หน้าแรก Home Acquisition HPE เตรียมซื้อ Zerto ด้วยมูลค่า 374 ล้านดอลลาร์ฯ ติดปีก GreenLake และสตอเรจ

HPE เตรียมซื้อ Zerto ด้วยมูลค่า 374 ล้านดอลลาร์ฯ ติดปีก GreenLake และสตอเรจ

แบ่งปัน

Hewlett Packard Enterprise ยังผลักดัน HPE GreenLake อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาได้ดีลซื้อบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการข้อมูลและปกป้องสตอเรจบนคลาวด์อย่าง Zerto นับเป็นเงินมูลค่าถึง 374 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากที่เคยเผยว่าจะซื้อสตาร์ทอัพด้าน AI อย่าง Determined AI ไปแค่สัปดาห์เดียว

การซื้อ Zerto ครั้งนี้ของ HPE คาดว่าจะช่วยเพิ่มรายได้ในระยะยาวอีกประมาณ 130 ล้านดอลลาร์ฯ เมื่อคิดที่มาร์จิ้นรวมของบริษัท เนื่องจาก HPE กำลังเปลี่ยนผลิตภัณฑ์สตอเรจไปเป็นธุรกิจบริการข้อมูลบนคลาวด์แบบ Software-Defined อย่างต่อเนื่อง

ประธานและซีอีโอของ HPE คุณ Antonio Neri กล่าวว่า “ตอนนี้ข้อมูลถือเป็นทรัพย์สินที่สำคัญมากที่สุด ด้วยปริมาณข้อมูลที่เติบโตอย่างรวดเร็วทั้งที่ Edge และทั่วทั้งระบบแบบไฮบริดจ์ ทำให้องค์กรทั้งหลายต้องเผชิญกับความซับซ้อนในการจัดการและปกป้องข้อมูล”

“แต่ด้วยซอฟต์แวร์จัดการและปกป้องข้อมูลผ่านคลาวด์ชั้นนำของ Zerto จะช่วยยกระดับบริการข้อมูลผ่านคลาวด์ของ HPE GreenLake เปิดให้ลูกค้าสามารถปกป้องข้อมูลของตัวเอง ได้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่ Edge ไปจนถึงบนคลาวด์”

ที่มา : CRN