หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency ธนาคารใหญ่ในอิตาลี ออกโรงเตือน! ภาวะฟองสบู่บิตคอยน์ใกล้แตก!!

ธนาคารใหญ่ในอิตาลี ออกโรงเตือน! ภาวะฟองสบู่บิตคอยน์ใกล้แตก!!

แบ่งปัน

ซีอีโอของธนาคารระดับรีเทลยักษ์ใหญ่ของอิตาลี Intesa Sanpaolo ได้ออกมาเตือนว่าค่าเงินคริปโตตอนนี้เห็นชัดว่าอยู่ในภาวะเฟ้อหนัก และเรียกร้องให้รัฐบาลทั่วโลกออกมาควบคุมอย่างจริงจัง จากการเพิ่มขึ้นของค่าเงินบิทคอยน์จาก 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ขึ้นมาเป็น 10,000 ดอลลาร์ฯ ภายในไม่กี่ปี

Carlo Messina ซีอีโอของ Intesa ให้สัมภาษณ์กับรายการข่าวทีวี TG5 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ปัญหาใหญ่ของเงินคริปโตคือ การที่ไม่มีกฎหมายเข้ามาควบคุมอย่างชัดเจน จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่ดูแลการเงินทั่วโลกต้องเข้ามาดูแลอย่างเร่งด่วน

นอกจากนี้ เมื่อนักข่าวถามว่า นักลงทุนควรลองเสี่ยงกับบิทคอยน์หรือไม่ ซีอีโอท่านนี้ย้ำว่าไม่ควรอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ค่าเงินบิทคอยน์พุ่งทยานอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ ขึ้นไปอยู่ที่ 10,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ จากก่อนหน้านี้ที่ร่วงลงมาอยู่ช่วง 9,500 ดอลลาร์ฯ การดีดขึ้นอีกครั้งนี้เกิดจากคณะกรรมการควบคุมหุ้นอนุพันธ์ของสหรัฐฯ ออกมากล่าวว่า ตนกำลังอนุญาตให้ CME Group และ CBOE Global Markets เปิดซื้อขายฟิวเจอร์สำหรับบิทคอยน์

การเพิ่มมูลค่ามากขึ้นอย่างรวดเร็วของบิทคอยน์นี้ นำไปสู่การออกมากล่าวเตือนอย่างรุนแรงทั่วโลกว่า เข้าสู่ช่วงของฟองสบู่ใกล้แตกอย่างชัดเจน แต่ทว่าคำเตือนทั้งหลายเหล่านี้ดูจะไม่เป็นผลเมื่อพวกเฮดจ์ฟันด์ทั้งหลายเริ่มเล่นเงินคริปโตนี้ในตลาด พร้อมกับกลุ่มนักลงทุนจำนวนมหาศาลที่เข้าซื้ออย่างไม่ลืมหูลืมตา

ที่มา : https://www.reuters.com/article/us-bitcoin-intesasanpaolo/intesa-ceo-warns-of-bitcoin-bubble-urges-global-regulation-tv-idUSKBN1DV5SL