หน้าแรก Home feature รีวิว 2 เครื่องมือสำหรับป้องกัน “โฆษณากวนใจ” บนเว็บไซต์

รีวิว 2 เครื่องมือสำหรับป้องกัน “โฆษณากวนใจ” บนเว็บไซต์

แบ่งปัน

วันนี้ทางทีมงานได้หยิบเอา Extension ที่น่าสนใจสำหรับไว้ป้องกันโฆษณาที่ชอบเด้งขึ้นมาให้เราเห็นเวลาท่องเว็บไซต์ ประกอบด้วย Adblock Plus สำหรับ Google Chrome และ Privacy Badger

Adblock Plus for Google Chrome

มาเริ่มที่ตัวแรก Adblock Plus for Google Chrome นั้นจะช่วยสกัดกั้นโฆษณาที่อยู่ในรูปวิดีโอ, แบนเนอร์ต่างๆ , หน้าต่างป๊อบอัพ รวมทั้งโฆษณาประเภทอื่นที่มีลักษณะก่อกวนหรือรุกล้ำมากเกินไป รวมทั้งช่วยสกัดกั้นการดูดข้อมูลการใช้งานและมัลแวร์ได้ไปพร้อมกัน

Adblock Plus นี้เป็นตัวเอ็กซ์เทนชั่นบนเว็บบราวเซอร์สำหรับสกัดกั้นการแสดงผลของโฆษณาที่สามารถปรับแต่งตั้งค่าการใช้งานได้ตามต้องการ โดย Adblock Plus เปิดให้คุณสามารถควบคุมรูปแบบการท่องเว็บผ่าน Google Chrome ได้อย่างครอบคลุม

โดยช่วยสกัดกั้นโฆษณาที่สร้างความรำคาญ หรือดูรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว เพื่อให้สามารถท่องเว็บได้อย่างสะดวก มีความสุขในการใช้งานเว็บบราวเซอร์มากขึ้น ฟีเจอร์การปิดกั้นการแสดงโฆษณานี้ยังช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อแคมเปญมัลแวร์ที่มากับโฆษณาได้ด้วย

ผู้ใช้ทั้งหลายยังมีทางเลือกในการเพิ่มตัวคัดกรองและสร้างไวท์ลิสต์ของเว็บไซต์แบบส่วนตัวด้วยเช่นกัน Adblock Plus นี้เป็นโปรเจ็กต์แบบโอเพ่นซอร์สที่มีผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกช่วยกันดูแลและพัฒนา โดยมีอาสาสมัครหลายร้อยรายคอยอัพเดทลิสต์โฆษณาที่ต้องบล็อกเพิ่มทุกวัน

Privacy Badger

แทนที่จะนั่งลิสต์รายการสิ่งที่ต้องการบล็อกนั้น Privacy Badger จะเรียนรู้ได้ด้วยการเฝ้าตรวจสอบโดเมนต่างๆ ที่พบว่ามีการสอดส่องข้อมูลการท่องเว็บของคุณให้ โดย Privacy Badger จะส่งสัญญาณ Do not Track ออกมา ระหว่างการท่องเว็บของคุณ ซึ่งถ้าตัวสืบข้อมูลจากภายนอกยังคอยดูดและติดตามการท่องเว็บของคุณอยู่ Badger จะเรียนรู้ที่จะสกัดกั้นโดเมนเจ้าปัญหาเหล่านี้ให้

โดย Privacy Badger จะเริ่มปิดกั้นการเข้าถึงเมื่อเริ่มพบตัวสืบข้อมูลหรือ Tracker เดียวกับบนเว็บไซต์ที่แตกต่างกัน 3 เว็บ และนอกจากกันปิดกั้นตัว Tracker อัตโนมัติแล้ว Privacy Badger ยังลบการสืบข้อมูลการคลิกลิงค์ขาออกให้ด้วย

โดยจัดการให้ทั้งบนเฟซบุ๊ก กูเกิ้ล และทวิตเตอร์ ซึ่งจะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวระหว่างการใช้งานได้อย่างครอบคลุม คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้จากหน้า FAQ บนโฮมเพจของ Privacy Badger