หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency โจรปล้นสำนักงานซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin ในแคนาดา

โจรปล้นสำนักงานซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin ในแคนาดา

แบ่งปัน

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีโจรสามคนพกอาวุธสงครามเต็มสตรีมบุกเข้าสำนักงานตลาดซื้อขายบิตคอยน์ หรือ Canadian Bitcoin Exchange ในกรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา เพื่อกักตัวเจ้าหน้าที่ 4 คน แล้วขู่ให้กดโอนเงินบิตคอยน์ที่ซื้อขายในตลาดอิเล็กทรอนิกส์กลางที่ควบคุมอยู่ไปยังวอลเล็ตของตัวเอง

ทว่ามีเจ้าหน้าที่อีกคนที่โจรไม่ทันเห็น เรียกตำรวจเข้ามาได้ทันเวลา จนโจรต้องหนีออกไปมือเปล่า ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องสงสัยเป็นโจรในทีมนี้ถูกจับกุมเมื่อวันพุธ หลังจากที่ตำรวจพบเขาขับรถบนถนนแห่งหนึ่ง แล้วตำรวจก็เตรียมหน่วยจับกุมเฉพาะกิจระดับ K-9 เข้าจับกุม

ผู้ต้องสงสัยรายนี้ถูกจับกุมพร้อมของกลางอันได้แก่อาวุธยุธโทปกรณ์จำนวนมาก และชุดพรางตัวครบเซ็ต ส่วนผู้ต้องสงสัยอีกสองรายที่เชื่อว่าเป็นผู้ชายผิวดำกำลังถูกติดตามตัวจากตำรวจออตตาวาชนิดปูพรม รวมทั้งมองหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องคนอื่นที่เชื่อว่าอยู่เบื้องหลังการกระทำที่อุกอาจครั้งนี้

ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ปล้นเพื่อขู่โอนบิตคอยน์คล้ายกันมาแล้ว อย่างเมื่อเดือนก่อนหน้าที่มีผู้ลักพาตัวผู้บริหารบริษัทแลกเปลี่ยนเงินคริปโตอย่าง EXMO Finance ของอังกฤษ เพื่อเรียกค่าไถ่เป็นเงิน Ether มูลค่ากว่า 1.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือแม้แต่กรณีที่นิวเจอซีย์ สหรัฐฯ ที่ลักพาตัวคนเพื่อปล้นเอาโทรศัพท์เคลื่อนที่, กระเป๋าเงิน, และกุญแจดิจิตอลที่ใช้เข้าถึงวอลเล็ตบิตคอยน์

ที่มา : Thahackernews