หน้าแรก Applications เว็บดาวน์โหลด Ebook ฟรี! สำหรับเขียนโปรแกรมคอมพ์

เว็บดาวน์โหลด Ebook ฟรี! สำหรับเขียนโปรแกรมคอมพ์

แบ่งปัน

สำหรับผู้รักการอ่านทั้งหลายนั้น ปัจจุบันมีแหล่งข้อมูลที่เรียกได้ว่าเป็นห้องสมุดดิจิตอลแบบออนไลน์อยู่มากมาย แต่ประเด็นคือการหาเว็บที่มีข้อมูลที่ตรงกับความสนใจของเรา หรือมีคุณภาพคุ้มค่าอย่างแท้จริงนั้นค่อนข้างยากถ้าไม่มีผู้ที่มีประสบการณ์คอยแนะนำ

ดังนั้นทาง TechNotification.com ได้รวบรวมเว็บไซต์ที่แจกหนังสือออนไลน์ฟรี “แบบถูกกฎหมาย” เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่มองว่าดีที่สุดในขณะนี้ไว้ 3 เว็บด้วยกัน (พ่วงอีก 2 เว็บน่าสนใจ) ได้แก่

1. Oreilly Books

เว็บนี้อุดมไปด้วยหนังสือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เกือบทุกแขนง ไล่ตั้งแต่ด้านเขียนโปรแกรมไปจนถึงความปลอดภัยทางไซเบอร์ จุดเด่นที่สุดคือการเลือกเฟ้นมืออาชีพในแต่ละหัวข้อมาเป็นผู้เขียน ซึ่งคุณสามารถไล่หาจากหัวข้อหรือประเภทภาษาโปรแกรมมิ่งที่ต้องการ หรือจะค้นจากช่องเสิร์ชก็ได้ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นเขียนเว็บนั้น ทาง TechNotification.com แนะนำหนังสือเล่มนี้ >> oreilly.com/library/view/learning-php-mysql/9781491906910/ch01.html ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเทคโนโลยีเกี่ยวกับเว็บทั้ง 5 กลุ่ม รวมทั้งขั้นตอนการสร้างเพจสังคมออนไลน์อย่างง่ายให้ด้วย

2. Tutorialspoint

เป็นเว็บที่รวมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรมมิ่งสำหรับผู้เริ่มต้น ไปจนถึงผู้ที่ต้องการเชี่ยวชาญภาษาใดภาษาหนึ่งโดยเฉพาะ ซึ่งเนื้อหามีตั้งแต่ประวัติความเป็นมา, ซอฟต์แวร์ที่ควรใช้ในการเขียนโปรแกรม, ไปจนถึงหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง โดยแต่ละหน้าจะมีตัวอย่างให้ศึกษา และมีให้ดาวน์โหลดในรูปของไฟล์ PDF สำหรับอ่านแบบออฟไลน์

3. GoalKicker

เป็นศูนย์รวมหนังสือที่มีมีกลุ่มผู้เชี่ยวชาญบนโลกออนไลน์มาช่วยกันเขียน โดยเฉพาะจากเว็บที่มีชื่อเสียงอย่าง Stack Overflow นับเป็นการรวบรวมคำถามที่ได้รับความสนใจบนเว็บดังกล่าวมาเรียบเรียงอยู่ในรูปหนังสือทั้งด้านภาษาโปรแกรมมิ่ง, เฟรมเวิร์ก, หรือแม้แต่คอนเซ็ปต์ต่างๆ พร้อมตัวอย่างที่นำไปใช้ได้จริง หนังสือแต่ละเล่มมีความยาวหลายร้อยหรือพันหน้า ด้วยจุดเด่นของการระดมความคิดจากคนจำนวนมากในวงการทำให้ออกมาเป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่สุด นอกจากนี้ตัวคุณเองยังสามารถเสนอแนะ เพิ่มเติม หรืออัพเดทข้อมูลในหนังสือต่างๆ ได้ด้วย

4. เว็บอื่นๆ

นอกจากเว็บต่างๆ ข้างต้นแล้ว ยังมีเว็บอื่นๆ ที่ให้บริการอีบุ๊กฟรีที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น allitebooks.com หรือ packtpub.com/packt/offers/free-learning เป็นต้น