หน้าแรก Internet of Things ไมโครซอฟท์หั่นราคา Surface Duo เป็นประวัติการณ์ เหลือแค่ 410 เหรียญฯ

ไมโครซอฟท์หั่นราคา Surface Duo เป็นประวัติการณ์ เหลือแค่ 410 เหรียญฯ

แบ่งปัน

Surface Duo ของไมโครซอฟท์ถูกลดราคาลงมาเหลือ 410 เหรียญฯ ซึ่งถือเป็นราคาที่ต่ำที่สุดที่เคยมีมา และถึงแม้จะขยับไปเลือกโมเดลสูงอย่างรุ่น 256GB ก็ยังราคาแค่ 510 เหรียญฯ เท่านั้น ทั้งๆ ตอนที่เปิดตัว Surface Duo ใหม่ๆ คนต่างตกใจกับราคาที่เปิดตัวที่แพงลิบลิ่วกันทั้งนั้น

โดยแรกสุดอยู่ที่ราคา 1400 เหรียญฯ แต่ก็เริ่มลดราคาลงมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับดีลถูกสุดๆ ครั้งนี้แม้จะล็อกค่ายให้ใช้ได้เฉพาะกับ AT&T แต่ถ้าคุณใช้งานเครือข่ายดังกล่าวอยู่แล้ว หรืออยากจะเปลี่ยนมาใช้ AT&T พอดี ก็ถือเป็นโปรโมชั่นที่คุ้มสุดคุ้ม โดยสามารถไปกดซื้อผ่าน Woot ได้ก่อนที่สต็อคจะหมด

Surface Duo นี้มีสองหน้าจอ เป็นจอ AMOLED ขนาด 5.6 นิ้วที่สามารถใช้งานคู่ขนานข้างกันได้ โดยสามารถรันคนละแอพบนแต่ละหน้าจอ หรือขยายหน้าต่างแอพมาคร่อมทั้งสองหน้าจอได้ รวมทั้งสามารถพับหน้าจอที่สองเข้ามาด้านหลังเพื่อใช้งานแค่หน้าจอเดียว ซึ่งแม้จะถึงสองจอ แต่รูปลักษณ์ก็ค่อนข้างบางมากอย่างเหลือเชื่อ

ถึง Surface Duo จะมีความสามารถพิเศษขนาดนี้ แต่กลับได้รีวิวทั้งดีและไม่ดีปะปนกัน แม้แต่บนเว็บอย่าง WindowsCentral เอง ก็เคยเผยแพร่บล็อกว่าทำไมคุณถึงไม่ควรเลือกซื้อ Surface Duo ตอนที่ราคาร่วงลงมาถึงประมาณ 750 เหรียญฯ พอดี อย่างไรก็ตามสำหรับโปรโมชั่นดีมากๆ ในตอนนี้ก็ถือเป็นเวลาเหมาะในการลงทุนเพื่อให้รู้ไปว่า Surface Duo เหมาะกับเราจริงไหม

ที่มา : Windowscentral