Applications

หน้าแรก Applications
wordpress

ด่วน !! WordPress แพทช์บั๊กระดับ “โคตรอันตราย” เกี่ยวกับ XSS และ SQL Injection ได้แล้ว

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา WordPress ออกแพทช์ใหม่ล่าสุด ที่อุดช่องโหว่สามรายการที่เกี่ยวกับ Cross-Site Scripting (XSS) และ SQL Injection ที่อาจนำไปสู่การเกิดช่องโหว่อีกมากมายได้ ซึ่งช่องโหว่ดังกล่าวจะพบใน WordPress ตั้งแต่รุ่น 4.7.1 หรือเก่ากว่า
QAD ERP

3 เหตุผลสำคัญ…ทำไมเราต้องใช้ระบบ ERP บนคลาวด์ !!

ในอนาคต ระบบ ERP จะทลายกำแพงระหว่างภายในองค์กรและบนคลาวด์ ระบบ ERP จะกลายเป็นคลาวด์ย่อมๆ ในตัวเอง เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและเข้าถึงอย่างสมบูรณ์แบบ ถือเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองและต้องไล่ตามให้ทัน
IFS_IoT

ไอเอฟเอส เปิดตัวโซลูชั่น ไอโอที หนุนลูกค้าสู่ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น

ไอเอฟเอส  ไอโอที บิซิเนส  คอนเน็คเตอร์  (IFS IoT Business Connector) จะเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกด้าน ไอโอทีให้ทำงานได้ ในไอเอฟเอส  แอพพลิเคชั่น (IFS Applications)  และ ไอเอฟเอส  ฟิวด์ เซอร์วิส แมเนจเมนท์ (IFS Field Service Management) พร้อมกับไอเอฟเอส เอ็นเตอร์ไพร์ส  โอเปอเรชั่นแนล  อินเทลลิเจนซ์  (IFS Enterprise Operational Intelligence)
enterprise it pro

Enterprise ITPro ก้าวไปอีกขั้นด้วยเทคนิค Augmented Reality (AR)

บริษัท สื่อ 360 องศา ผู้ผลิตนิตยสารและเว็บไซต์ Enterprise IT Pro, Eworld, Thai FinTech ได้ร่วมกับทาง COCOAR2 พัฒนาระบบสื่อแบบดิจิตอลขึ้นมาด้วยเทคนิคที่ชื่อว่า Augmented Reality (AR) โดยจะแปลงจากระบบสื่อแบบเดิมๆ ให้กลายเป็นแบบมัลติมีเดีย

พบการหลอกลวงผ่าน WhatsApp เพื่อปล่อยมัลแวร์ขโมยรหัส e-Banking

แฮ็กเกอร์เริ่มออกปฏิบัติการใหม่ด้วยการใช้แอพ WhatsApp เป็นตัวปล่อยมัลแวร์ โดยปล่อยผ่านไฟล์ชื่อ “NDA-ranked-8th-toughest-College-in-the-world-to-get-into.xls” และ “NIA-selection-order-.xls”
cyanogen

ลาก่อน Cyanogen ! คุณไม่ได้ไปต่อ !

การเปลี่ยนผ่านนี้เป็นส่วนของการควบรวมของ Cyanogen ที่เกิดขึ้นหลังจากมี CEO คนใหม่ พร้อมกับการปลดพนักงานออกครั้งใหญ่ ต่ไป Cyanogen จะโฟกัสแค่เพียงสร้างระบบโอเอสแอนดรอยด์ "Mod" สำหรับใช้ในเชิง OEM ต่อไป สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของเครื่องสมาร์ทโฟนที่รันระบบปฏิบัติการ Cyanogen อย่างกรณีของทาง OnePlus One จำต้องสลับมาใช้ในตัว CyanogenMod ROM แทน ซึ่งโอเอสนี้ไม่ใช่ตัวที่ขายกันทั่วไป แต่พัฒนาโดยกลุ่มคอมมูนิตี้ของนักพัฒนา
android things

Google เปิดตัว “Android Things” โอเอสใหม่ ! สำหรับอุปกรณ์ IoT

ระบบปฏิบัติการนี้คาดว่าจะถูกนำมารันบนผลิตภัณฑ์อย่างกล้องวงจรปิด, ลำโพงที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต, และเราท์เตอร์ เป็นต้น โดย Android Things นี้ถือเป็นการรีแบรนด์ต่อจาก Google Brillo ซึ่งเป็นโอเอสสำหรับ IoT ที่ Google เคยเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว แต่ Android Things มาครั้งนี้ได้พกทูลใหม่ๆ เพิ่มเติมมาด้วย
บก. ปอศ.

ร้านค้าในศูนย์การค้าย่านแฮปปี้แลนด์และที่อื่นๆ โดนจับ ! ข้อหาขายซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าได้เข้าตรวจค้นร้านค้าที่จำหน่ายซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ 4 แห่งในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการป้องปรามการละเมิดลิขสิทธิ์
ifs world

IFS เปิดตัวโซลูชั่น Mobile Workforce Management

ไอเอฟเอส เปิดตัวโซลูชั่น ไอเอฟเอส โมบาย เวิร์คฟอร์ซ แมเนจเม้นท์ (IFS Mobile Workforce Management) เวอร์ชั่นใหม่ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม คุณสมบัติหลักที่เสริมประสิทธิภาพ

Avalant เปิดตัวแพลตฟอร์ม ONEWEB 4.0 เทคโนโลยีสัญชาติไทย

Avalant (อัฟวาแลนท์) เปิดตัว ONEWEB 4.0 มิติใหม่ของการพัฒนาซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่น ระดับองค์กรที่รวดเร็ว คล่องตัว ทันต่อการเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจยุคดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ