หน้าแรก Applications Microsoft เตรียมเปิดตัว Office LTSC 2024 ตัวพรีวิว ในเดือนหน้าพร้อมขายจริงสิ้นปี

Microsoft เตรียมเปิดตัว Office LTSC 2024 ตัวพรีวิว ในเดือนหน้าพร้อมขายจริงสิ้นปี

แบ่งปัน

Microsoft ประกาศว่า Office LTSC 2024 ซึ่งเป็นรุ่น LTSC ต่อไปของ Office จะเข้าสู่เฟสทดสอบเชิงพาณิชย์ในเดือนหน้า และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปลายปีนี้ ซึ่งเป็น Office แบบ on-premises รุ่นใหม่สำหรับผู้บริโภค มาพร้อมการสนับสนุน 5 ปี และรูปแบบการซื้อ “ครั้งเดียว” แบบดั้งเดิม

โปรแกรม Office LTSC 2024 ที่กำลังจะวางจำหน่ายนี้ จะมีฟีเจอร์น้อยกว่าชุดโปรแกรม Microsoft 365 Apps โดยจะเน้นไปที่การปรับแต่งฟีเจอร์ที่มีอยู่เดิมในรุ่นก่อนๆ ให้ดียิ่งขึ้น Office LTSC 2024 จะรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์ทั้ง Windows 10 และ Windows 10 LTSC (ยกเว้นอุปกรณ์ Arm ซึ่งจะต้องใช้ Windows 11)

โปรแกรม Office เวอร์ชันถัดไปจะรองรับทั้งสถาปัตยกรรม 32 และ 64 บิต และจะมีทั้งเวอร์ชัน Windows และ Mac สำหรับลูกค้าองค์กรและลูกค้าทั่วไป

หมายเหตุ :
Microsoft Office LTSC คำว่า LTSC ย่อมาจาก Long Term Servicing Channel ซึ่งมันก็คือ Microsoft 365 เวอร์ชันถาวรล่าสุดของลูกค้าเชิงพาณิชย์และลูกค้าภาครัฐ ซึ่งเป็นสิทธิการใช้งานบนอุปกรณ์ที่พร้อมใช้งานแบบซื้อ “ถาวร” ครั้งเดียวได้บนทั้งสองแพลตฟอร์ม (Windows และ Mac) เช่นเดียวกับ Office 2019 เวอร์ชันก่อนหน้า Office LTSC จะมี Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, Access (Windows เท่านั้น) และ Publisher (Windows เท่านั้น)

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – BPC , MScommunity