หน้าแรก Internet of Things ริโก้ เนรมิตศูนย์การเรียนรู้อัจฉริยะ Ricoh Experience Center แห่งใหม่

ริโก้ เนรมิตศูนย์การเรียนรู้อัจฉริยะ Ricoh Experience Center แห่งใหม่

แบ่งปัน

ริโก้ เปิดตัว Ricoh Experience Center อย่างเป็นทางการ มุ่งเปิดประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ ในการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีเสริมศักยภาพธุรกิจ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ประกอบการยุคดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Empowering Digital Workplaces พร้อมเปิดให้บริการเต็มอย่างรูปแบบ ณ “ทรู ดิจิทัล พาร์ค”สุขุมวิท 101(ใกล้บีทีเอสสถานีปุณณวิถี)

มร.จูเลี่ยน ไฟร์เอ็ต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ริโก้ สนับสนุนให้ลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายได้เข้ามาสัมผัสกับนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการทำงานที่ Ricoh Experience Centerโดยในศูนย์มีการจัดแสดงอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติและซอฟต์แวร์โซลูชั่นต่างๆ ที่ช่วยให้การบริหารจัดการงานเอกสารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดและ Analytics Solutions ระบบห้องประชุมอัจฉริยะ เพื่อให้ทุกๆคนที่สนใจเข้ามาทดลองใช้งาน พร้อมกับเปิดประสบการณ์ในการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการเสริมศักยภาพธุรกิจอย่างมืออาชีพ โดยRicoh Experience Centerประกอบด้วย 3 โซนเด่นๆ ดังนี้

โซนที่ 1: Surveillance and Analytics Solutions

ริโก้ เปิดให้เป็นพื้นที่จัดแสดงระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดพร้อมกับโซลูชั่นที่ช่วยบริหารจัดการข้อมูลต่างๆ ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้ประโยชน์ในการรักษาความปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปต่อยอดในการเก็บข้อมูลลูกค้าเพื่อนำไปวิเคราะห์ นำไปใช้ประโยชน์ในด้านการวางแผนกลยุทธ์ การระบบการขายสินค้า การให้บริการแก่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายรวมถึงขยายธุรกิจต่างๆ ในยุคดิจิทัลได้อีกด้วย

โซนที่ 2: Workplace Management Solutions

ริโก้ เปิดให้เป็นพื้นที่จัดแสดงสินค้าและเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่สำนักงาน ไม่ว่าจะเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ในยุคดิจิทัล ยกระดับให้องค์กรมีความทันสมัย ระบบควบคุมการเปิดปิดไฟอัตโนมัติในสำนักงาน ซึ่งช่วยให้ประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายระบบการจองโต๊ะทำงานหรือระบบการจองห้องประชุมเหมาะกับไลฟ์สไตล์การทำงานของคนรุ่นใหม่นอกจากนี้ ยังมี อุปกรณ์และระบบบริการในห้องประชุมรวมทั้งระบบ Conference System ที่มีทั้ง Hardware และ Software ซึ่งตอบสนองความต้องการในการประชุมทุกรูปแบบ ช่วยให้ผู้บริหารและพนักงานสามารถเข้าร่วมประชุมได้ทุกที่ทุกเวลา

มร.จูเลี่ยน ไฟร์เอ็ต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด
โซนที่ 3: Document Solutions

ริโก้ เปิดให้เป็นพื้นที่จัดแสดงอุปกรณ์และโซลูชั่นเกี่ยวกับการพิมพ์และการบริหารการจัดการเอกสารในสำนักงานรวมถึงระบบการพิมพ์เชิงพาณิชย์ภายใต้แนวคิด Dynamic Workplace Intelligenceมีทั้ง เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชัน เครื่องเลเซอร์พรินเตอร์ ซอฟท์แวร์โซลูชั่นและแอปพลิเคชั่นของตัวเครื่องที่จะเข้ามาช่วยเรื่องงานเอกสารให้กลายเป็นเรื่องง่ายที่มากขึ้น รวมถึงระบบ Robotic Process Automation (RPA) ที่มี IT โรบอทช่วยสนับสนุนการทำงาน ช่วยบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมากๆ และกระบวนการทำงานที่มีการทำซ้ำๆ ในรูปแบบเดิมๆ อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีเครื่องพิมพ์บนผ้าสามารถพิมพ์ลวดลายบนผ้า เช่น เสื้อยืด ถุงผ้า ปลอกหมอน และถุงเท้า ทำให้สามารถสร้างสรรค์ของพรีเมี่ยมได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงตัวอย่างงานพิมพ์จากเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง สามารถพิมพ์บนวอลเปเปอร์ กระเบื้อง และไม้ เพื่อการตกแต่งภายในได้อีกด้วย