Internet of Things

หน้าแรก Internet of Things
enterprise it pro

Enterprise ITPro ก้าวไปอีกขั้นด้วยเทคนิค Augmented Reality (AR)

บริษัท สื่อ 360 องศา ผู้ผลิตนิตยสารและเว็บไซต์ Enterprise IT Pro, Eworld, Thai FinTech ได้ร่วมกับทาง COCOAR2 พัฒนาระบบสื่อแบบดิจิตอลขึ้นมาด้วยเทคนิคที่ชื่อว่า Augmented Reality (AR) โดยจะแปลงจากระบบสื่อแบบเดิมๆ ให้กลายเป็นแบบมัลติมีเดีย
Kérastase Hair Coach

เฮ้ย ! เด๋วน่ะ เพียงแค่คุณหวีผมด้วยหวีอันนี้ คุณก็จะสามารถรู้ถึงสภาพผมของคุณได้ -เวอร์วังอลังการมาก !

หวีอัจฉริยะ เคเรสตาส ทำงานด้วย ไมโครโฟนในการรับฟังเสียงของรูปแบบการหวีผม และตรวจจับความยุ่ง ความแห้ง ผมแตกปลาย และ ผมเสีย มีโหลดเซลรับน้ำหนัก 3 แกน (3-axis load cells) ที่ตรวจจับน้ำหนักการหวีผมและแรงกดที่หนังศีรษะ มีเซ็นเซอร์ accelerometer และ gyroscope ที่ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการหวี จำนวนครั้งของการหวี และสามารถสั่นเตือนในกรณีที่มีการหวีผมที่รุนแรงเกินไป และมีเซ็นเซอร์วัดค่าที่ตรวจจับว่ากำลังหวีในระหว่างผมเปียกหรือผมแห้งเพื่อความแม่นยำในการวิเคราะห์ข้อมูล
bosch motor

ตามไปดู เทคโนโลยีด้านยนตกรรมสำหรับมอเตอร์ไซค์ของบ๊อช (Bosch) คว้ารางวัลที่งาน CES

กลุ่มระบบการเชื่อมต่อแบบครบวงจร (Integrated connectivity cluster) ของบ๊อชนั้น เป็นศูนย์รวมการจัดการอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ให้มาแสดงบนจอภาพเดียว ผู้ขับขี่สามารถจัดการอุปกรณ์ผ่านสมาร์ทโฟนได้เอง ประโยชน์ของระบบนี้คือ จอภาพสามารถตัดมาแสดงสถานการณ์ปัจจุบันได้โดยอัตโนมัติ ผู้ขับขี่จึงทราบข้อมูลที่จำเป็นในช่วงจังหวะหนึ่งเท่านั้น ช่วยลดการเบี่ยงเบนความสนใจและทำให้การขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น
wi-fi

อนาคตของโลก Wi-Fi ที่สำคัญ 5 ประการที่จะเกิดขึ้นในปี 2560

เทคโนโลยี Wi-Fi ในปัจจุบันถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากที่สุด โดยเฉพาะในปีที่จะถึงนี้ที่เต็มไปด้วยก้าวสำคัญของการพัฒนาด้านต่างๆ ทั้งฝั่ง Internet of Things, มาตรฐานใหม่ๆ, Wi-Fi ที่จัดการผ่านคลาวด์ และเทรนด์อื่นๆ อีกมากมาย ด้วยข้อมูลจากทั้งพาร์ทเนอร์, ลูกค้า, และผู้เชี่ยวชาญในวงการ Wi-Fi นั้น ทำให้ทาง Network Computing ออกมาทำนายปรากฏการณ์ของ Wi-Fi ที่จะเกิดขึ้นในปี 2560 ดังต่อไปนี้
hoverboard

อัพเดต ! 3 มาตรฐานใหม่สำหรับควบคุมยานยนต์ไฟฟ้าต่างๆ รวมถึงโดรน !

UL องค์กรด้านมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก ประกาศอัพเดตมาตรฐานความปลอดภัยของระบบไฟฟ้าสำหรับการคมนาคมด้วยพลังงานไฟฟ้า (e-Transportation) ส่วนบุคคลที่สำคัญ ซึ่งก็คือ UL 2272 , UL 2849 และ UL 3030 เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีการคมนาคมด้วยพลังงานไฟฟ้า (e-Transportation)
้here

Tencent พร้อม NavInfo และ GIC ได้ร่วมกันซื้อหุ้นของ Here ! ธุรกิจด้านแผนที่

ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีของจีนอย่าง Tencent ร่วมกับบริษัทด้านแผนที่ของจีน NavInfo และบริษัทจัดการลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์ GIC ประกาศเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ได้จับมือร่วมกันซื้อหุ้นรายละ 10 เปอร์เซ็นต์ ของบริษัทธุรกิจแผนที่อย่าง Here โดยที่เจ้าของดั้งเดิมอย่าง Audi, BMW, และ Daimler ยอมลดสัดส่วนการลงทุนให้เท่ากับผู้ถือหุ้นรายอื่น
อโณทัย

7 การคาดการณ์แนวโน้มไอที ปี 2017 โดย อโณทัย เวทยากร MD จาก Dell EMC

หากคุณสามารถคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ คุณจะทำอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมหรือไม่? เมื่อเราตั้งคำถามนี้กับกลุ่มผู้มีอำนาจตัดสินใจทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค 70 เปอร์เซ็นต์ระบุว่าการแข่งขันจากกลุ่มดิจิทัล สตาร์ทอัพ กำลังสร้างแรงจูงใจให้องค์กรธุรกิจหันมาลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานไอที รวมถึงความเป็นผู้นำด้านทักษะทางดิจิทัล
tech toy

พ่อแม่เริ่มหวาดกลัวกับ “ของเล่นเด็ก” ที่ไฮเทคเกินจนดูไม่ปลอดภัย !!

ในช่วงที่หลายครอบครัวกำลังควานหาของขวัญในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ในวินาทีสุดท้ายเช่นนี้ มีของเล่นบางอย่างที่ไฮเทคมากเกินจนหลายคนกังวลทั้งเรื่องความปลอดภัยความเป็นส่วนตัวได้ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi, มีกล้อง, หรือทำงานเชื่อมต่อผ่านแอพ เป็นต้น
yubikey 4

YubiKey สามารถใช้งานกับวินโดวส์ 10 ผ่าน Windows Hello ได้แล้ว

หลังจาก Yubico แถลงแผนที่จะรองรับแพลตฟอร์ม Windows Hello ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาในงานประชุม Ignite เพื่อนำการยืนยันตนด้วยฮาร์ดแวร์ที่แข็งแกร่งมาใช้กับวินโดวส์ 10 นั้น ตอนนี้ได้มีแอพ YubiKey for Windows Hello เข้ามาที่ Windows Store เรียบร้อยแล้ว
kissenger enterprise it

Kissenger อุปกรณ์ช่วยให้คุณหายคิดถึงด้วย รอยจูบ ผ่านมือถือ !!

ผลิตภัณฑ์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อ "คลายความคิดถึง" คนรักอย่างแท้จริง มันชื่อว่า Kissenger (มันมาจากการเล่นคำว่า Mobile kiss messanger หรืออาจจะแปลว่าส่งรอยจูบไปยังคนไกลผ่านทางโมบายล์) อุปกรณ์ชิ้นนี้มีลักษณะแบบ ทู-เวย์ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะส่งและรับถึง "สัมผัสของรอยจูบ" ได้อย่างแนบเนียนมั่กๆ
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ