หน้าแรก Storage Backup Solution Dell EMC PowerOne : ระบบอินฟราสตรัคเจอร์แบบ Autonomous สำหรับยุคดิจิตอล

Dell EMC PowerOne : ระบบอินฟราสตรัคเจอร์แบบ Autonomous สำหรับยุคดิจิตอล

แบ่งปัน

Dell EMC PowerOne เป็นการ integrated กันระหว่าง Compute, Storage, Network, VMware และ intelligent controller ถูกทดสอบการทำงานร่วมกันจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสร้าง Autonomous Infrastructure โดยมุ่งเน้นไปที่ cloud outcomes มากกว่า การดูแล infrastructure (operates) แบบเดิมๆ ซึ่งจะไปลดการทำงานที่ซ้ำซ้อนที่ทำโดยคน เพื่อลดข้อผิดพลาด ลดเวลาในการให้บริการธุรกิจในยุคดิจิตอล โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชียวชาญ หรือ ต้องมีความสามารถในพัฒนาโปรแกรมเพื่อสร้าง automation

ความต้องการของธุรกิจยุคใหม่ที่มีมากขึ้น

DELL EMC PowerOne ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถช่วยสนับสนุนธุรกิจขององค์กรยุคใหม่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กล่าวคือ ธุรกิจยุคใหม่ต้องการระบบที่มีความเป็นอัตโนมัติและแม่นยำ ในขณระบบที่จะตอบโจทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพจะต้องเป็นระบบที่ทำงานแบบอัตโนมัติและมีความพิเศษ รวมถึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการอย่างเช่น

สามารถลดการทำงานได้อย่างมหาศาล : พบว่าความผิดพลาดส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากคน สำหรับงานที่เกิดขึ้นซ้ำและทำโดยคน นอกจากนี้ผู้ปฏิบัติงานก็มักต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญ เช่น การสร้าง VMware cluster ซึ่งต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญทั้ง computer, storage, network และ VMware ซึ่ง DELL EMC PowerOne สามารถตอบโจทย์เรื่องราวต่างๆ เหล่านี้ได้

ลดความเสี่ยงในการเซตระบบ : ภาระหนักในการเซ็ตอัพระบบขึ้นมาใช้งาน ก็คือการตรวจและทดสอบการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์และซอฟแวร์ต่างๆ ปัจจุบันยังมีเพิ่มเรื่อง containers ซึ่งอินฟราสมัยใหม่จะต้องรองรับ เหล่านี้จะเห็นว่ามีความเสี่ยงสูงมากที่จะมีปัญหาในการทำงานร่วมกันเมื่อเริ่มรันธุรกิจ หากกระบวนการนี้ลูกค้าจะดำเนินการเองทั้งหมด ขณะที่ DELL EMC PowerOne นั้นได้ถูกจัดเตรียมมาตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตเรียบร้อยแล้ว ผ่านการตรวจและทดสอบโดยผู้ชำนาญซึ่งมี certificated ในแต่ละเรื่อง ดังนั้นลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าจะรันธุรกิจในยุคดิจิตอลได้อย่างราบรื่น

ประหยัดเวลา : ขั้นตอนการเซ็ตอัพระบบเมื่อเริ่มต้น ถือว่าใช้เวลามาก กว่าจะทำให้ระบบพร้อมใช้งาน PowerOne Contoroller, Launch Assist และ PowerOne API ช่วยลดเวลาการ deployment และเริ่มธุรกิจได้เร็วขึ้น

ประหยัดค่าใช้จ่าย : ด้วยวงจรการบริหารจัดการแบบครบถ้วน (lifecycle management), ความสามารถในการตรวจสอบระบบได้ตั้งแต่ต้นจนจบ(ene to end system monitoring) และกระบวนการต่างๆ ที่เพิ่มเติมได้อย่างอัตโนมัติ (automate expansion) ของ DELL EMC PowerOne นับเป็นการช่วยในเรื่องของการปฏิบัติการได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ที่สำคัญมันช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในแง่ของการบำรุงรักษาและขั้นตอนการอัพเกรดไปได้อย่างยาวนาน

สร้างอินฟราสตรัคเจอร์แบบอัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย

การสร้างอินฟราสตรัคเจอร์แบบอัตโนมัติ นับเป็นประเด็นที่สร้างความท้าทาย ให้กับองค์กรเป็นอย่างมาก ซึ่งหากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงระบบให้เป็นอัตโนมัติจำเป็นต้องมีซอฟต์แวร์หลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงต้องใช้เวลาและงบประมาณมากมายที่จะจัดการกับมัน แต่อย่างไรก็ตามระบบที่ยอดเยี่ยมอย่าง DELL EMC PowerOne เข้ามาทลายขีดจำกัดในการสร้างอินฟราสตรัคเจอร์แบบอัตโนมัติลงอย่างสิ้นเชิงด้วยวิธีการอย่างง่ายดาย

DELL EMC PowerOne เป็นระบบอินฟราสตรัจเจอร์แบบ 3-Tier มีระบบ Compute, Networking และ Storage ที่ให้ขุมพลังด้านประสิทธิภาพมากกว่าระบบที่ใช้เซิร์ฟเวอร์แบบมาตรฐานทั่วไป (ที่มีการลงซอฟต์แวร์ไฮเปอร์ไวเซอร์ และโพรวายด์ 3 โมดูลในข้างต้นลงไป) ซึ่ง DELL EMC PowerOne ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถลดการทำงานแบบแมนนวลลงได้ถึง 98% นอกจากนั้นแล้วมันยังให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานของทรัพยากรต่างๆ ที่มีความแตกต่างและเป็นอิสระต่อกันได้ และที่สำคัญมันยังสามารถเป็น Cloud-Ready ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการทำงานในลักษณะคลาวด์คอมพิวติ้งได้ ตลอดจนถึงการให้บริการในแง่ของ Consumption Models เพื่อช่วยลดภาระด้านการเงินให้แก่องค์กรที่ต้องการใช้อีกด้วย

PowerOne คือสุดยอดเทคโนโลยีรวมกันในหนึ่งเดียว

Dell Technologies ตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยีที่จะส่งมอบให้แก่ผู้ใช้งานมาโดยตลอด ซึ่ง DELL EMC PowerOne ก็นับเป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นที่รวมเอาสุดยอดความเป็นเทคโนโลยีต่างๆ มาไว้ด้วยกัน โดยเริ่มจาก

ระบบ Compute : ที่ได้เลือกใช้ตัว PowerEdge MX Compute เป็นตัวประมวลผลที่สามารถทำการโพรวิชั่นทรัพยากรได้อย่างไดนามิก รวมถึงสร้างระบบบริหารจัดการได้อย่างอัตโนมัติและมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงมาก รวมถึงขยายโหนดได้อย่างเต็มขั้น

ระบบ Networking : Dell ได้ใช้เลือกใช้ระบบอย่าง PowerOne System Fabric ซึ่งมีประสิทธิภาพที่สูงมากในการจัดการโครงสร้างเครือข่ายทั้งระบบเป็นแบบอัตโนมัติ

ระบบ Storage : ด้วยขุมพลังจาก PowerMax Storage ที่มีประสิทธิภาพชั้นสูง มีความเป็นอัจฉริยะในแง่ของการปกป้องข้อมูลด้วยอัลกอริทึมต่างๆ และสามารจัดการทั้งในเรื่อง SAN ในแบบ Zero Touch ทำการสร้าง LUNs และ Volumes ของสตอเรจสำหรับใช้ใน Clusters ได้อย่างมีประสิทธิภาพถึงขีดสุด

ระบบ Virtualization : DELL EMC PowerOne เติมเต็มด้วยขุมพลังในการสร้างระบบเวอร์ชวลไลเซชั่นโดยใช้สถาปัตยกรรม VMware ทั้ง vSphere, NSF, ESXi, vCenter Server ทำให้ผู้ใช้งานไว้วางใจในเรื่องของประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่

วิธีการสร้างระบบอัตโนมัติของ DELL EMC PowerOne

DELL EMC PowerOne ช่วยเปลี่ยนให้องค์กรสู่โลกดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีความทันสมัย โดยนำเสนอการทำงานแบบอัตโนมัติ ผ่านวิธีการต่างๆ ที่น่าสนใจอันประกอบด้วย

Launch Assist : เป็นแนวทางที่สำคัญช่วยในการเริ่มต้นเซตอัพระบบตั้งแต่เริ่มแรกที่ต้องบอกว่าใช้เวลาสั้นมากไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่ง VMware แพลตฟอร์ม การดีพลอยคลัสเตอร์ vSphere ที่ปรับแต่งให้ตรงกับเวิร์กโหลดที่เราต้องการ สามารถทำให้องค์กรนำไปใช้งานได้ทันที (On production) ที่ทำให้สามารถลดงานต่างๆ ที่เป็นแบบแมนนวลได้ 98% ผ่านขั้นตอนการทำงานแค่ 6 ขั้นตอนเท่านั้น

Lifecycle Assist : จัดการในด้านของการใช้เวลาและแรงงานในการจัดการงานต่างๆ ได้อย่างอัตโนมัติ รวมถึงการลดความเสียงต่างๆ ที่อาจเกิดจากการที่ต้องเมนเทรนระบบและสร้างความปลอดภัยให้แก่อินฟราสตรัคเจอร์ ช่วยให้คุณไปใส่ใจในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ได้ดีขี้น

Expansion Assist : สร้างกระบวนการในการขยายคอมโพเนนท์ของระบบได้อย่างง่าย ทำให้คุณสามารถเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องกังวลถึงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น

บทสรุป

จากข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่า DELL EMC PowerOne เป็น Converged Infrastructure แบบอัตโนมัติ ช่วยสร้างความง่ายให้แก่องค์กรในการวางแผนสร้างระบบดาต้าเซ็นเตอร์ยุคใหม่ มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีของ Dell Technologies ต่างๆ มากมาย ครอบคลุมในส่วนขององค์ประกอบที่นำมารวมกัน ช่วยให้องค์กรลดการทำงานได้สูงถึง 98% ช่วยตอบโจทย์ของธุรกิจที่มองหาระบบที่ต้องการประหยัดเวลาในการทำงาน ประหยัดงบประมาณที่ต้องติดตั้ง จัดการ และมอนิเตอร์ระบบ รวมถึงลดความเสี่ยงของความเข้ากันได้ของระบบ เป็นต้น

สนใจรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์สามารถติดต่อได้ที่ Dell Technologies หรือ คุณวศิน โทร. 090 9490 823 email: admin@register-dellemc-th.com