หน้าแรก Home feature เด็กวัยรุ่นชาวอินเดียอายุ 16 ปี เสียชีวิตหลังจากเล่นเกมส์ PUBG ต่อเนื่อง

เด็กวัยรุ่นชาวอินเดียอายุ 16 ปี เสียชีวิตหลังจากเล่นเกมส์ PUBG ต่อเนื่อง

แบ่งปัน

Furqan Qureshi นักเรียนวัยรุ่นชาวอินเดีย อายุ 16 ปีในรัฐ Madhya Pradesh เสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลว หลังจากเล่นเกมส์แบทเทิลชื่อดัง “PUBG” เป็นเวลาหกชั่วโมงติดต่อกัน สาเหตุเกิดจากการสารอะดรีนาลินเกิดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากการตื่นเต้นอย่างขีดสุดในการเล่นเกมส์ดังกล่าว

เขาถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลหลังจากเขาเริ่มตะโกน “ระเบิดมัน…ระเบิดมัน” โดยน้องสาวของเขา Fiza ที่อยู่ในห้องเดียวกันระหว่างเกิดเหตุการณ์กล่าวว่าเธอได้ยิน Furqan หวีดร้อง “Ayan แกทำให้ฉันถูกฆ่าและเล่นแพ้เกมส์นี้ ฉันจะไม่เล่นกับแกอีกแล้ว” และหลังจากนั้นสักครู่ หนึ่งเขาบ่นว่าปวดหัวอย่างรุนแรงและทรุดตัวลงบนเตียง

แพทย์ผู้รักษาเขากล่าวว่า การเสียชีวิตอาจเกิดจากภาวะหัวใจหยุดเต้นแบบรุนแรง ซึ่งเกิดขึ้นแบบทันทีทันใด เป็นไปได้ว่าผู้ตายนั้น เป็นคนที่เล่นเกมส์มานานหลายชั่วโมงต่อเนื่อง นับว่าเป็นโรคอย่างหนึ่งที่ทำให้เขาติดมันและยากที่จะเลิกพฤติกรรมแบบนั้น จนในที่สุดก็เกิดสาเหตุการตายดังกล่าวขึ้น

พ่อของผู้ตายบอกว่าเขาเคยต่อว่าและดุด่า Furqan ว่าเล่น PUBG เป็นเวลานานเกินไปแล้ว แต่เขาไม่สนใจคำดุด่าของพ่อแถมก็ยังเล่นต่อไปไม่สนใจใครทั้งนั้น สำหรับเกมส์ PUBG ถูกแบนในเนปาลและอิรัก แล้วเนื่องจากผลกระทบต่อสุขภาพจิตของผู้เล่น

ที่มา : Fossbytes