หน้าแรก Applications ไมโครซอฟท์เปิดตัว TensorWatch ที่เป็นทูลดีบั๊กและทำเวอร์ช่วลผ่าน AI

ไมโครซอฟท์เปิดตัว TensorWatch ที่เป็นทูลดีบั๊กและทำเวอร์ช่วลผ่าน AI

แบ่งปัน

ระบบสมองกลนับเป็นอนาคตที่ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีทั้งหลายเข้าใจดี อย่างไรก็ดี ก็ไม่มีบริษัทไหนอยากพัฒนาเทคโนโลยี AI แบบโดดเดี่ยว จึงมีการปล่อยข้อมูล ทรัพยากร และเครื่องมือที่มีประโยชน์และศักยภาพสูงออกมาเรื่อยๆ เพื่อช่วยเหลือองค์กรขนาดเล็กและนักพัฒนาอิสระในการแบ่งปันงานของตัวเอง

เช่นเดียวกับไมโครซอฟท์ที่เพิ่งประกาศเปิดตัว TensorWatch ซึ่งเป็นทูลดีบั๊กและทำเวอร์ช่วลแบบโอเพ่นซอร์ส ที่มีเป้าหมายในการช่วยเหลือผู้ที่สนใจศึกษาด้าน Deep Learning และวิทยาศาสตร์ข้อมูล โดย TensorWatch ที่พัฒนาขึ้นบน Jupyter Notebook

ทูลนี้สามารถทำงานวิเคราะห์ที่สำคัญสำหรับโมเดลและข้อมูลแบบ AI โดยสามารถทำเวอร์ช่วลแบบเรียลไทม์ และสอนการทำแมชชีนเลิร์นนิ่งด้วยการรันคำร้องขอแบบสุ่มระหว่างกระบวนการเรียนรู้ของแมชชีนเลิร์นนิ่ง พร้อมคืนค่าผลการร้องขอแบบสตรีมได้

คุณสามารถเรียกดูสตรีมข้อมูลผลลัพธ์ดังกล่าวได้ผ่านวิชวลไลเซอร์ ทำให้ TensorWatch มีความยืนหยุ่น ขยายความครอบคลุมได้ต่อเนื่อง เปิดให้ผู้ใช้สร้างระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่น, UI, และแดชบอร์ดตามต้องการเป็นของตนเองได้

ปัจจุบันแม้จะอยู่ระหว่างการพัฒนา แต่ทางไมโครซอฟท์ตั้งเป้าที่จะให้แพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายสำหรับดีบั๊กแมชชีนเลิร์นนิ่งนี้ในแพ็กเกจที่ปรับแต่งแก้ไขได้ ซึ่งทาง Shital Shahวิศวกรผู้พัฒนาหลักของ Microsoft Research AI ระบุว่า “เรามอง TensorWarch เหมือนมีดพกสวิสที่ใช้งานได้สารพัดประโยชน์”

โดยเห็นว่าความสามารถที่หลากหลายนี้จะช่วยสนับสนุนทั้งนักวิจัยและวิศวกรในการทำงานของตนเอง ทางไมโครซอฟท์ได้นำเสนอ TensorWatch ในงานประชุมด้านระบบประมวลผลแบบอินเตอร์แอคทีฟด้านวิศวกรรมอย่าง 2019 ACM SIGCHI

ที่มา : Technotification