หน้าแรก Cloud HPE เพิ่มบริการ Kubernetes ของ AWS เข้ามาใน GreenLake แล้ว

HPE เพิ่มบริการ Kubernetes ของ AWS เข้ามาใน GreenLake แล้ว

แบ่งปัน

Hewlett-Packard Enterprise (HPE) ประกาศว่า บริการไพรเวทคลาวด์ระดับองค์กร HPE GreenLake ได้เพิ่มความสามารถด้านไฮบริดคลาวด์ใหม่ๆ เข้ามามากมายให้ได้เข้าถึงกันทั่วโลก โดยเฉพาะการรองรับซอฟต์แวร์ Kubernetes ของ AWS

รวมไปถึงการพัฒนาทูลอนาไลติกให้วัดปริมาณการใช้งานและค่าบริการทั้งฝั่งไพรเวทและพับลิกคลาวด์ได้ดียิ่งขึ้นด้วย โดยเมื่อ 6 เดือนก่อน HPE ได้เปิดตัว HPE GreenLake Private Cloud Enterprise ที่เป็นบริการแบบ Managed Service ใหม่ที่ HPE สร้างไพรเวทคลาวด์ให้ลูกค้าตั้งแต่ออกแบบ ติดตั้ง และจัดการระบบทั้งเซิร์ฟเวอร์และสตอเรจให้ที่ดาต้าเซ็นเตอร์ On-Premises หรือตามตำแหน่งที่ตั้ง Edge หรือโคโลเคชั่นของลูกค้าเลย

บริการแบบจ่ายเท่าที่ใช้ (Pay-as-you-Go) นี้ เปิดให้เฉพาะลูกค้ารายแรกๆ ในสหรัฐฯ และอังกฤษใช้ก่อน จนปัจจุบันเปิดกว้างครอบคลุมถึง 52 ประเทศทั่วโลกแล้ว อ้างอิงจากคำประกาศของ HPE ในงานประชุม HPE Discover Frankfurt 2022 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

การซัพพอร์ต Amazon Elastic Kubernetes Service (EKS) Anywhere จะทำให้องค์กรต่างๆ ที่เป็นลูกค้าของ AWS สามารถใช้สภาพแวดล้อมการทำงานแบบคอนเทนเนอร์แบบเดียวกันนี้ในไพรเวทคลาวด์ของตัวเอง และรันแอพคอนเทนเนอร์บนระบบไฮบริดคลาวด์ได้ด้วย

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – DCK