หน้าแรก Cloud ตามไปดูเทคโนโลยีคอลลาบอเรตทำงานผ่านระบบ IWB

ตามไปดูเทคโนโลยีคอลลาบอเรตทำงานผ่านระบบ IWB

แบ่งปัน

หลายปีที่ผ่านมานั้น ระบบกระดานไวท์บอร์ดแบบอินเตอร์แอคทีฟหรือ IWB หรืออาจเรียกกันในชื่อทางการว่า Interactive Flat Panel Display (IFPD) ได้นิยมนำมาใช้ในการเรียนการสอน โดยอาจารย์กลายเป็นผู้ใช้ IFPD ประจำทุกวันเนื่องจากช่วยยกระดับการสอน และการมีส่วนร่วมของนักเรียนได้เป็นอย่างดี จนปัจจุบันเราสามารถพบได้ทั่วไปสำหรับการที่อาจารย์ใช้ IFPD เพื่อเน้นย้ำประเด็นเนื้อหาสำคัญ, แสดงแผนภูมิและกราฟที่สวยงาม, รวมทั้งแบ่งปันข้อความที่จดบันทึกให้นักเรียนแบบดิจิตอล

แต่ทว่าภาคธุรกิจนั้น เราไม่เห็นความสำเร็จระดับนี้จากการใช้กระดานไวท์บอร์ดดิจิตอล โดยเทคโนโลยีนี้ต่างถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับความยากและไม่ยืดหยุ่นในการใช้งานมาเป็นเวลาหลายปี ด้วยสาเหตุที่พนักงานของบริษัทส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้กระดานไวท์บอร์ดดิจิตอลบ่อยจนคล่องแคล่วเหมือนเหล่าครูอาจารย์

ถ้าคุณเคยทำงานกับกระดานอัจฉริยะ หรืออุปกรณ์ที่คล้ายกันมาก่อนแล้ว คุณน่าจะผ่านประสบการณ์ที่บั่นทอนกำลังใจในการใช้งานจากการฝึกอบรมที่ยากลำบากสำหรับการควบคุมอุปกรณ์ เทคโนโลยีนี้ต้องใช้เวลาเรียนรู้หลายชั่วโมง ยิ่งเราไม่ได้ใช้อุปกรณ์กลุ่มนี้ทุกๆ วัน การกลับมาใช้งานอีกครั้งย่อมใช้เวลาเริ่มต้นนาน เรียกว่ายิ่งอยู่ห่างจากเทคโนโลยีนี้มากเท่าไร การกลับมาใช้งานก็ต้องใช้เวลาฝึกฝนใหม่มากขึ้นเท่านั้น

โชคดีที่ในตลาดปัจจุบันมีกระดานไวท์บอร์ดที่ใช้งานง่ายขึ้น และสามารถยกระดับการประสานงานทางธุรกิจไปยังระดับที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของสภาพแวดล้อมการทำงานที่เน้นความคล่องตัวได้

สภาพแวดล้อมของธุรกิจควรเอื้อกับการใช้กระดานไวท์บอร์ด

การใช้เทคโนโลยีกระดานไวท์บอร์ดดิจิตอลในห้องเรียนนั้น อาจารย์สามารถทำงานร่วมกับนักเรียนได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานร่วมกันกับแผนภาพต่างๆ, เชิญนักเรียนเข้ามาเขียนข้อความบนหน้าจอ, และเปิดให้นักเรียนสนทนากันผ่านแล็ปท็อป, แท็บเล็ต, หรืออุปกรณ์พกพาอื่นที่เชื่อมต่อได้

เมื่อพิจารณาในแง่ของบริษัทที่มีทีมงานที่อาศัยการประสานงานร่วมกันเป็นสำคัญ แต่อยู่ห่างไกลกันก็ย่อมได้รับประโยชน์จากเครื่องมือคอลลาบอเรตนี้ด้วย อันที่จริงแล้ว IFPD สามารถผลักดันไอเดียที่นำไปสู่นวัตกรรมใหม่ได้มากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อใช้ในกลุ่มธุรกิจที่อาศัยการประสานงานอย่าง

นอกจากนี้แล้วยังมีสภาพแวดล้อมแบบอื่นอีกที่การใช้ IFPD สร้างคุณค่าได้มากมาย เช่น อัยการและลูกความสามารถแบ่งปันเอกสารเกี่ยวกับคดี พร้อมวางแผนกลยุทธ์ในการสู้คดีร่วมกันได้โดยไม่ต้องมานั่งคุยกันต่อหน้า หรือทีมงานด้าน R&D สามารถพูดคุยและประสานงานได้แบบเรียลไทม์ร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่อยู่อีกฟากหนึ่งของโลกได้ สรุปความจำเป็นในการใช้ IFPD ง่ายๆ คือ ยิ่งคุณจำเป็นต้องประสานการทำงานแบบเรียลไทม์มากเท่าไร โดยเฉพาะถ้ามีการวาดภาพ, ร่างแบบ, หรือจดข้อความกำกัดแล้ว ยิ่งมองได้ว่า IFPD ให้คุณค่าแก่ธุรกิจของคุณมากเท่านั้น

ค้นหาโซลูชั่นคอลลาบอเรตทางดิจิตอลที่มีค่าใช้จ่ายต่ำ รองรับการเติบโตในอนาคต

Ricoh ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ IFPD ราคาย่อมเยา ที่ไม่ต้องอาศัยการฝึกอบรมเป็นพิเศษก่อนใช้งาน นอกจากนี้ ด้วยโซลูชั่น Intelligent Workplace ใหม่ล่าสุด ทำให้ Ricoh IFPD ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากระบบ Internet of Things (IoT) จาก IBM Watson ทำให้คุณสามารถจัดการประชุมให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมด้วย IFPD ที่ตอบสนองต่อคำสั่งเสียง และบันทึกข้อความระหว่างการประชุม ทำกิจกรรมต่างๆ และอีกมากมาย

นอกจากนี้ ด้วย Ricoh Live Technical Support (RLTS) คุณจะสามารถติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตได้ทันทีเมื่อต้องการผ่านทั้งระบบเสียงหรือวิดีโอบนอุปกรณ์ IFPD ของคุณโดยตรง ช่วยลดเวลาติดต่อของผู้ใช้รวมกว่า 10 นาที อีกทั้งแก้ปัญหาได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้จัดการประชุมได้ตรงเวลาทุกครั้ง

ที่มา : RICOH