หน้าแรก News & Event ECOM Thailand เตรียมจัดงานสัมมนา ECOM Thailand Conference 2023 the next level

ECOM Thailand เตรียมจัดงานสัมมนา ECOM Thailand Conference 2023 the next level

แบ่งปัน

ECOM Thailand จับมือ GDK และ 2T Multimedia ประกาศความพร้อมเตรียมจัดงานสัมมนา อีคอมเมิร์ซครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ECOM Thailand Conference 2023 the next level ชูความครบครันของทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ อัปเดตเทรนด์ความรู้สำคัญ เพื่อค้นหา passion ในการทำธุรกิจ พร้อมล้วงลึกปัญหาและแนวทางแก้ไขในการทำอีคอมเมิร์ซแบบรู้ลึกรู้จริง ตลอดจนทำความรู้จัก VC และสถาบันการเงินที่พร้อมสนับสนุนธุรกิจอีคอมเมิร์ซโดยเฉพาะ โดยงานอีคอมเมิร์ซระดับประเทศครั้งนี้จะจัดขึ้นเพียงวันเดียวเท่านั้น ในวันที่ 17 กันยายน 2566 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นางสาวเนตรประวีณ์ ศักดิ์ศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทูที มัลติมีเดียแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า ในปี 2563 ETDA ได้คาดการณ์ว่ามูลค่า e-Commerce จะลดลงราว 6.68% ด้วยสาเหตุหลักจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด ทำให้เกิดการปิดประเทศทั่วโลก เวลานี้เรากลับมาเปิดประเทศกันอย่างจริงจัง การฟื้นตัวด้านอีคอมเมิร์ซคาดว่าจะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ทั้งยังมีแรงบวกของโมเมนตัมที่ทุกธุรกิจเข้าสู่อีคอมเมิร์ซอย่างเต็มรูปแบบในช่วงหลังโควิดช่วงผลักดัน เชื่อแน่ว่าอีคอมเมิร์ซของไทยจะเติบโตอย่างก้าวกระโดดอีกครั้งแน่นอน

การเตรียมความพร้อมของการเข้าสู่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ ทูที มัลติมีเดียแอนด์มาร์เก็ตติ้ง ได้ร่วมกับ GDK และ ECOM Thailand ในการจัด ECOM Thailand Conference 2023 the next level งานสัมมนาด้านอีคอมเมิร์ซครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ที่เกิดจากจุดเริ่มต้น ECOM THAILAND ได้ก่อตั้งคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ของกลุ่มคนทำธุรกิจออนไลน์ที่ชื่อว่า ECOMCHON และถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถยกระดับให้เป็นมากกว่างานสัมมนา เพราะทุกคนที่มาจะได้ทั้งความรู้ ประสบการณ์ และคอนเนคชั่นดี ๆ กลับไป เพื่อต่อยอดธุรกิจให้เติบโตต่อไปในอนาคต

นายมนัญชัย จิตรชื่น Co-Founder ECOM THAILAND และ Co-Founder GOSELL กล่าวว่า เราเริ่มต้นจากกลุ่มคนเล็ก ๆ รอบละ 20-30 คนที่สนใจด้านอีคอมเมิร์ซจริง ๆ และค่อย ๆ เติบโตจนวันนี้ ECOM Thailand Conference ได้ยกระดับกลายเป็นงานใหญ่ระดับประเทศที่ปัจจุบันมีคนให้ความสนใจมางานรอบละ  200-300 คน โดยภายในงานจะแบ่งเป็น 2 ส่วนที่สำคัญ คือ ช่วงกลางวันจะเป็นการร่วมฟังบรรยายจากวิทยากรรับเชิญมากมาย อาทิ ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ และ ผรินทร์ สงฆ์ประชา ที่มาแชร์ประสบการณ์อีคอมเมิร์ซแบบเอ็กซ์คูซีฟ และช่วงเย็น “ECom Night Party” งานปาร์ตี้ พบปะชนแก้วกันให้มันสุดเหวี่ยง เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยน Business Connection ตลอดท้ังคืน