Storage

หน้าแรก Storage
pure storage

แบ็กอัพ SAP HANA แบบอัตโนมัติ โดยใช้สแนปช็อตบน Pure Storage

การสำรองระบบ SAP HANA ถือเป็นงานรากเลือดพอสมควรสำหรับแอดมินทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมสภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งทยอยสำรองทีละจุดโดยกระทบกับการใช้งานทางธุรกิจขณะนั้นให้น้อยที่สุด
sds

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสตอเรจแบบ Software-Defined Storage (SDS)

สตอเรจที่เอาซอฟต์แวร์มาจัดการแบ่งสรร หรือ Software-Defined Storage (SDS) ที่องค์กรเริ่มฮิตเอามาใช้ด้วยความคาดหวังในการลดค่าใช้จ่ายการจัดการ และความยืดหยุ่นที่จะอัพประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม ซึ่งต้องบอกว่าตัวเลขโดยรวมนั้นในปี 2016 ที่ผ่านมาทั้งสิ่ง 4,720 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจเพิ่มเป็น 22,560 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2021 เรียกได้ว่าตัวเลขโดดพรวดพราดมากๆ
Cloud storage

6 เทรนด์เทคโนโลยีในปี 2560 ในมุมมองของ NetApp – ดาต้าและคลาวด์ ยังคงเป็นพระเอก !!

NetApp บริษัทชั้นนำในการจัดการและบริหารข้อมูลระดับโลก โดย มาร์ค เบรกแมน CTO ของพวกเขาได้ เผยเทรนด์เทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นในปี 2560 ซึ่งดาต้าหรือข้อมูลจะเริ่มมีอิทธิพลต่อการดำเนินงานในภาคธุรกิจอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงเทคโนโลยีคลาวด์ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ในหลายระดับ โดยผู้ใช้เริ่มมองหาโซลูชั่นที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ลดต้นทุนให้แก่องค์กรในขณะที่ยังสามารถดำเนินงานไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Toshiba ssd

โอ้ววว !! Toshiba เทขายส่วนธุรกิจหน่วยความจำอีกระลอก !!

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โตชิบา ประกาศว่าจะขายธุรกิจในส่วนของหน่วยความจำแฟลช (รวมถึง SSD แต่ยังไม่รวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ Image Sensor) รวมถึงหุ้นในธุรกิจใหม่ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ เพื่อเอาไปจุนเจือธุรกิจพลังงานนิวเคลียร์ในสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามส่วนธุรกิจที่จะขายออกไปนั้นจะอยู่ในสัดส่วนที่ไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด
link

ผลิตภัณฑ์ LINK กับความสามารถด้าน สตอเรจและ Wi-Fi ในหนึ่งเดียว

สตอเรจที่รวมร่างกับตัวปล่อย Wi-Fi ในขนาดพกพา ด้วยอุปกรณ์ LINK จาก Fasetto ที่รวมเอาอุปกรณ์ฮ็อตสป็อต LTE เข้ากับสตอเรจที่แชร์บนเครือข่ายได้ ด้วยสตอเรจแบบ SSD ที่จุได้ถึง 2TB ของ Samsung, ชิป Samsung Exynos 7420 (8 คอร์), ตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi, พร้อมการเชื่อมต่อแบบ LTE, บลูทูช, และพอร์ต USB-C ทำให้คุณสามารถ
seagate factory

Seagate ปิดโรงงานที่ซูโจว ส่งผลให้พนักงานมากกว่า 1,000 คนตกงานทันที !!

ตามรายงานของเว็ฐไซต์ bestchinanews ได้ระบุว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา โรงงานของ Seagate ที่กรุงซูโจว ประเทศจีน ประกาศปิดตัวลงเป็นทางการตามการตัดสินใจของบอร์ดบริหาร โดยเริ่มกระบวนการเชิญพนักงานทั้งหมดออกตั้งแต่ 11 – 18 มกราคม พร้อมจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมายแรงงานของจีน
CEO IBM, rometty

ในขณะที่คนอื่นปลดคนออกเป็นว่าเล่น… แต่ทว่า ! IBM เตรียมจ้างงานเพิ่มกว่า 25,000 คน

ซีอีโอของ IBM นาง Ginni Rometty กล่าวว่า เธอกำลังวางแผนจะจ้างพนักงานเพิ่มจากคนในสหรัฐฯ กว่า 25,000 คน รวมทั้งลงทุนเพิ่มอีกกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ฯ ในช่วงสี่ปีต่อจากนี้ ถือเป็นการแสดงวิสัยทัศน์ในการลดอัตราว่างงานในอเมริกา ก่อนจะเข้าร่วมประชุมผู้นำอุตสาหกรรมกับว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ โดนัลด์ ทรัมป์

[สัมภาษณ์] Madhu Matta ผู้ที่จะนำพา Lenovo DCG สู่บรรลังก์อันดับหนึ่งของโลก !

ในงาน TopGun ที่จัดโดยทาง Lenovo เพิ่งผ่านไปเมื่อเร็วๆ นี้ นับเป็นงานสำคัญอย่างหนึ่ง ที่พวกเขาได้มาอัพเดตข้อมูลให้กับพาร์ทเนอร์และผู้ใช้งาน ซึ่ง ต้องบอกว่า Lenovo กำลังบุกธุรกิจด้านเอ็นเทอร์ไพรส์อย่างเต็มตัวกับโพรดักส์และโซลูชั่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Server, Storage, Data Center และ Cloud Computing

IBM ซื้อกิจการของ Sanovi Technologies เสร็จสิ้นแล้ว !

IBM ได้ประกาศว่าได้ควบรวมกับกิจการของทาง Sanovi Technologies ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดการเกี่ยวกับเรื่องขอระบบการกู้คืนข้อมูลแบบไฮบริด คลาวด์, ระบบการไมเกรตคลาวด์ และซอฟต์แวร์ด้าน Business continuity สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ และคลาวด์ อินฟราสตรัคเจอร์ เป็นต้น

Seagate เปิดตัวระบบสตอเรจใหม่ ClusterStor 300N สำหรับการประมวลผลขั้นสูง !

Seagate ประกาศเปิดตัวระบบสตอเรจใหม่ ClusterStor 300N ซึ่งออกแบบมาสำหรับระบบคอมพิวติ้งระดับสูง และแอพพลิเคชั่นสำคัญต่างๆ เช่น ระบบประมวลผลแผ่นดินไหว, การคำนวณด้านระบบการเงิน ระบบการเรียนรู้เครื่องจักรและพลศาสตร์การไหล เป็นต้น
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ