หน้าแรก Home Product Update ริโก้ เปิดตัวเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชันสี A3 รุ่นใหม่

ริโก้ เปิดตัวเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชันสี A3 รุ่นใหม่

แบ่งปัน
นายพรชัย วรอังกูร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและบิสซิเนสโซลูชันบริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด

ริโก้ เปิดตัวเครื่องถ่ายเอกสาร “มัลติฟังก์ชันสีอัจฉริยะ” หรือ Intelligent Color Multifunction รุ่นใหม่ล่าสุด รุ่น IM C2000/ C2500/ C3000/ C3500/ C4500/ C6000 หลากหลายระดับความเร็วในการพิมพ์ 20/25/30/35/45/60 แผ่นต่อนาที โดดเด่นด้วย “8 ฟังก์ชัน” ที่สามารถตอบสนองการทำงานในยุคไทยแลนด์4.0 รองรับการพิมพ์กระดาษขนาด A6 ถึง A3 มั่นใจ ช่วยส่งเสริมธุรกิจให้ราบรื่นและรวดเร็วยิ่งขึ้น

นายพรชัย วรอังกูร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและบิสซิเนสโซลูชันบริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ ริโก้ ในฐานะผู้นำบริการด้านอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติมายาวนานกว่า 80 ปี ได้พัฒนาเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชันIntelligent Color Multifunction หรือ “มัลติฟังก์ชันสีอัจฉริยะ” รุ่นใหม่ล่าสุด จำนวน 6 รุ่นด้วยกันคือ รุ่น IM C2000/ C2500/ C3000/ C3500/ C4500/ C6000 เพื่อรองรับการทำงานในยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว เพื่อให้ช่วยผลักดันธุรกิจให้ก้าวสู่ความสำเร็จ ภายใต้แนวคิด “Dynamic Workplace Intelligence” เหมาะกับธุรกิจทุกขนาด ทั้งนี้ ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ จำนวน8,000 เครื่อง หรือ 1,200 ล้านบาท

สำหรับ เครื่องถ่ายเอกสารRicoh Intelligent Color Multifunction หรือ “ริโก้ มัลติฟังก์ชันสีอัจฉริยะ”รุ่น IM C2000/ C2500/ C3000/ C3500/ C4500/ C6000 ทั้ง 6 รุ่น มี 8 ฟังก์ชัน ที่โดดเด่น ดังนี้

• สามารถอัพเดทฟังก์ชันการใช้งานที่ออกมาใหม่ได้อยู่เสมอเมื่อมีการอัพเดทเฟิร์มแวร์ของเครื่องในรูปแบบที่คล้ายกับการอัพเดทเวอร์ชันระบบปฎิบัติการของสมาร์ทโฟน จึงทำให้เสมือนมีเครื่องถ่ายเอกสารรุ่นใหม่ในสำนักงานอยู่ตลอดเวลา

• สามารถเลือกปรับเมนูแสดงคำสั่งได้ตามต้องการผู้ใช้สามารถปรับแต่งการแสดงเมนูให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละบุคคลได้ด้วยตนเอง หน้าจอเครื่องรุ่นใหม่มาพร้อมกับเมนูขนาดใหญ่คล้ายกับแท็บเล็ต ทำให้ใช้งานได้ง่าย ช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

• สามารถสแกนได้รวดเร็วยิ่งขึ้นเพื่อการเก็บเอกสารในรูปแบบ “ไฟล์ดิจิทัล” โดยมีคุณสมบ้ติในการสแกนเอกสารที่รวดเร็วสูงสุดถึง 240 หน้าต่อนาที (สแกนต้นฉบับ 2 ด้านในเวลาเดียวกัน) ช่วยลดเวลาในการสแกนเอกสารได้อย่างน่าทึ่ง

• มีวิดีโอและแอนิเมชันแนะนำการใช้งานเพื่อช่วยในการแก้ปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับการใช้เครื่องถ่ายเอกสาร ในรูปแบบของวิดีโอ อาทิ วิธีการเปลี่ยนหมึกการเก็บกากหมึก รวมไปถึง แอนิเมชันแนะนำวิธีการแก้ปัญหากระดาษติด หรือไฟ LED ที่แสดงจุดที่กระดาษติด เป็นต้น ช่วยให้ลดเวลาในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างมาก

• มีอุปกรณ์เสริมหลากหลายเพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้แก่การผลิตงานเอกสาร อาทิ ชุดพับกระดาษอัตโนมัติ สามารถพับเป็น โบรชัวร์ ใบปลิว หรือไดเร็คเมล อุปกรณ์สแกนต้นฉบับขนาดเล็กช่วยให้การสแกนเช็ค นามบัตร หรือเอกสารขนาดเล็กต่างๆ ทำได้ในเวลาอันรวดเร็ว อุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพงานสแกนป้องกันการสแกนต้นฉบับซ้อนกัน ช่วยให้หมดปัญหาการสแกนต้นฉบับไม่ครบเหมาะสำหรับเอกสารที่มีความบางหรือมีความสำคัญเป็นพิเศษ เช่น เอกสารทางกฎหมาย และรับรองการพิมพ์ฉลาก GHS สำหรับบรรจุภัณฑ์สารเคมีด้วย BS5609 Certified ทำให้สามารถผลิตฉลากติดบรรจุภัณฑ์สารเคมีได้เองช่วยลดต้นทุนในการจ้าง Outsource

• มี EZ Plus 2.0แอปพลิเคชัน เพื่อให้สามารถทำงานเอกสารผ่านหน้าจอเครื่องถ่ายเอกสารได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก สามารถแก้ไขเอกสารและจัดเรียงไฟล์งานได้อย่างรวดเร็วยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถสร้างปฎิทิน ซองจดหมาย จดหมาย และป้ายชื่อตั้งโต๊ะแบบสามเหลี่ยมได้อย่างสะดวกรวดเร็วอีกด้วย

• สามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มโซลูชันใหม่ที่ทำงานร่วมกับคลาวด์Ricoh Smart Integration (RSI) ซึ่งมีแอปพลิเคชันใหม่ๆ ที่หลากหลายให้เลือก เมื่อนำมาเชื่อมต่อเข้ากับระบบการทำงานต่างๆ ภายในองค์กรจะทำให้เพิ่มประสิทธิภาพลดเวลาและลดต้นทุนขององค์กรได้อย่างเหลือเชื่อ

• บริการหลังการขาย..สุดยอดอัจฉริยะ ให้บริการหลังการขายผ่าน “คอลเซ็นเตอร์” จากระยะไกล โดยการรีโมทเข้าหน้าจอเครื่องหลังจากได้รับอนุญาตจากลูกค้า สามารถให้คำแนะนำและแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นได้ทันที รวมไปถึงการให้ข้อมูลคำแนะนำการใช้งานเครื่อง และสามารถสแกน QR Code จากหน้าจอโดยใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเพื่ออ่านคำแนะนำและทำตามขั้นตอน นอกจากนี้ฝ่ายวิศวกรของริโก้ยังสามารถตรวจเช็คสถานะหมึกและอะไหล่ต่างๆ ได้จากระยะไกล จึงให้บริการและแก้ปัญหาเครื่องได้อย่างรวดเร็ว