หน้าแรก Vendors Trend Micro เทรนด์ไมโคร ยกระดับโซลูชั่นความปลอดภัยรุ่นใหม่ Deep Security Smart Check

เทรนด์ไมโคร ยกระดับโซลูชั่นความปลอดภัยรุ่นใหม่ Deep Security Smart Check

แบ่งปัน

เทรนด์ไมโคร ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้ประกาศการขยายความครอบคลุมของโซลูชั่นความปลอดภัยไปยังระบบคอนเทนเนอร์ด้วยผลิตภัณฑ์ Deep Security Smart Check ซึ่งระบบใหม่นี้สามารถสแกนอิมเมจคอนเทนเนอร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมเต็มระบบปกป้องคอนเทนเนอร์แบบเรียลไทม์ของ Deep Security

เทรนด์ไมโครได้พัฒนาระบบ Deep Security Smart Check เพื่อสแกนอิมเมจของคอนเทนเนอร์ก่อนอนุญาตให้ติดตั้ง เพื่อที่จะตรวจจับมัลแวร์และช่องโหว่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยได้ตั้งแต่ในช่วงขั้นตอนการพัฒนา แทนที่จะปล่อยไปสู่ระบบโปรดักชัน

“กุญแจสำคัญในการเพิ่มความปลอดภัยแก่แอพพลิเคชั่นนั้น เริ่มจากการสร้างความปลอดภัยตั้งแต่ช่วงขั้นตอนการพัฒนาและติดตั้ง (CI/CD)” เจสัน คราดิต ผู้อำนวยการอาวุโสด้านเทคโนโลยีของกลุ่มบริษัท TRC กล่าว “ซึ่ง เทรนด์ไมโครสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการทำงาน โดยไม่ได้เป็นอุปสรรคให้กระบวนการทำงานช้าลงแต่อย่างใด”

นอกจากนี้ เทรนด์ไมโครยังเปิดตัวชุด API และระบบปฏิบัติงานแบบอัตโนมัติใหม่ที่ครอบคลุมมากกว่าเดิม ด้วยทรัพยากรต่าง ๆ ที่เปิดให้สามารถทำงานด้านความปลอดภัยแบบอัตโนมัติได้ผ่านการเชื่อมต่อการทำงานที่ดีกว่าเดิม ลูกค้าของ Trend Micro Deep Security สามารถใช้ API ของผลิตภัณฑ์นี้เพื่อการทำงานอย่างต่อเนื่องทั้งการติดตั้ง, ตรวจสอบสถานะ, จัดการบริการด้านไอที, รวมทั้งจัดระเบียบการผสานการทำงานของเครื่องมือต่าง ๆ อย่างเช่น Amazon Elastic Container Service ใหม่ล่าสุดสำหรับ Kubernetes โดยเฉพาะ

“แพลตฟอร์มคอนเทนเนอร์ได้เข้ามาทำให้องค์กรต่าง ๆ พัฒนาซอฟต์แวร์ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ดังนั้นองค์กรเหล่านี้จึงไม่อยากทำให้กระบวนการเหล่านี้กลับมาช้าลง โดยเฉพาะเมื่อเกี่ยวกับระบบความปลอดภัย” บิล แมคกี รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปด้านความปลอดภัยบนไฮบริดคลาวด์ของเทรนด์ไมโคร กล่าว “แต่ทุกสภาพแวดล้อมการทำงานนั้นต่างต้องการความปลอดภัยทั้งสิ้น รวมถึงการทำงานกับระบบคอนเทนเนอร์ด้วย จากจำนวนที่มหาศาลและการทำงานแบบชั่วคราวนั้นย่อมเปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยให้ผู้โจมตีใช้ประโยชน์ได้ซึ่งเทรนด์ไมโครพบแนวโน้มที่อาชญากรไซเบอร์ที่คอยเล่นงานแอพพลิเคชั่นบนเซิร์ฟเวอร์ปกติจะหันมาให้ความสนใจซอฟต์แวร์ที่อยู่ในช่วงของการพัฒนามากขึ้น ด้วยการติดตั้งมัลแวร์ลงในชุดคอนเทนเนอร์ก่อนจะถูกนำไปติดตั้งใช้งานจริง”

องค์กรปัจจุบันต่างพากันย้ายการประมวลผลของตนเองไปใช้บริการแบบไฮบริดคลาวด์ ซึ่ง Deep Security Smart Check รองรับความต้องการด้าน DevOps ในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องที่ได้ทั้งความปลอดภัย ความรวดเร็ว และรันได้ทุกที่ สิ่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า Trend Micro Deep Security พยายามยกระดับตนเองอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การปกป้องชั้นสูง และปรับเข้ากับการเปลี่ยนแปลงด้านโครงสร้างพื้นฐานของลูกค้า จากระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่นไปสู่พับลิกคลาวด์ ไปจนถึงสภาพแวดล้อมแบบคอนเทนเนอร์ใหม่นี้

ระบบ Deep Security Smart Check พร้อมให้บริการทั่วโลกแล้ว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.trendmicro.com/en_us/business/products/hybrid-cloud/smart-check-image-scanning.html