หน้าแรก Vendors HP Enterprise HPE ขยายฐานผลิตภัณฑ์เครือข่าย ไฮเปอร์คอนเวิร์จ (HCN) ด้วยการซื้อ Plexxi

HPE ขยายฐานผลิตภัณฑ์เครือข่าย ไฮเปอร์คอนเวิร์จ (HCN) ด้วยการซื้อ Plexxi

แบ่งปัน

ล่าสุด HPE ออกมาเผยแผนยกระดับเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ของตนเองด้วยการซื้อกิจการ Plexxi โดยเฉพาะธุรกิจแฟบริกเครือข่ายแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จซึ่งคาดว่าจะสามารถปิดดีลได้ภายในไตรมาสที่สามของปีงบประมาณ หรือภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

Plexxi ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยเน้นตลาดผลิตภัณฑ์เครือข่ายแบบ Software-Defined (SDN) ซึ่งปัจจุบันเป็นตลาดที่ HPE เชื่อว่ามีการเติบโตสูงทั้งระบบประมวลผลและสตอเรจการดึงความสามารถของ Plexxi มาใช้จะช่วยพัฒนาโซลูชั่นทั้งแบบ Hyperconverged และ Composable บนแฟบริกเครือข่ายข้อมูลแบบ Next-Gen ที่ช่วยปรับแบนด์วิธตามโหลดงานที่ต้องการได้อย่างอัตโนมัติ

เทคโนโลยีของ Plexxi นี้จะนำมาผนวกเข้ากับเทคโนโลยีไฮเปอร์คอนเวอร์เจนที่ HPE เคยซื้อมาจาก SimpliVity ด้วยมูลค่ากว่า 650 ล้านดอลลาร์ฯ เมื่อปีก่อน ซึ่งซอฟต์แวร์จัดการของ SimpliVity จะช่วยให้แอดมินควบคุมทรัพยากรของดาต้าเซ็นเตอร์ และใช้ทรัพยากรทั้งส่วนเซิร์ฟเวอร์, สตอเรจ, และเน็ตเวิร์กแบบไฮเปอร์คอนเวอร์เจนต์ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานใหม่ในชื่อ HPE Synergy ที่ทำงานบน HPE OneView แล้ว ทาง HPE ยังมีแผนที่จะออกโซลูชั่นบน Rack แบบ Composable ที่ช่วยขยายขอบเขตรูปแบบการใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์ให้มากกว่าเดิมด้วย

ที่มา : Networkworld