หน้าแรก Security Hacker นอนคุก 15 ปี !! อดีตพนักงานจ้างแฮ็กเกอร์โจมตี DDoS ใส่บริษัทเก่าตัวเอง

นอนคุก 15 ปี !! อดีตพนักงานจ้างแฮ็กเกอร์โจมตี DDoS ใส่บริษัทเก่าตัวเอง

แบ่งปัน

John Kelsey Gammell วัย 46 ปีในรัฐนิวเม็กซิโก ถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลาถึง 15 ปีฐานโจมตีทางไซเบอร์แบบ DDoS ใส่ที่ทำงานเก่าซึ่งเป็นบริษัทซ่อมบำรุงระบบแคชเชียร์ชื่อ Washburn Computer Groupโดยถูกจับกุมเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วหลังพบว่าได้จ้างอาชญากรไซเบอร์ให้โจมตีตั้งแต่ช่วงกรกฎาคม 2558 จนถึงกันยายน 2559

นาย Gammell ได้ใช้บริการจ้างยิง DDoS หรือที่เรียกว่า DDoS-for-Hire หลายต่อหลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น vDoS, IPStresser, Inboot, CStress ,และ Booter.xyz รวมทั้งจ้างคนสามคนโดยให้เงินเป็นรายเดือนเพื่อคอยยิงเครือข่ายของบริษัทจนสร้างความเสียหายรวมกว่า 15,000 เหรียญสหรัฐฯ

นอกจากนี้เค้ายังได้ใจจ้างยิง DDoS เดือนละ 19.00 – 199.99 ดอลลาร์ฯ กราดชาวบ้านไปทั่ว ไม่ว่าจะเป็นเว็บรัฐบาลท้องถิ่น Hennepin County, ศาลแขวงมินนิโซต้า, หรือแม้แต่เว็บธนาคารต่างๆ อีกทั้งยังพบหลักฐานการมีส่วนเกี่ยวข้องกับบริการเถื่อนชื่อดัง vDOS ภายใต้ชื่อปลอมว่า AnonCunnilingus และ AnonRooster ด้วย

ที่มาที่ไปมาจากผู้ที่อยู่เบื้องหลังการให้บริการ vDOS ถูกจับกุม และมีการเผยแพร่ฐานข้อมูลลูกค้าที่ใช้บริการในช่วงเมษายนถึงสิงหาคม 2559 หลุดออกมากว่า 1,500 ราย ซึ่งมีชื่อของ “AnonCunnilingus” อยู่ด้วย แถมยังพบเมล์ที่นาย Gammellติดต่อแผนกบริการลูกค้าของ vDOS ที่เป็นหลักฐานมัดตัวได้เป็นอย่างดี

ที่มา : Hackread