Applications

หน้าแรก Applications
android things

Google เปิดตัว “Android Things” โอเอสใหม่ ! สำหรับอุปกรณ์ IoT

ระบบปฏิบัติการนี้คาดว่าจะถูกนำมารันบนผลิตภัณฑ์อย่างกล้องวงจรปิด, ลำโพงที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต, และเราท์เตอร์ เป็นต้น โดย Android Things นี้ถือเป็นการรีแบรนด์ต่อจาก Google Brillo ซึ่งเป็นโอเอสสำหรับ IoT ที่ Google เคยเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว แต่ Android Things มาครั้งนี้ได้พกทูลใหม่ๆ เพิ่มเติมมาด้วย
บก. ปอศ.

ร้านค้าในศูนย์การค้าย่านแฮปปี้แลนด์และที่อื่นๆ โดนจับ ! ข้อหาขายซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าได้เข้าตรวจค้นร้านค้าที่จำหน่ายซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ 4 แห่งในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการป้องปรามการละเมิดลิขสิทธิ์
ifs world

IFS เปิดตัวโซลูชั่น Mobile Workforce Management

ไอเอฟเอส เปิดตัวโซลูชั่น ไอเอฟเอส โมบาย เวิร์คฟอร์ซ แมเนจเม้นท์ (IFS Mobile Workforce Management) เวอร์ชั่นใหม่ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม คุณสมบัติหลักที่เสริมประสิทธิภาพ

Avalant เปิดตัวแพลตฟอร์ม ONEWEB 4.0 เทคโนโลยีสัญชาติไทย

Avalant (อัฟวาแลนท์) เปิดตัว ONEWEB 4.0 มิติใหม่ของการพัฒนาซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่น ระดับองค์กรที่รวดเร็ว คล่องตัว ทันต่อการเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจยุคดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น

ไมโครซอฟท์ เปิดตัว Microsoft Teams น่าใช้งานมากทีเดียว

ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นเปิดตัว Microsoft Teams แอพพลิเคชันสนทนากลุ่มสำหรับการทำงานที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันบนแพลตฟอร์ม Office 365 ของไมโครซอฟท์ ซึ่งเป็นบริการคลาวด์เพื่อการทำงานที่มีฐานผู้ใช้รายเดือนในภาคธุรกิจรวมกว่า 85 ล้านคนทั่วโลก ทั้งนี้ Microsoft Teams จะช่วยเชื่อมโยงทั้งผู้คน วงสนทนา เนื้อหา และเครื่องมือต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความคล่องตัวในการการติดต่อสื่อสารและประสานงาน

IBM ซื้อกิจการของ Sanovi Technologies เสร็จสิ้นแล้ว !

IBM ได้ประกาศว่าได้ควบรวมกับกิจการของทาง Sanovi Technologies ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดการเกี่ยวกับเรื่องขอระบบการกู้คืนข้อมูลแบบไฮบริด คลาวด์, ระบบการไมเกรตคลาวด์ และซอฟต์แวร์ด้าน Business continuity สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ และคลาวด์ อินฟราสตรัคเจอร์ เป็นต้น

Siemens ทุ่มทุนในธุรกิจซอฟต์แวร์ด้วยการซื้อ Mentor เป็นเงินกว่า 4,500 ล้านดอลลาร์

Siemens AG ลงนามเข้าซื้อกิจการ Mentor Graphics Corp เป็นเงินท้งสิ้นราว 4.5 พันล้านดอลลาร์ นับเป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ปี 2014 นับตั้งแต่บริษัทด้านเอ็นจิเนียริ่งจากเยอรมันรายนี้ได้ยืดขยายเข้าสู่วงการซอฟต์แวร์ โดยทาง Siemens จะจ่ายเงินให้กับทาง Mentor เป็นเงินต่อหุ้นประมาณ 37.25 ดอลลาร์

คู่มือคอมมานด์ไลน์บนลีนุกซ์ ฉบับมือใหม่ ตอนที่ 2 (จบ)

แม้คอมมานด์ไลน์จะดูโบราณในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ในท้องตลาด แต่คอมมานด์ไลน์ก็ยังเป็นอินเทอร์เฟซที่ยืดหยุ่นและทรงพลังที่สุดในการทำงานต่างๆ บนลีนุกซ์ ซึ่งในตอนที่หนึ่งของซีรี่ย์คู่มือการใช้คอมมานด์ไลน์ของผมนั้น เราได้กล่าวถึงพื้นฐานที่เบสิกที่สุดของคอมมานด์ไลน์บนลีนุกซ์ไม่ว่าจะเป็น การท่องไปตามไดเรกทอรีต่างๆ รวมทั้งการดำเนินการและการค้นหาเกี่ยวกับไฟล์และไดเรกทอรี

ไทยซัมซุง ปลื้มนำระบบไอทีจัดการโลจิสติกส์ เสริมแกร่งธุรกิจเต็มสูบ ลดเวลา-ค่าใช้จ่าย

ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ นำระบบ G-ERP : Global Enterprise Resource Planning เป็นฐานข้อมูลหลักในการบริหารงานด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชน สามารถลดการใช้กระดาษทุกกระบวนการตั้งแต่การรับคำสั่งซื้อ โดยใช้ระบบย่อยคือ GSRM : Global Supplier Relationship Management เชื่อมโยงคำสั่งซื้อของซัพพลายเออร์ ตรวจสอบสต็อก ส่งข้อมูลการสั่งซื้อ และส่งวัตถุดิบหรือสินค้า รวมถึงกระบวนการนำเข้าวัตถุดิบเข้าสู่โรงงานเพื่อผลิตสินค้า ชี้เดิมใช้เวลาจัดการสั่งซื้อจากวัตถุดิบมากกว่า 1...

12 ภาษาโปรแกรมมิ่งยอดนิยม ที่ชาวไอทีควรจะต้องลับฝีมือไว้บ้าง !

ภาษาสำหรับเขียนโปรแกรมนั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะโปรแกรมเมอร์อีกเต่อไป สารพัดอาชีพที่เกี่ยวข้องทั้งวิศวกรเครือข่าย, แอดมิน, ผู้จัดการสตอเรจ, หรืออาชีพที่ดูแลโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ก็ควรรู้เกี่ยวกับภาษาโปรแกรมมิ่งยอดฮิตเหล่านี้ อย่างน้อย 2 – 3 ภาษาก็จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานเป็นอย่างมาก
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ