หน้าแรก Artificial Intelligence เทคโนโลยี AI รุ่นใหม่ “ผานกู่ โมเดล 3.0” จากหัวเว่ย ใช้อัลกอริทึมของ ML ร่วมด้วย

เทคโนโลยี AI รุ่นใหม่ “ผานกู่ โมเดล 3.0” จากหัวเว่ย ใช้อัลกอริทึมของ ML ร่วมด้วย

แบ่งปัน

หัวเว่ย ได้เปิดตัวปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI รูปแบบใหม่ ชื่อว่า “ผานกู่ โมเดล 3.0” (Pangu Model 3.0)  ในระหว่างการขึ้นกล่าวภายในงานสัมนา Huawei’s Developer Conference พร้อมตอกย้ำความมุ่งมั่นของหัวเว่ยในการมอบความสามารถทางเทคโนโลยีให้กับลูกค้าภาคอุตสาหกรรม และพันธมิตรต่าง ๆ  รวมทั้งเดินหน้าปลดล็อคศักยภาพระดับปฏิวัติวงการของ AI

ผานกู่ โมเดล 3.0 นั้นเป็นระบบที่ได้ผ่านการเรียนรู้เบื้องต้น และสามารถที่จะปรับความสามารถของตัวเองให้เข้ากับความต้องการในรูปแบบเฉพาะและซับซ้อนของแต่ละภาคอุตสาหกรรม โดยผานกู่ โมเดล 3.0 นั้นใช้ประโยชน์จากการประมวลผลของข้อมูลจำนวนมากที่มี พร้อมกับการใช้อัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่อง หรือ machine learning algorithms เพื่อพลิกโฉมการใช้งาน AI ในหลากหลายอุตสาหกรรม

เทคโนโลยีผานกู่ โมเดล 3.0 นั้นจะประกอบไปด้วยศักยภาพหลักในการทำงาน 3 ด้าน ซึ่งสามารถเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็วด้วยการฝึกอบรมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการเช่น การพยากรณ์อากาศ การพัฒนาสูตรยา รวมไปถึงการรองรับการใช้งานในอุตสาหกรรมหรือธุรกิจที่มีความเฉพาะทาง เช่น กาตรวจจับข้อมูลทางการเงิน การตรวจสอบไฟล์ข้อมูล หรือการพยากรณ์คลืนลมทางทะเล อนาคตของปัญญาประดิษฐ์นั้นขึ้นอยู่กับการแก้ไขปัญหาที่มีความซับซ้อน และการจัดการงานเฉพาะทางต่าง ๆ ด้วยความแม่นยำในสเกลขนาดใหญ่ ทางออกที่มีประสิทธิภาพสูงสุดได้ ในแง่มุมนี้ การติดตั้งและประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์จะช่วยแสดงให้เห็นถึงจุดเริ่มต้นของยุคใหม่ในด้านการฝึกอบรม