หน้าแรก Cloud ไอบีเอ็มเปิดตัว IBM Watson AIOps นวัตกรรมด้าน AI ช่วยจัดการระบบอินฟรา

ไอบีเอ็มเปิดตัว IBM Watson AIOps นวัตกรรมด้าน AI ช่วยจัดการระบบอินฟรา

แบ่งปัน

ในงาน Think Digital conference ไอบีเอ็มได้เปิดตัว IBM Watson AIOps ซึ่งเป็นเครื่องมือและบริการที่นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence หรือ AI) เข้ามาช่วยบริหารจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีให้ยืดหยุ่นและพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึงช่วยองค์กรลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ลง

IBM Watson AIOps เป็นเครื่องมือที่เอไอที่ช่วยให้องค์กรสามารถตรวจจับเหตุผิดปกติของระบบไอทีได้อัตโนมัติ พร้อมวิเคราะห์และทำการตอบสนองต่อปัญหาแบบเรียลไทม์ ช่วยองค์กรหลีกเลี่ยงเหตุขัดข้องทางไอทีที่ไม่คาดคิดที่อาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจทั้งในแง่รายได้และชื่อเสียง โดยอเบอร์ดีนซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยการตลาดระบุว่าองค์กรอาจต้องสูญเสียค่าใช้จ่ายจากเหตุขัดข้องที่ไม่คาดคิดถึงกว่าแปดล้านบาทต่อชั่วโมง

ช่วยให้องค์กรสามารถนำระบบอัตโนมัติมาใช้กับระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที และช่วยให้ผู้บริหารด้านไอทีสามารถคาดการณ์และวางแผนงานในอนาคตได้ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถทุ่มทรัพยากรไปที่งานที่สร้างคุณค่าให้แก่องค์กรหรือการสร้างเน็ตเวิร์คที่ทำงานและตอบสนองได้ดีขึ้น

โซลูชันใหม่นี้ได้รับการพัฒนาขึ้นบน Red Hat OpenShift ที่สามารถทำงานได้บนทุกสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์ รวมถึงทำงานร่วมกับเทคโนโลยีอย่าง Slack และ Box ที่รองรับรูปแบบการทำงานในปัจจุบันที่ผู้ใช้งานต่างอยู่กันคนละที่ นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเฝ้าระวังระบบไอทีแบบดั้งเดิมอย่าง Mattermost และ ServiceNow ได้ด้วย