยะไกลได้ง่าย และขยายจำนวนเครื่องปลายทางได้อย่างรวดเร็ว

และนอกจากนี้แล้ว TeamViewer Tensor เองก็ยังมีความสามารถในการสื่อสารผ่านวิดีโอคอล เพื่อขอความช่วยเหลือทางด้านเทคนิคจากระยะไกลได้ และยังสามารถเชื่อมต่อ และทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่องค์กรใช้งานอยู่ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Intune, Dynamics 365, Active Directory, MobileIron, Amazon WorkSpaces, Zendesk, ServiceNow, Jira, Freshworks, Freshdesk, IBM MaaS360 และ Salesforce เป็นต้น

เพิ่มประสิทธิภาพการสนับสนุนระยะไกลด้วย AR

TeamViewer Assist AR เป็นส่วนเสริมสำหรับการขอความช่วยเหลือทางด้านเทคนิคจากระยะไกล ด้วย เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ที่เปิดโอกาสให้พนักงานที่เครื่องคอมพิวเตอร์เกิดปัญหา หรือเจ้าหน้าที่ในไลน์การผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมที่เครื่องจักรการผลิตเกิดปัญหา ได้รับการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ หรือผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ในระยะไกล ในรูปแบบการสื่อสารแบบวิดีโอคอลผ่าน แท็บเล็ต/สมาร์ทโฟน แบบเรียลไทม์ที่มีประสิทธิภาพ ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อแก้ปัญหาทางเทคนิคได้อย่างรวดเร็ว

เหล่านี้เป็นโซลูชันส่วนนึงของ TeamViewer เท่านั้น ยังมีโซลูชันอื่น ๆ ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถนำไปใช้งานได้อีกมากมาย อาทิ TeamViewer Frontline โปรแกรมที่ใช้งานกับอุปกรณ์สวมใส่เพื่อใช้งาน AR สำหรับขบวนการผลิตต่างๆ TeamViewer Remote Management โปรแกรมช่วยจัดการและตรวจสอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ในระบบ TeamViewer Meeting โปรแกรมสำหรับการประชุมทางไกล หรือ TeamViewer Classroom สำหรับจัดการเรียนการสอนระยะไกล เป็นต้น

ตัวอย่างของธุรกิจที่ได้ประโยชน์จากการใช้งานโซลูชันจาก TeamViewer

● The Salvation Army : องค์กรการกุศลระดับนานาชาติ เลือกใช้ TeamViewer Tensor เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการทำงานนอกสถานที่ของพนักงานกว่า 10,000 คน ที่ประจำอยู่ในสำนักงานกว่า 200 แห่ง


● Ricoh : แบรนด์เครื่องพิมพ์ และเครื่องมัลติฟังก์ชันจากประเทศญี่ปุ่น ได้ใช้ TeamViewer Assist AR เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงานซ่อมแซมเครื่องพิมพ์ที่ติดตั้งใช้งานในสำนักงานของลูกค้า ด้วยความที่วิศวกรผู้ชำนาญงานซ่อมเครื่องพิมพ์มีจำนวนจำกัด วิธีแก้ปัญหาคือส่งเจ้าหน้าที่ช่างซ่อมเดินทางไปถึงหน้างาน แล้วสามารถวิดีโอคอลส่งภาพสดไปยังวิศวกรผู้ชำนาณงาน เพื่อแนะนำวิธีแก้ปัญหาอย่างตรงจุด


● HURCO : บริษัทผู้ผลิตเครื่องจักร CNC สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนโลหะ จากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ใช้ TeamViewer Assist AR เพื่อเป็นช่องทางให้เจ้าหน้าที่ในไลน์ผลิตที่ทำงานอยู่หน้าเครื่องจักรที่เกิดปัญหา ขอความช่วยเหลือจากช่างเทคนิคผู้ชำนาญ ผ่านการทำวิดีโอคอลด้วย สมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต สามารถให้การแนะนำเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างชัดเจนผ่านเครื่องมือ 3D Markers ที่ช่วยชี้จุดบนเครื่องจักรที่ต้องทำการแก้ไข หรือการพิมพ์ข้อความแนะนำวิธีแก้ไขลงบนหน้าจอ

ในส่วนของประเทศไทยทาง บริษัท ไทยแวร์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายรายแรกอย่างเป็นทางการ (Thailand Official Distributor) จาก บริษัท TeamViewer AG ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2560 (ค.ศ. 2017) โดยได้รับความไว้วางใจจากองค์กรภาครัฐ และเอกชนมากมาย ทำให้ TeamViewer ในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

หากท่านใดสนใจสั่งซื้อ โปรแกรม TeamViewer หรือต้องการสอบถามการใช้งานเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของ บริษัท ไทยแวร์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ได้ที่
● Tel : 02-635-0455 กด 1
● Website : https://www.teamviewer.in.th/
● Facebook : https://www.facebook.com/ThaiwareShop
● LINE : @thaiware.shop
● Email : shop@thaiware.com