หน้าแรก Artificial Intelligence Nvidia ออกแพลตฟอร์ม AI สำหรับโรงพยาบาลในสังกัด NHS ของอังกฤษ

Nvidia ออกแพลตฟอร์ม AI สำหรับโรงพยาบาลในสังกัด NHS ของอังกฤษ

แบ่งปัน

Nvidia ร่วมมือกับกองทุนของสำนักบริการทางการแพทย์แห่งชาติ (NHS) เพื่อวางระบบแพลตฟอร์ม AI แก่โรงพยาบาลในสหราชอาณาจักร ในรูปของแพลตฟอร์มชื่อ AI Deployment Engine (AIDE) ที่เป็นเครื่องมือตรวจหาโรคด้วยระบบ AI ที่ทันสมัย

ระบบนี้ช่วยให้แพทย์วินิจฉัยและรักษาโรคอย่างมะเร็ง โรคสมองหรืออัลไซเมอร์ โรคเส้นเลือดในสมอง และอาการอื่นๆ เป็นต้น ซึ่งตอนนี้กำลังติดตั้งในโรงพยาบาล Guy’s and St Thomas’s, โรงพยาบาล King’s College, โรงพยาบาลประจำมหาวิทยาลัย East Kent, และโรงพยาบาลกลางของ NHS Trust อย่าง University College London Hospitals (UCLH)

ทั้งหมดนี้ได้ให้บริการผู้ป่วยประมาณ 5 ล้านรายต่อปี และมีแผนที่จะขยายไปยังโรงพยาบาลสังกัด NHS จำนวน 11 แห่งภายในสิ้นปี 2023 ทำให้จะมีผู้ป่วยที่ได้โอกาสรับการรักษาผ่านแพลตฟอร์มใหม่ที่ช่วยให้ข้อมูลผู้ป่วยได้ละเอียดมากขึ้นนี้รวมกว่า 18 ล้านรายต่อปีเลยทีเดียว

แพลตฟอร์ม AI ของ Nvidia นี้พัฒนาขึ้นบน MONAI ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์ก AI ด้านประมวลผลภาพทางการแพทย์แบบโอเพ่นซอร์ส ที่ร่วมกันพัฒนาระหว่าง Nvidia กับกลุ่ม AI Centre for Value Based Healthcare ที่ประกอบด้วยโรงพยาบาล มหาวิทยาลัย และพาร์ทเนอร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – ITPro