หน้าแรก Vendors Aruba Networks อรูบ้าแนะนำ 7 ขั้นตอนในการสร้างระบบเน็ตเวิร์ก ที่มีเสถียรภาพมากขึ้น

อรูบ้าแนะนำ 7 ขั้นตอนในการสร้างระบบเน็ตเวิร์ก ที่มีเสถียรภาพมากขึ้น

แบ่งปัน

การที่เราต้องการให้ระบบเน็ตเวิร์กที่ดีนั้น คุณจำเป็นต้องวางแผนระบบการทำงานและการอิมพลีเมนท์ให้มีความรัดกุม ทาง Aruba Networks มีเทคนิคบางอย่างที่จะมาแนะนำให้คุณได้ทราบกัน

1. ตรวจสอบความครอบคลุมของเครือข่าย (Coverage) โดยวิธีเคราะในส่วนของการเข้าถึง จุดอับต่างๆ เพื่อที่จะประเมินตำแหน่งและจำนวนของอุปกรณ์ที่มาใช้

2. วิเคราะห์ความสามารถในการรองรับ (Capacity) ให้คำนึงถึงจำนวนของผู้ใช้งาน รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ อีกทั้งผู้ใช้บางท่านอาจจะมีอุปกรณ์มากกว่า 1 อย่าง วิธีการนี้จะช่วยให้คุณกำหนดจำนวนของ AP ได้ถูกต้อง (ข้อมูลเบื้องต้น คือ 1 Accesspoint จะรองรับประมาณ 40-60 อุปกรณ์)

3. ตรวจดูเรื่องของการใช้งานแอพพลิเคชั่น (Applications) เป็นอีกหนึ่งแนวทางสำคัญที่ใช้ในการวางแผน คือตรวจดูว่าผู้ใช้งานเน้นใช้งานแอพพลิเคชั่นประเภทไหน และแอพพลิเคชั่นเหล้านั้นใช้แบด์วิธมากน้อยแค่ไหน เป็นต้น

4. คำนึงเรื่องของความปลอดภัย (Security) จำไว้ว่าเรื่องของความปลอดภัยเป็นประเด็นที่ต้องใส่ใจมาก ระบบเน็ตเวิร์กที่ดีควรจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่ไปกับระบบความปลอดภัยที่ดีและสามารถรองรับกฏข้อบังคับต่างๆ เช่น PCI, AES หรือ HIPAA ได้

5. ความเรียบง่ายที่มากกว่า (Simplicity) สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการวางแผนเรื่องการจัดการระบบเน็ตเวิร์ก คือ ทำทุกอย่างให้ง่ายขึ้น โดยต้องหาโซลูชั่นที่เหมาะสมและมีความง่ายในการบริหารจัดการ เพื่อลดภาระการจัดการได้ดีมากขึ้น

6. แผนสำรองระบบ (Redundancy) เรื่องความสำคัญในการสำรองระบบนั้น เป็นประเด็นหนึ่งที่ควรพิจารณา ระบบที่ดีจะต้องทำการแบ็กอัพตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สวิตช์, Acess Point และ Network Controller ต่างๆ เป็นต้น

7. การบริหารจัดการที่คล่องตัว (Management) การบริหารจัดการเน็ตเวิร์กเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เราต้องคอยตรวจสอบและมอนิเตอร์อุปกรณ์เครือข่ายให้ดีและคล่องตัว สำหรับการบริหารจัดการที่ยืดหยุ่นในลักษณะแบบคลาวด์นั้น นับเป็นประเด็นที่ควรพิจารณาเป็นอย่างยิ่ง

#ITGreen #ไอทีกรีน #HPE #Aruba #HPEAruba #ArubaNetwork #ArubaTH #ArubaCentral #Cloud #CloudManagement

สนใจรายละเอียด สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท ไอทีกรีน จำกัด(มหาชน) โทร : 087-1132101 , 094-5401388 , 0824844306

Email : itghpe@itgreen.co.th, aruba.th@hpe.com
Line ID : @itgreen
Website : www.aruba-thai-partner.com