หน้าแรก News & Event ISS Consulting จับมือ SAP Thailand เดินหน้า จัดงาน “ISS & SAP User Virtual...

ISS Consulting จับมือ SAP Thailand เดินหน้า จัดงาน “ISS & SAP User Virtual Conference 2021”

แบ่งปัน

ISS Consulting (Thailand) ผู้ให้บริการด้านการปรึกษาและติดตั้งซอฟแวร์ SAP ระดับ Platinum Partner ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ระดับสูงสุดของ SAP มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากกว่า 22 ปี ได้รางวัล Partner of The Year จาก SAP 5 ปีติดต่อกัน ปัจจุบันมีลูกค้าองค์กรธุรกิจทั่วประเทศไทยมากกว่า 430 บริษัท และในครั้งนี้ได้ร่วมกับ SAP Thailand จัดงานสัมมนา ISS & SAP User Conference 2021 โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถมีส่วนร่วม และสัมผัสเนื้อหาและประสบการณ์เสมือนกับงานอีเวนต์เสมือนจริงในรูปแบบของ Virtual Conference ในวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ที่จะถึงนี้ เพื่อให้องค์กรธุรกิจที่ใช้งานระบบของ SAP รวมถึงองค์กรธุรกิจที่ยังไม่มีระบบ ERP ร่วมแลกเปลี่ยน และอัปเดตข้อมูลโซลูชั่นใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นในรอบปีที่ผ่านมา เพื่อนำไปปรับใช้งานกับองค์กรธุรกิจในแต่ละภาคอุตสาหกรรม สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน

คุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ กรรมการผู้จัดการ ไอเอสเอส คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า จุดประสงค์ในการจัดงาน ISS & SAP User Virtual Conference 2021 ครั้งนี้ ISS ต้องการให้องค์กรธุรกิจที่ใช้งานระบบของ SAP เข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ใช้งาน รวมถึงการอัปเดตความสามารถของโซลูชั่นในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจเห็นความสำคัญความจำเป็นในการนำระบบ ERP มาปรับใช้ในองค์กร เพื่อรองรับปริมาณข้อมูลของการทำธุรกรรมที่เพิ่มมากขึ้น

ซึ่งปัจจุบันในประเทศไทย จำนวนองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กจำนวนมากไม่มีการนำระบบ ERP มาใช้ ทำให้การขยายธุรกิจในบางจังหวะเกิดความล่าช้า ขณะที่องค์กรขนาดใหญ่และธุรกิจ SMB ที่มีการนำระบบซอฟแวร์ไปใช้งานก็จะมีโอกาสในการนำทำโซลูชั่นในการบริหารจัดการด้านต่าง ๆ ไปช่วยรับกับยุคดิจิทัลมากขึ้น

“ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา หลายองค์กรธุรกิจจะโฟกัสกับการลงทุน Digital Core ที่เป็นระบบ ERP เพื่อพัฒนาการทำงานภายในองค์กรเพียงอย่างเดียว ซึ่งปัจจุบันไม่เพียงพอแล้ว เพราะการทำธุรกิจไม่ได้เป็นแค่ B2B แล้วแต่กลายเป็น B2C ที่สามารถเข้าหาผู้บริโภคได้โดยตรง”

วิศิษฐ์ วิระยากรณ์ กรรมการผู้จัดการ ไอเอสเอส คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย)

โดยภายในงาน ISS & SAP User Virtual Conference 2021 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ที่จะถึงนี้ บริษัทและองค์กรธุรกิจต่าง ๆ จะได้อัปเดตข้อมูลโซลูชั่น ที่ช่วยตอบสนองความต้องการลูกค้า และส่งมอบประสบการณ์แบบ Intelligent Experience ผ่านหัวข้อที่น่าสนใจ 5 ด้าน ได้แก่

1. Digital Core Experience : อัพเดทความสามารถใหม่ของระบบ ERP

การแนะนำข้อมูลความสามารถใหม่ของระบบ ERP อย่าง SAP S/4HANA แบบเจาะลึก และแนะนำในการอัปเกรดใช้งานแก่ลูกค้าเดิม ในประเด็นที่น่าสนใจอย่างการนำ AI มาช่วยบริหารจัดการธุรกิจ และยกระดับมาตรฐานองค์กร พร้อมสร้างความยั่งยืนช่วยเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ Intelligent Enterprise ผ่านโซลูชั่น RISE with SAP และเสริมความแข็งแกร่งให้การเชื่อมต่อด้วย SAP Business ByDesign ซอฟต์แวร์บริหารจัดการภายในองค์กร ที่รองรับการเชื่อมต่อในลักษณะของ Hybrid Cloud ทำให้สามารถเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

2. Industry Solution : เพิ่มขีดความสามารถผ่านประสบการณ์ใช้งานจากอุตสาหกรรม

นำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะเฉพาะกลุ่มธุรกิจ สามารถเป็น best practice ได้แบบเจาะจง รวมถึงการนำเสนอ Digital Transformation ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อช่วยองค์กรรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น อาทิ เข้าเลือกซอฟแวร์ที่ตรงกับกลุ่มธุรกิจไปติดตั้งระบบให้ภาคสาธารณสุขอย่าง Healthcare เพื่อช่วยรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จนถึงในภาคการศึกษา และวิจัย (Higher Education and Research) ที่ต้องปรับตัวสู่การเรียนการสอนออนไลน์ ทำให้มีประสบการณ์มาแชร์ให้แก่ผู้เข้าร่วม รวมไปถึงในส่วนของภาคการผลิตที่ใช้งานโซลูชั่นต่าง ๆ ที่นำ SAP Solution for Manufacturing Discrete เข้าไปช่วยปรับปรุงกระบวนการผลิต จนถึงในภาคค้าปลีก และค้าส่ง โดยใช้ SAP Solution for Wholesale and Retail ช่วยเสริมการทำตลาดให้ครอบคลุมทั้ง B2B และ B2C

3. Intelligent Enterprise Solution : ยกระดับยกระดับกระบวนการทำงานก้าวสู่ Intelligent Enterprise

อัพเดทข้อมูลการเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ Intelligent Enterprise ผ่านการเข้าใจในกระบวนการทำงานและความต้องการของพนักงาน ด้วยโซลูชั่นอย่าง SAP SuccessFactors ซึ่งจะช่วยให้ตอบสนองการทำงานของพนักงาน พัฒนาและก่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด หัวข้อถัดมาคือการเตรียมความพร้อมปรับปรุงกระบวนการจัดซื้อสู่รูปแบบดิจิทัลด้วยโซลูชั่น SAP Ariba จนถึงเนื้อหาสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพด้าน CRM สร้างประสบการณ์ร่วมได้มากขึ้นด้วย SAP Customer Experience และหัวข้อท้ายสุดคือการนำโซลูชั่น SAP Qualtrics มาปรับใช้ในการทำแบบสำรวจ และรายงานผล และใช้ SAP Litmos ช่วยจัดการการเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ ของพนักงานในองค์กรผ่านระบบเที่เสมือนจริง เพื่อนำไปปรับใช้ในธุรกิจได้

4. Innovation Experience : เชื่อมต่อเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ

แนะแนวการใช้นวัตกรรมมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยระบบ SAP iRPA (Intelligent Robotics Process Automation) เข้าไปช่วยแก้ Pain Point ในธุรกิจ พร้อมเสริมประสิทธิภาพการทำงานด้วย e-Tax Invoice & e-Receipt และ e-Withholding Tax แบบอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยให้ธุรกิจสามารถเชื่อมต่อระบบเข้ากับกรมสรรพากร หรือระบบภายนอกได้ทันที เพิ่มการวิเคราะห์ และรวบรวมข้อมูลมาแสดงผลเป็นรายงานให้ผู้บริหารตัดสินใจได้ ด้วย SAP Analytics Cloud และช่วยบริหารจัดการข้อมูลการเดินทาง และค่าใช้จ่ายในธุรกิจต่าง ๆ ด้วยโซลูชั่น SAP Concur ที่ทำงานบนคลาวด์

5. SAP Business One Solution : เชื่อมโยงทุกหน่วยงานภายในองค์กร เพื่อเห็นภาพรวมธุรกิจ

แนะนำ SAP Business One เวอร์ชั่นล่าสุด สำหรับธุรกิจขนาดกลาง และ SMEs ที่สนใจนำระบบ ERP เข้าไปช่วยให้ธุรกิจ สามารถจัดการเชื่อมโยงการทํางานของหน่วยงานต่าง ๆ ภายในองค์กรเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างชุดข้อมูลในการตัดสินใจ ด้วยฟังก์ชั่นใช้งานง่าย และสามารถช่วยรองรับการเติบโตของธุรกิจได้เป็นอย่างดี เพื่อสนับสนุนให้เกิดการเติบโตของธุรกิจในอนาคต ซึ่งรวมถึงลูกค้าที่ใช้ ERP อยู่แล้วว่าจะสามารถเชื่อมโยงระบบเข้ามาอย่างไร ผ่านประสบการณ์ในการใช้ระบบ SAP Business One กับผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำในประเทศไทยในช่วง Panel Discussion

“ณ โอกาสนี้ ขอเชิญองค์กรธุรกิจที่ใช้งานระบบของ SAP เข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ใช้งาน และหาคำตอบของการนำระบบ SAP ไปใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงธุรกิจให้กลายเป็น Intelligent Enterprise รวมถึงการอัปเดตความสามารถของโซลูชั่นในรอบปีที่ผ่านมา โดยงาน ISS & SAP User Virtual Conference 2021 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2564 นี้ จะอยู่ในรูปแบบ ออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Program เพื่อช่วยลดความเสี่ยงให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ อีกทั้งทางบริษัทจะได้มีโอกาส ขอบคุณพันธมิตร และคู่ค้าที่ทำงานร่วมกันตลอด 22 ปีที่ผ่านมา โดยผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนามีสิทธิ์ลุ้นรับ Samsung Galaxy Z Flip3 พร้อมรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายที่ทาง ISS Consulting เตรียมไว้ขอบคุณพันธมิตร และคู่ค้าทุกรายที่ทำงานร่วมกันในช่วงปีที่ผ่านมาอีกด้วย” วิศิษฐ์ กล่าว