หน้าแรก Home Acquisition Broadcom เตรียมขายธุรกิจเดิมของ VMware ทั้ง ECU และ Carbon black ออกจากสารบบ

Broadcom เตรียมขายธุรกิจเดิมของ VMware ทั้ง ECU และ Carbon black ออกจากสารบบ

แบ่งปัน

Hock Tan ซีอีโอของ Broadcom ได้ประกาศแผนการที่จะขายหน่วยธุรกิจ End-User Computing (EUC) และ Carbon Black ของ VMware พร้อมกับส่งสัญญาณการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปสู่การให้บริการแบบ subscription license สำหรับแพ็คเกจซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่

ในการประชุมรายงานผลประกอบการไตรมาส 4 ปี 2023 ของ Broadcom Tan ได้กล่าวกับนักลงทุนว่า “ขณะนี้เรากำลังปรับโฟกัส VMware ไปที่ธุรกิจหลักของพวกเขา นั่นคือการสร้างสภาพแวดล้อมคลาวด์ส่วนตัวและไฮบริดสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลก และปลดสินทรัพย์ที่ไม่ใช่ธุรกิจหลัก”

Tan อธิบายว่า “กลยุทธ์ของเราในอนาคตคือการช่วยให้องค์กรขนาดใหญ่สามารถรันแอปพลิเคชันต่างๆ ผ่านศูนย์ข้อมูลและคลาวด์สาธารณะได้ โดยใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์ที่มีคุณค่าสูงของ VMware เราจะทำการลงทุนในเครื่องมือ microservices เพื่อดึงดูดและรักษาภาระงานต่างๆ”

ซีอีโอของ Broadcom ยังระบุว่าหน่วยธุรกิจทั้ง End-User Computing (EUC) และCarbon Black ของ VMware เดิมจะถูกขายออกไป หลังจากมีการประกาศ ทั้งสองจะเป็นหน่วยงานธุรกิจอิสระภายใต้ Broadcom และคาดว่าในปีหน้าพวกเขาจะสามารถสร้างรายได้ 12,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ได้และไม่รวมรายได้ 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากหน่วยธุรกิจ EUC และ Carbon Black ด้วย

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – Theregister