หน้าแรก Home Acquisition อีลอน มัสก์ เข้าเป็นเจ้าของตัวจริงทวิตเตอร์แล้ว พร้อมลือว่าไล่ CEO และ CFO ออกในทันที

อีลอน มัสก์ เข้าเป็นเจ้าของตัวจริงทวิตเตอร์แล้ว พร้อมลือว่าไล่ CEO และ CFO ออกในทันที

แบ่งปัน

สำนักข่าว CNBC รายงานว่า ซีอีโอเทสล่า อีลอน มัสก์ เข้ามาคุมทวิตเตอร์แล้ว และอ้างแหล่งข่าวว่าซีอีโอเดิมอย่าง Parag Agrawal และเฮดใหญ่ด้านการเงินอย่าง Ned Segal ก็ได้ออกจากสำนักงานใหญ่ทวิตเตอร์เป็นการถาวร ขณะที่หัวหน้าฝ่ายกฎหมายอย่าง Vijaya Gadde ก็ถูกไล่ออกด้วย

ยืนยันการไล่ครั้งนี้จากรายงานของ Washington Post หลังจากอีลอนมีเวลาเพียงแค่ภายในวันศุกร์นี้ที่จะต้องเคลียร์บิล 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในการซื้อทวิตเตอร์ ไม่งั้นต้องเข้าสู่การฟ้องร้องในชั้นศาล โดยล่าสุดเขาทวีตว่า “นกสีฟ้าเป็นอิสระแล้ว”

ซึ่งหมายความว่าการเข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว เรื่องนี้เริ่มมาตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายน ที่ทางทวิตเตอร์ตอบรับคำร้องขอของอีลอนที่จะซื้อบริการโซเชียลมีเดียของตัวเอง ต่อมาอีลอนกลับทำทีลังเลโดยตั้งแง่กับข้อตกลงที่ว่าทวิตเตอร์ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลบัญชีหลุมออกมาเพียงพอ

จนทวิตเตอร์ยื่นฟ้องอีลอนด้วยข้อหาว่า “เขาจงใจจะฉีกสัญญาจะซื้อจะขาย เป็นการหยามเกียรติทั้งทวิตเตอร์เองและผู้ถือหุ้น” จนเมื่อต้นตุลาคม อีลอนบอกเปลี่ยนใจขอกลับมาซื้อทวิตเตอร์ต่อในราคาเดิมที่ 54.20 ดอลลาร์ฯ ต่อหุ้นถ้าทวิตเตอร์ยอมถอนฟ้อง และศาลเองก็ขีดเส้นตายให้เขาปิดดีลให้เสร็จภายในวันนี้ 28 ตุลานี่เอง

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – CNBC