Applications

หน้าแรก Applications
akamai ion

Akamai Ion รุ่นใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเว็บบนมือถือ

Akamai ผู้นำระดับโลกในด้านบริการ Content Delivery Network (CDN) เปิดตัวนวัตกรรมที่สำคัญเพื่อช่วยแก้ปัญหาประสิทธิภาพของอุปกรณ์พกพา "Akamai Ion" โซลูชันประสิทธิภาพการทำงานของเว็บเวอร์ชันล่าสุด
traveloka

[Review] จองตั๋วเครื่องบิน-ที่พัก จบได้ในแอพฯ เดียว “Traveloka”

ใครที่กำลังวางแผนเดินทางออกต่างจังหวัด หรือบินไกลไปต่างประเทศ วันนี้เรามีแอพพลิเคชั่นดีๆ เพิ่มความสะดวกในการจองโรงแรมที่พักและจองตั๋วเครื่องบิน ในราคาที่ถูกและง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งทั้งหมดนี้รวมอยู่ในแอพฯ เดียวที่ Traveloka
industrial

โรงงานในระยอง (เกาหลีใต้) และจังหวัดอื่นๆ ถูกดำเนินคดี ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์

โดยตรวจค้นครั้งใหญ่ที่โรงงานผลิตของชาวต่างชาติในจังหวัดระยอง พบซอฟต์แวร์ที่ไม่มีสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิของบริษัทไมโครซอฟท์ (Microsoft) และบริษัทไทยซอฟต์แวร์เอ็นเตอร์ไพรซ์ (ThaiSoftware Enterprise) บนเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 64 เครื่อง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเข้าตรวจค้นองค์กรธุรกิจในอุตสาหกรรมก่อสร้าง ออกแบบ และโรงงานผลิตอีกหลายแห่งในช่วงสัปดาห์แรกของปี 2560 ในจังหวัดปทุมธานี นครปฐม และสมุทรปราการ
facebook

เฟซบุ๊ก ยกระดับความปลอดภัยในการล็อกอินขึ้นอีกครั้ง ด้วยการใช้ยูเอสบี Token

ก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กได้ยกระดับความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ ด้วยการประกาศรองรับการยืนยันตนแบบสองตัวแปรหรือ Two-Factor (2FA) ซึ่งเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา เฟซบุ๊กได้รองรับการใช้กุญแจกายภาพหรือ Token มาใช้กับการยืนยันตนแบบ 2FA ได้ด้วย
sds

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสตอเรจแบบ Software-Defined Storage (SDS)

สตอเรจที่เอาซอฟต์แวร์มาจัดการแบ่งสรร หรือ Software-Defined Storage (SDS) ที่องค์กรเริ่มฮิตเอามาใช้ด้วยความคาดหวังในการลดค่าใช้จ่ายการจัดการ และความยืดหยุ่นที่จะอัพประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม ซึ่งต้องบอกว่าตัวเลขโดยรวมนั้นในปี 2016 ที่ผ่านมาทั้งสิ่ง 4,720 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจเพิ่มเป็น 22,560 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2021 เรียกได้ว่าตัวเลขโดดพรวดพราดมากๆ
wordpress

ด่วน !! WordPress แพทช์บั๊กระดับ “โคตรอันตราย” เกี่ยวกับ XSS และ SQL Injection ได้แล้ว

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา WordPress ออกแพทช์ใหม่ล่าสุด ที่อุดช่องโหว่สามรายการที่เกี่ยวกับ Cross-Site Scripting (XSS) และ SQL Injection ที่อาจนำไปสู่การเกิดช่องโหว่อีกมากมายได้ ซึ่งช่องโหว่ดังกล่าวจะพบใน WordPress ตั้งแต่รุ่น 4.7.1 หรือเก่ากว่า
QAD ERP

3 เหตุผลสำคัญ…ทำไมเราต้องใช้ระบบ ERP บนคลาวด์ !!

ในอนาคต ระบบ ERP จะทลายกำแพงระหว่างภายในองค์กรและบนคลาวด์ ระบบ ERP จะกลายเป็นคลาวด์ย่อมๆ ในตัวเอง เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและเข้าถึงอย่างสมบูรณ์แบบ ถือเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองและต้องไล่ตามให้ทัน
IFS_IoT

ไอเอฟเอส เปิดตัวโซลูชั่น ไอโอที หนุนลูกค้าสู่ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น

ไอเอฟเอส  ไอโอที บิซิเนส  คอนเน็คเตอร์  (IFS IoT Business Connector) จะเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกด้าน ไอโอทีให้ทำงานได้ ในไอเอฟเอส  แอพพลิเคชั่น (IFS Applications)  และ ไอเอฟเอส  ฟิวด์ เซอร์วิส แมเนจเมนท์ (IFS Field Service Management) พร้อมกับไอเอฟเอส เอ็นเตอร์ไพร์ส  โอเปอเรชั่นแนล  อินเทลลิเจนซ์  (IFS Enterprise Operational Intelligence)
enterprise it pro

Enterprise ITPro ก้าวไปอีกขั้นด้วยเทคนิค Augmented Reality (AR)

บริษัท สื่อ 360 องศา ผู้ผลิตนิตยสารและเว็บไซต์ Enterprise IT Pro, Eworld, Thai FinTech ได้ร่วมกับทาง COCOAR2 พัฒนาระบบสื่อแบบดิจิตอลขึ้นมาด้วยเทคนิคที่ชื่อว่า Augmented Reality (AR) โดยจะแปลงจากระบบสื่อแบบเดิมๆ ให้กลายเป็นแบบมัลติมีเดีย

พบการหลอกลวงผ่าน WhatsApp เพื่อปล่อยมัลแวร์ขโมยรหัส e-Banking

แฮ็กเกอร์เริ่มออกปฏิบัติการใหม่ด้วยการใช้แอพ WhatsApp เป็นตัวปล่อยมัลแวร์ โดยปล่อยผ่านไฟล์ชื่อ “NDA-ranked-8th-toughest-College-in-the-world-to-get-into.xls” และ “NIA-selection-order-.xls”
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ