Internet of Things

หน้าแรก Internet of Things
web browser

เว็บต่างๆ สามารถตรวจจับกิจกรรมออนไลน์ของคุณได้ แม้จะใช้คนละบราวเซอร์

กลุ่มนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Lehigh และ Washington ได้ออกงานวิจัยเกี่ยวกับเทคนิคตรวจสอบกิจกรรมการใช้งานทางดิจิตอลแบบใหม่ ที่ทำงานลึกไปถึงระดับโอเอสและฮาร์ดแวร์ จนสามารถตรวจจับการกระทำของคุณแม้แต่ในโหมด Incognito/Private หรือแม้แต่คนละบราวเซอร์กันได้ ซึ่งเทคนิคที่เคยมีทำได้เพียงแค่ตรวจสอบภายในบราวเซอร์เดียวกันเท่านั้น
cyber security

สรุปการโจมตีทางไซเบอร์ที่อันตรายมากที่สุด 7 ประการ โดยสถาบัน SANS

ในงานประชุม RSA ที่ซานฟรานเมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบัน SANS ได้อธิบายสรุปรายการอันตราย 7 อย่างที่ร้ายแรงที่สุด และวิธีการรับมือดังต่อไปนี้

ฟรี สัมมนาออนไลน์ !! งาน IoT & Cloud Thailand – 22 ก.พ.นี้

Enterprise ITPro ขอเชิญทุกท่าน (โดยเฉพาะท่านที่อยู่ต่างจังหวัดครับ และผู้ที่ไม่สามารถเข้าร่วมงานได้ ณ วันงาน ) ร่วมงานสัมมนา IoT & Cloud Thailand 2017 ผ่านทางระบบออนไลน์

ประธานบอร์ด Cisco ให้เงินทุนสนับสนุนบริษัทต่อต้านโดรนกว่า 15 ล้านดอลลาร์ฯ

บริษัทผู้ผลิตระบบต่อต้านโดรนชื่อ Dedrone ได้รับทุนสนับสนุนกว่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากโครงการลงทุนแบบ Series B ที่นำโดยประธานบอร์ดบริหารของซิสโก้อย่าง John Chambers และ Felicis Ventures
RM S5

รีวิว ! หูฟัง Bluetooth Headset รุ่น RM-S5 เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกายยิ่งนัก !

ในที่สุด ก็มาพบกับอุปกรณ์ตัวหนึ่ง มีลักษณะเหมือนกันกับที่ผมต้องการเลย เป็น หูฟัง Headset ระบบบลูทูธ (แบบ 4.1) และ เป็นแบบคล้องคอใส่หู และสามารถใส่วิ่งออกกำลังกายได้ โดยรุ่นนี้เป็นของ Remax รุ่น RM-S5 Sports ที่สำคัญราคาแค่ 580 บาท

ผู้ผลิต Smart TV นาม Vizio โดนปรับเป็นเงินกว่า 77 ล้านบาท ข้อหาทำตัวเป็น “Spy”

หน่วยงานรัฐอย่าง The US Federal Trade Commission (FTC) ได้ชี้ว่า Vizio ได้ทำการแฝงตัวเป็นสปายใน Smart TV ของตนเองที่ขายไปให้แก่ลูกค้ามากกว่า 11 ล้านเครื่อง ผ่านทางฟีเจอร์ที่ชื่อว่า Smart Interactivity พร้อมทั้งเก็บรวบรวมข้อมูลของผู้ใช้ทั้งที่เป็น IP ของอุปกรณ์ทุกชิ้นภายในบ้านรวมถึงข้อมูลอื่นๆ และทำการแชร์ข้อมูลไปยังบริษัทนิรนาม

FOX, HBO, NBA ตบเท้าเข้าซบ AIS งานนี้โอเปอเรเตอร์คู่แข่งมีหนาว !!

ในงาน AIS vision 2017 หรือ (วิสัยทัศน์ เอไอเอส 2017) AIS ได้ ตอกย้ำการเป็น Digital Life Service Provider ที่มุ่งเน้น 3 ด้าน อันได้แก่
cio 16

บทสรุปภาพรวมการจัดงาน CIO 16 Dinner Talk #18 กับเรื่องราว Thailand 4.0 & EA

เวียนมาอีกครั้งกับการพบปะแลกเปลี่ยนทัศนะของเหล่าผู้บริหารไอทีจากองค์กรชั้นนำของประเทศไทย ที่มารวมตัวกันในงาน CIO 16 Dinner Talk ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 18 ด้วยความร่วมมือของพันธมิตรในการจัดงานร่วมกับสมาคม CIO16 ได้แก่ สมาคมสถาปนิกเทคโนโลยีสารสนเทศประเทศไทย (Thailand IT Architecture Association : TITAA) บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นระดับโลก ร่วมกันจัดงานในครั้งนี้ภายใต้ธีมหลักคือ Thailand 4.0 & EA เพื่อเป็นการย้ำถึงการพัฒนาประเทศไปสู่ Thailand 4.0 โดยมีการนำ EA มาประยุกต์ใช้เพื่อวางรากฐานต่างๆ ให้มั่นคงและยั่งยืน
mesh network

ทำไมวันนี้ Mesh Networking จึงกำลังฮิตในกลุ่มตลาด SoHo และ SMB ไปดูกัน !!

ปัจจุบันระบบเครือข่ายไร้สายที่กระจายสัญญาณลอยตัวกันแบบ Mesh นี้ถือว่าราคาถูกลงมาก มากจนน่าเอามาใช้กันตามบ้านหรือสำนักงานขนาดเล็กได้แล้ว ซึ่งการเอามาใช้ในบ้านจะเป็นการแก้ปัญหาที่เป็นหนามยอกอกคนอาศัยมานานได้อย่างชะงัก นั่นคือการ “กำจัดจุดอับ”

หลัก 10 ประการ เพื่อดัน IoT ในองค์กรให้ประสบความสำเร็จ

การมองกลยุทธ์ IoT ควรมองเป็นภาพรวมทั้งหมด ไม่แยกเป็นขั้นตอนย่อยๆ โดยมองว่า IoT จะกระทบกับธุรกิจของคุณอย่างไร มองว่านักลงทุนและคู่แข่งจะมอง IoT เป็นอย่างไรบ้าง ทั้งนี้โรสแมนได้สรุป 10 หลักการพื้นฐานที่ควรพิจารณาในการทำกลยุทธ์เกี่ยวกับ IoT ดังต่อไปนี้
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ