หน้าแรก Vendors Microsoft หลุด ! Microsoft Edge เวอร์ชั่นเบต้า เป็นรุ่นที่พัฒนาบน Chromium 75

หลุด ! Microsoft Edge เวอร์ชั่นเบต้า เป็นรุ่นที่พัฒนาบน Chromium 75

แบ่งปัน

หลังจากลิงค์ดาวน์โหลด Microsoft Edge for Mac หลุดออกสู่สาธารณะไม่นาน ก็พบลิงค์ดาวน์โหลด Microsoft Edge เวอร์ชั่นเบต้าหลุดออกมาด้วยเช่นกัน โดยขึ้นข้อความ “Welcome to Microsoft Edge Beta” เมื่อเปิดทำงานเช่นเดียวกับ Microsoft Edge รุ่น Canary และ Developer Build

นอกจากนี้ยังขึ้นหน้าแท๊บใหม่หรือ New Tab Page (NTP) ที่ขึ้นหน้าต่างให้ผู้ใช้นำเข้าข้อมูลจากบราวเซอร์ตัวอื่น รวมทั้งตั้งค่าปรับแต่งหน้าตาที่ต้องการเวลาเปิดหน้าแท๊บใหม่หรือ NTP แต่เมื่อเข้าไปดูหน้าเพจ About ก็มีข้อความระบุไว้ว่า Microsoft Edge Betaรุ่นนี้กำลังใช้ Chromium 75.0.139.7

ลิงค์ดาวน์โหลดสำหรับ Beta Build นี้ถูกพบโดยผู้ใช้ชื่อ ADeltaXที่นำมาโพสต์ลงทวิตเตอร์อีกทีหนึ่ง จากการทดสอบของ BleepingComputerพบว่า Edge Beta นี้ทำงานได้ดีมาก คาดว่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่สนใจจะทดลองใช้ก็สามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่

ลิงค์นี้เพิ่งเปิดให้เข้าชมได้เพียงไม่กี่วัน โดยทาง BleepingComputer ได้เฝ้าติดตาม URL ดังกล่าวแล้วพบว่าลิงค์โหลดเวอร์ชั่นเบต้านี้ไม่สามารถเข้าถึงได้ก่อนหน้านี้ ตัว Microsoft Edge นี้ยังมีฟีเจอร์ที่เจาะจงมาจากไมโครซอฟท์โดยเฉพาะอยู่หลายรายการ ที่สามารถเปิดหรือปิดการใช้ได้บนหน้าเพจ edge://flags

ที่มา : Bleepingcomputer