หน้าแรก Home feature เกิดปัญหา Task Manager แสดงเปอร์เซ็นต์การใช้ซีพียูผิด หลังอัพเดทวินโดวส์ 10

เกิดปัญหา Task Manager แสดงเปอร์เซ็นต์การใช้ซีพียูผิด หลังอัพเดทวินโดวส์ 10

แบ่งปัน

หลังไมโครซอฟท์ออกตัวอัพเดทวินโดวส์ 10 ประจำเดือน ต.ค.ไม่นาน ก็มีผู้ใช้ Reddit โพสต์ว่า Task Manager กลับทำงานผิดปกติ โดยไม่ได้รายงานเปอร์เซ็นต์การใช้งานซีพียูอย่างถูกต้อง ซึ่งจริงๆ แล้วไมโครซอฟท์ได้รับแจ้งตั้งแต่เดือนที่แล้ว ตอนที่ปล่อย RTM Build 17763 ให้กับอาสาสมัคร Windows Insiders ด้วยซ้ำ

แต่ปรากฏว่าในเวอร์ชั่นพับลิกที่ปล่อยออกมาอัพเดทผู้ใช้ทั่วไปก็ยังพบปัญหาดังกล่าวอยู่ ไมโครซอฟท์ระบุว่าตัวแพทช์ที่ออกในวันอังคารถัดไป (วันที่ 9 ตุลาคม) ก็น่าจะมีการอัพเดทที่แก้ไขบั๊กของ Task Manager นี้พร้อมกับบั๊กอื่นๆ ด้วยพร้อมกัน

ที่มาที่ไปมาจาก ตัวอัพเดทประจำเดือนนี้มีการปรับปรุง Task Manager ให้แสดงปริมาณการใช้พลังงานของแต่ละโปรเซสที่รันอยู่บนอุปกรณ์และเพิ่มคอลัมน์ “Power Usage Trend” ที่แสดงแนวโน้มการใช้พลังงานในระยะยาว

ซึ่งจริงๆ แล้ว ไมโครซอฟท์ได้เตรียมการอัพเดทวินโดวส์10 ใหม่เป็นเวอร์ชั่น 1809 ไว้แล้วทั้งหมด แต่แบ่งการส่งอัพเดทออกมาให้ผู้ใช้ทีละน้อยแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ผู้ใช้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดและติดตั้งตัวอัพเดทประจำเดือนนี้ทั้งหมดทีเดียวได้โดยเข้าไปที่ Settings > Update & Security > Windows Update

ที่มา : BleepingComputer