โปรแรง จาก Microsoft ! แจกไลเซ่นส์ Windows Server 2016 ฟรี ! หากเปลี่ยนมาใช้ Hyper-V

Microsoft เตรียมที่จะเปิดโครงการโปรโมชันสุดพิเศษในวันที่ 1 กันยายนนี้ ด้วยการให้ไลเซ่นส์ Windows Server Datacenter ฟรีสำหรับผู้ใช้ VMware ที่จะย้ายค่ายจาก vSphere ไปยัง Hyper-V

[บทความ] วิธีการจัดการกับเน็ตเวิร์กเลเยอร์ 4-7

ลองจินตนาการดูว่าถ้าผู้ดูแลระบบมีการทำอะไรก็ตามกับแอพพลิเคชั่นที่อยู่บน VM เช่น ย้ายแอพพลิเคชั่นไปอยู่บน VM ใหม่และยกเลิกการใช้ VM เดิม หรือมีการย้าย VM จากเซิร์ฟเวอร์เดิมไปยังเซิร์ฟเวอร์ใหม่หรือดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ สิ่งที่ตามมาก็คือเราจะต้องตามไปเซ็ตค่าคอนฟิกที่ใหม่และล้างข้อมูลที่เก่าออกทั้งหมดแบบทีละจุด ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจุกจิกเสียเวลาค่อนข้างมาก

เมื่อ Cisco ACI กับ VMware NSX ผนึกร่าง สร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามมากกว่า ^^

โดยปกติเวลาเราเลือกใช้งานโซลูชั่นและแพลตฟอร์ตด้าน SDN (Software Defined Network) ก็มักจะฟันธงเลือกไปเลยไม่จากผู้ผลิตค่ายใดก็ค่ายหนึ่ง แต่สำหรับตัวเลือกคู่หูอย่าง Cisco ACI กับ VMware NSX แล้ว งานนี้ต้องกระซิบดัง ๆ ว่าถ้าจะให้ใช้งานอย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุดก็ต้องนำแพล็ตฟอร์มทั้งสองตัวมาใช้งานเสริมกัน

VMware คลอดผลิตภัณฑ์ AirWatch Express ราคาเบาๆ แค่ 2.5 ดอลลาร์ต่อดีไวซ์

สำหรับ AirWatch Express นั้นบิลด์ขึ้นจากแพลตฟอร์มเดียวกันกับในชุด AirWatch รุ่นดั้งเดิม แต่ได้มีการเพิ่มพื้นฐานในส่วนของระบบการบริหารจัดการและความปลอดภัยสำหรับธุรกิจเข้ามา ซึ่งทาง VMware บอกว่าเพื่อให้สามารถรับมือกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาใหม่ได้ ชุดซอฟต์แวร์ดังกล่าวนี้ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาที ก็สามารถที่จะเทรนด์และสามารถทำงานได้แล้ว ฝ่ายดูแลไอทีสามารถสร้าง "บลูพรินท์" ที่เอาไว้ในการกำหนดแอพพลิเคชันและนโยบายด้านซีเคียวริตี้สำหรับทีมงานที่แตกต่างกันออกไป

SDN จาก VMware ขายดี ลูกค้าเอ็นเทอร์ไพรส์เริ่มหันมาใช้มากขึ้น

VMware เปิดเผยตัวเลขรายงานสำหรับควอเตอร์ที่สองที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีรายรับที่แข็งแกร่ง อีกทั้งยังประเมินรายรับในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้จะเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของไลเซ่นส์ที่ออกแบบเพื่อใช้งานผลิตภัณฑ์ด้าน SDN หรือ Software-defined Network นั้นเติบโตเป็นเท่าตัว

Nakivo ช่วยลด VM Recovery Time จากหลายชั่วโมง เหลือแค่ไม่กี่นาที !

ก่อนหน้านั้น INTRA ใช้เทปในการแบ็กอัพและกู้คืนข้อมูล ซึ่งเคยเกิดปัญหาขึ้นและต้องกู้คืนระบบ ปรากฏว่าใช้เวลานานหลายชั่วโมง ซึ่งการเสียเวลามากขนาดนี้มันไม่โอเค ในที่สุดก็ได้ตัดสินใจเลือก NAKIVO และได้ทดลองกับระบบเวอร์ชวล ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับระบบแบบฟิสิคอล พบว่ามันเร็วกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าหลายเท่าตัว ซึ่งทำให้ INTRA สามารถดึงข้อมูล VM กลับมาได้เพียงแค่ไม่กี่นาที

VMware เข้าซื้อ Arkin Net อัดโซลูชันด้าน software defined networking เพิ่ม

VMware ได้ประกาศว่าจะเข้าทำการซื้อกิจการของ Arkin Net ซึ่งเป็นโพรวายเดอร์ด้าน Software defined data center secruity, ระบบปฏิบัติการและระบบวิเคราะห์ โดยจะผลักดันฟีเจอร์เข้าไปในชุดแอพฯ vRealize Suite application

อื้อฮือ ! เปลี่ยนหัวปุ๊บ งานเข้าปั๊บ เลยทีเดียว : VMware คว้าโปรเจ็กต์ ทิสโก้ !

ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้เสริมศักยภาพด้านระบบของตนให้แกร่งขึ้น โดยได้เลือกใช้โซลูชันจาก VMware ไม่ว่าจะเป็น VMware Horizon View, VMware vSphere และ Operations Management ซึ่งพวกเขาบอกว่าจะช่วยให้สามารถบริการลูกค้าได้ดีขึ้น

ผู้บริหารระดับสูงสุดของ VMWare เตรียมลาออกอีกคนแล้ว !!

Bill Fathers เขาเป็นรองประธานกรรมการบริหารและผู้บริหารระดับสูงและผู้จัดการทั่วไปในบริการด้านคลาวด์ของ VMware มีการวางแผนที่จะลาออกในสัปดาห์หน้า

10 บริษัทยักษ์ใหญ่ไอที ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะ “ปลดพนักงาน” มากที่สุด !

Global Equities Research Analyst Trip Chowdhry ได้มีการคาดการณ์กันว่า จะมีตำแหน่งมากกว่า 261,800 ตำแหน่งที่จะโดนปลดภายในปี 2016 จากองค์กรต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มบริษัทไอที
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ