หน้าแรก Home Product Update สื่อระดับโลก ! พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Samsung Galaxy Fold ใช้แค่ 2 วันเจ๊ง!!

สื่อระดับโลก ! พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Samsung Galaxy Fold ใช้แค่ 2 วันเจ๊ง!!

แบ่งปัน

แม้จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ทาง Samsung ก็เริ่มออกมาเขย่าตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งด้วยโทรศัพท์ที่บิดพับได้เครื่องแรกในชื่อ Galaxy Fold ทว่าประเด็นอยู่ที่สื่อทั้งหลายที่ซัมซุงส่งตัวอย่างเครื่องไปให้รีวิวล่วงหน้านั้นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหน้าจอมีปัญหาค่อนข้างมาก แถมยังหักพังคามือหลังทดลองใช้แค่ไม่กี่วัน

ทางตัวแทนสำนักข่าวไอทีชื่อดัง The Verge รายงานว่า ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีสัญชาติเกาหลีใต้นี้ได้ส่งเครื่อง Galaxy Fold มาให้รีวิว ซึ่งพบว่าหน้าจอพังหลังใช้งานแค่วันเดียว โดยก่อนหน้านั้นเขาพบรอยยับของหน้าจอตามที่เคยมีคนร่ำลือกันไว้ แต่ก็พยายามมองข้ามไปไม่ได้ใส่ใจ

แต่สักพักก็พบรอยนูนเหมือนฟองอากาศผุดดันหน้าจอเป็นจุดๆ แล้วก็ปริแตกออกมาในที่สุด ทั้งนี้ The Verge ยืนยันว่าเขาไม่ได้ใช้งานสมาร์ทโฟนพับหน้าจอนี้อย่างพิเรนหรือพิสดารอะไรเลย แค่ทดสอบตามวิธีเดียวกันกับโทรศัพท์แบรนด์อื่นที่เคยมีส่งมาให้รีวิวเท่านั้น

ส่วนสื่ออื่นที่คอมเพลนแบบเดียวกันได้แก่ CNBC ที่พบหน้าจอติดๆ ดับๆ หลังใช้ไปแค่ 2 วัน ขณะที่ Bloomberg ระบุว่าเครื่องที่ได้รับพังภายในสองวันด้วยเช่นกัน แต่โดยเฉพาะอย่างนาย Gurman ที่ดันลอกตัวพลาสติกปิดหน้าจอด้วยความรู้สึกว่าน่าจะลอกออกได้ (แต่จริงๆ ซัมซุงไม่ได้ให้ลอกออก) จึงทำให้เครื่องพัง

ที่มา : Ibitimes