หน้าแรก Cloud เสริมศักยภาพระบบ VDI ให้แข็งแกร่ง ด้วยโซลูชั่น VMware Horizon โดยทีมงานคุณภาพจาก SiS

เสริมศักยภาพระบบ VDI ให้แข็งแกร่ง ด้วยโซลูชั่น VMware Horizon โดยทีมงานคุณภาพจาก SiS

แบ่งปัน

โลกกำลังเดินหน้าสู่การทำงานในรูปแบบ New Normal ที่จะช่วยให้ผู้คนทำงานได้จากสถานที่ต่างๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด และเทคโนโลยีอย่างเช่น Virtual Desktop Infrastructure หรือ VDI ที่ช่วยจำลองการทำงานเครื่องเดสก์ท็อปนั้น กลายเป็นเครื่องมือช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้แก่พนักงานองค์กรและผู้ดูแลระบบไอทีสามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

จัดการความท้าทายต่างๆ ให้เป็นเรื่องง่าย

สิ่งที่ทำให้ VDI กลายเป็นประเด็นที่สำคัญในการนำมาใช้งานมากขึ้น นั่นเป็นเพราะความท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเดสก์ท็อปที่เป็นแบบฟิสิคัล (Physical) รวมถึงการใช้งานแอปพลิเคชั่นในปัจจุบัน โดยมีประเด็นสำคัญที่เห็นได้อย่างชัดเจน ยกตัวอย่าง ประเด็นความปลอดภัยและการดำเนินตามข้อกำหนดและนโยบาย ซึ่ง VDI จะเข้ามาช่วยในการจัดการระบบไม่ให้มีการรั่วไหลของข้อมูลจากเดสก์ท็อป การเพิ่มความปลอดภัยในโพลิซีและทำการดีพลอยไปยัง VDI ทั้งหมด เป็นการช่วยให้ไอทีอินฟราสตรัคเจอร์ขององค์กรมีความปลอดภัยในระดับสูง

ประเด็นต่อมาก็คือเรื่องของการบริหารจัดการที่มีความซับซ้อนแบบดั้งเดิมนั้น จะถูกโครงสร้างแบบ VDI เข้ามาจัดการให้ดีขึ้น ด้วยการทำงานในลักษณะแบบ Centralized Management ช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีสามารถจัดการทุกอย่างผ่านหน้าเว็บคอนโซลเดียว สามารถสร้างหรือลบพูลได้ในคราวเดียว แตกต่างกับระบบเดสก์ท็อปแบบเดิม หากมีการเพิ่มเครื่องใหม่เข้ามา ทีมงานไอทีก็ต้องใช้เวลาในการติดตั้งและคอนฟิกเครืองดังกล่าว ซึ่งก็จะใช้เวลานานกว่าเดิม แต่การมี VDI เข้ามาจะช่วยย่นระยะเวลาตรงนี้ไปได้มากพอสมควร สามารถใช้อิมเมจเดียวกันในการติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อให้ได้มาตรฐานในการทำงานและความปลอดภัยเดียวกันทั้งองค์กร ด้วยประเด็นในข้างต้นทำให้ VDI เข้ามาช่วยลดเรื่องของดาวน์ไทม์ลงไปเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งเพิ่มผลผลิตในการทำงานได้ดีกว่าระบบแบบดั้งเดิม รวมถึงในระยะยาวนั้น VDI จะช่วยตอบโจทย์ด้านการลงทุนระบบไอทีได้ดีกว่า

เติมเต็มความสามารถ VDI ให้กับองค์กรด้วย โซลูชั่น VMware Horizon

VMware Horizon คือ โซลูชั่น VDI จากทาง VMware เป็นแพลตฟอร์ที่เพิ่มประสบการณ์ให้การทำงานของพนักงานดีขึ้นกว่าเดิม ด้วยความสามารถต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับกับการทำงานในยุคสมัยใหม่ ช่วยลดความวุ่นวายในการติดตั้งเครื่อง การกำหนดโพลิซีให้กับเครื่องใหม่ รวมถึงปัญหาความปลอดภัยต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น ปัจจุบัน VMware Horizon รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพีซี, เครื่องแมค, แล็ปท็อป, อุปกรณ์ Thin Client หรือแม้กระทั่งสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

ตัว Horizon สามารถทำงานในแพลตฟอร์มที่เป็นแบบ “เดสก์ท็อป”หรือแบบ “แอปพลิเคชั่น” ก็เลือกได้ตามความต้องการ โดยในลักษณะแบบเดสก์ท็อปนั้น ทางระบบจะทำการโพรวิชั่นในแบบที่เป็นการใช้งานรูปแบบที่คุ้นเคย (เช่นในกรณีการใช้งานพีซีที่รัน วินโดวส์ 7 , วินโดวส์ 10 เป็นต้น) หรือทำการโพรวิชั่นในรูปแบบบแอปพลิเคชั่น ก็จะมีลักษณะแสดงผลหน้าตาเฉพาะแอปพลิเคชั่นตามที่เราได้วางโพลิซิให้กับกลุ่ม VDI นั้น (จะเหมาะสำหรับอุปกรณ์ประเภทสมาร์ทดีไวซ์หรือแท็ปเล็ต เป็นต้น)

 

มากมายด้วยคุณสมบัติที่น่าทึ่ง

คุณสมบัติของ VMware Horizon มีองค์ประกอบที่โดดเด่นและครอบคลุมงานต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนฟีเจอร์และแอปพลิเคชั่นทั้ง Smart Card, การทำ Client Drive Redirection, การทำ Location-based Printing, รองรับการใช้งาน HTML5, การ Load Balancing, ทำ Remote Helpdesk, ทำในเรื่องของ Scanning and Imaging Devices, รองรับระบบ 3D App ได้ รวมถึงฟีเจอร์ฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย

ข้อได้เปรียบของ Horizon ที่แตกต่างจาก VDI รายอื่นๆ ก็คือความสามารถที่เหนือชั้นที่อย่างเช่น Instant Clone ที่สามารถโคลนระบบได้อย่างรวดเร็วและแบบเรียลไทม์ และไม่จำเป็นต้องรีบูตระบบใหม่เลย ตลอดจนการทำงาน Applicaion Volume Delivery คือนอกจากจะโคลนระบบค่าคอนฟิกของเครื่องได้อย่างทันทีทันใดแล้ว Horizon ก็ยังทำการโคลนตัวแอปพลิเคชั่นทั้งหลายไปพร้อมกันได้ทันทีด้วยเช่นเดียวกัน หรือแม้กระทั่งฟีเจอร์อย่าง User Environment Manager (UEM) ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีสามารถกำหนดค่าเซตติงเป็นแบบ Personalized (รายบุคคล) ที่ไม่ว่ายูสเซอร์ท่านนั้นจะไปใช้เครื่องไหน ค่าคอนฟิกต่างๆ ก็จะตามไปด้วยในแบบเรียลไทม์ หรือจะกำหนดค่าเซตติงแบบ Location-Based (ตามสถานที่) ก็ทำได้ โดยค่าคอนฟิกที่กำหนดจะอิงตามโลเคชั่นเป็นหลัก

อรรถประโยชน์สูงสุดจาก Horizon

VMware Horizon ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับองค์กรในการปรับเปลี่ยนไปใช้โครงสร้างไอทีแบบ VDI กล่าวคือ ตัวระบบจะทำการจัดการเรื่องของการเตรียมอิมเมจได้เร็วกว่าระบบอื่นถึง 30%, ทำงานในส่วนการโคลนแอปพลิเคชั่นได้อย่างทันทีทันใด (Instant App Delivery) อีกทั้งยังทำการกำหนดกรุ๊ปโพลิซีในลักษณะที่มีเงื่อนไขตามที่องค์กรต้องการได้ ทั้งแบบ Personalized และแบบ Location ตามที่ได้กล่าวไปตอนต้น รวมถึงไม่มีดาวน์ไทม์ในการคอนฟิกและดีพลอยระบบเลย และที่สำคัญคุณสมบัติเหนืออื่นใดของ VMware Horizon สามารถที่จะผสานระบบเข้ากับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ VMware ได้อย่างสมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็น VMware vSphere แพลตฟอร์มคลาวด์คอมพิวติ้งเวอร์ชวลไลเซชัน หรือ VMware vSAN ซึ่งเป็นระบบ Storage Virtualization Software หรือ NSX ซึ่งเป็น Network Security Virtualization Platform เป็นต้น นั่นจึงทำให้ VMware Horizon คือ VDI ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดแห่งยุค

เติมเต็มความเชี่ยวชาญด้วยทีมงานจาก SiS

SiS ผู้ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายคนสำคัญของ VMware ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่างๆ และสำหรับ VMware Horizon นั้นทีมงานของ SiS มองว่า ผู้ใช้งานจะได้ประโยชน์จากโครงสร้างด้าน Virtual Desktop Infrastructure อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งปัจจุบัน ตัว VDI ที่รันบน SiS Cloud Services ซึ่งเป็นบริการคลาวด์ที่มีความแข็งแกร่ง ทำให้การใช้งาน VDI จะมีเสถียรภาพในการใช้งานเป็นอย่างมาก

ความเชี่ยวชาญของ SiS ยังครอบคลุมไปถึงตัวโซลูชั่น VMware Workspace ONE ที่เป็นระบบในการจัดการแอปพลิเคชันในทุกอุปกรณ์ได้อย่างปลอดภัย ช่วยตอบสนองความต้องการของพนักงานตามสไตล์การทำงาน สถานที่ หรืออุปกรณ์ที่ใช้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ กลุ่มองค์กรที่เน้นเรื่องของความปลอดภัยข้อมูลลูกค้าด้วย

ความสามารถของทีมงาน SiS นั้น เมื่อผนึกรวมกับโซลูชั่นทั้ง  VMware Workspace ONE และ VMware Horizon ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกๆ Requirement ไม่ว่าจะเป็น

  • ต้องการมุ่งเน้นในเรื่องของ Data Protection และ Policy Control
  • ต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้กับ Web Application
  • ต้องการใช้ Multifactor Authentication
  • ต้องการใช้ VPN ในการเข้าใช้งาน แอปพลิเคชั่น
  • ต้องการใช้งานระบบเสมือนอยู่บนหน้าจอ PC Desktop ในสำนักงา
  • ต้องการจัดการระบบเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานกฎข้อบังคับ PDPA

สำหรับผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ตัว VMware Workspace ONE และ VMware Horizon ตอนนี้ทาง SiS ได้จัดทำโปรโมชั่นพิเศษ โดยถ้าเป็นการบริหารจัดการระบบ VMware Workspace ONE Modern Management Essentials สำหรับ 50 อุปกรณ์ มีราคาพิเศษอยู่ที่ 85,000 บาท หรือถ้าต้องการใช้งาน VMware Horizon 8 Advanced Term Edition รวมกับ VMware NSA Advanced Load Balancer for VDI จะมีราคา 500,000 บาท ซึ่งสามารถติดต่อกับทางทีมงานของ SiS ได้ทันที

 

ทดสอบการใช้งานได้จริง กับ Mini Showcase

และเพื่อจะทำให้เห็นภาพการใช้งานเทคโนโลยี VDI ได้อย่างเสมือนจริงๆ ทาง SiS ได้เตรียมความพร้อมให้ผู้ใช้งานเข้าไปทดสอบผลิตภัณฑ์ (และของตัวทดลองใช้งาน) VMware Horizon และ VMware Workspace ONE  ซึ่งได้จัดเตรียม Mini Showcase ขึ้นมา เพื่อสามารถให้องค์กรต่างๆ เข้าไปทดสอบการใช้งานเทคโนโลยีได้  โดยครอบคลุมองค์ประกอบต่างๆ ที่สามารถรันระบบ VDI ในทุกสภาวะการณ์ทำงานไอทีอินฟราสตรัคเจอร์ได้ครบถ้วน

ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมสัมผัสกับ Mini Showcase จริงได้ที่นี่