android things

Google เปิดตัว “Android Things” โอเอสใหม่ ! สำหรับอุปกรณ์ IoT

ระบบปฏิบัติการนี้คาดว่าจะถูกนำมารันบนผลิตภัณฑ์อย่างกล้องวงจรปิด, ลำโพงที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต, และเราท์เตอร์ เป็นต้น โดย Android Things นี้ถือเป็นการรีแบรนด์ต่อจาก Google Brillo ซึ่งเป็นโอเอสสำหรับ IoT ที่ Google เคยเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว แต่ Android Things มาครั้งนี้ได้พกทูลใหม่ๆ เพิ่มเติมมาด้วย

Google เตรียมซื้อกิจการบริษัทด้านการอบรมเกี่ยวกับ AWS อย่าง Qwiklabs

Google กำลังซื้อกิจการของ Qwiklabs ซึ่งเป็นบริษัทที่ช่วยให้ผู้ใช้เรียนรู้วิธีการใช้งานบริการพับลิกคลาวด์ ให้สามารถรันแอพพลิเคชั่นได้โดยไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับดาต้าเซ็นเตอร์

Google และ Novartis เลื่อนการทดสอบ “คอนแทคเลนส์อัจฉริยะ” ในมนุษย์ออกไปไม่มีกำหนด

ทางทีมพัฒนาของยักษ์ใหญ่ทั้งสองบริษัท Novatis และ Google ได้เจอปัญหาบางอย่างที่ยังไม่เปิดเผย ซึ่งทำให้แผนการที่จะเริ่มทดสอบและวางจำหน่ายโปรเจ็กต์ยักษ์ในปีหน้า ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยมีการชี้แจงว่าการทดสอบกับมนุษย์จริงในขณะนี้นั้นยังเร็วเกินไป เนื่องจากเป็นขั้นตอนที่ซับซ้อนทางเทคนิคเป็นอย่างยิ่ง

Google Pixel ที่ออกใหม่ โดนแฮ็กได้ภายใน 60 วินาที

ผู้ที่แฮ็กได้ครั้งนี้เป็นตัวแทนจากบริษัทด้านความปลอดภัยในจีนชื่อ Qihoo 360 ซึ่งค้นพบช่องโหว่ที่สามารถเจาะเข้าไปสั่งรันโค้ดจากระยะไกลได้ ในการแข่งครั้งนี้ผู้แข่งขันแสดงการเปิด Google Play ขึ้นพร้อมกับ Chrome ซึ่งเปิดหน้าเว็บเพจที่มีข้อความว่า “Pwned By 360 Alpha Team”

Microsoft ออกแพทช์อุดช่องโหว่ Zero-day ที่ Google ออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้ !!

หลังจาก Microsoft ค่อนข้างเคือง Google ที่สัปดาห์ที่แล้วทีมงานวิจัยอันตรายของ Google ได้เปิดเผยช่องโหว่ของเคอเนลบนวินโดวส์ (CVE-2016-7255) ซึ่ง Microsoft ยังออกแพทช์มาไม่ทัน จนต้องออกมาแถลงว่าการกระทำดังกล่าวของ Google จงใจปล่อยให้ลูกค้าของ Microsoft “ตกอยู่ในอันตราย” นั้น

Microsoft โวย Google ! ที่เปิดเผยช่องโหว่ของวินโดวส์ ก่อนที่ตัวเองจะออกตัวแพ็ทช์

ทีมงานวิเคราะห์อันตรายไซเบอร์ของ Google ได้เปิดเผยช่องโหว่ที่ไม่รู้จักมาก่อน (Zero-day) ที่สำคัญบนวินโดวส์ 10 ออกสู่สาธารณะเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากที่เปิดเผยเชิงลับกับไมโครซอฟต์และอโดบี้ก่อนหน้านี้เพียงแค่ 10 วัน ช่องโหว่นี้ทำให้มัลแวร์สามารถได้สิทธิ์แอดมินบนระบบวินโดวส์ได้ถึงระดับเคอเนล

โอ้ว ! Google และ Facebook สร้างเครือข่ายไฟเบอร์ใต้น้ำขนาดความยาว 12,800 กิโลเมตร !

Google และ Facebook ประกาศว่าพวกเขาได้ร่วมกันลงทุนในโครงการระบบเคเบิลใต้น้ำเชื่อมระหว่างเมืองลอส แองเจอรีส และเกาะฮ่องกง และจะกลายเป็นเครือข่ายที่เร็วและให้คาปาซิตี้สูงที่สุดในโลก

Google ผนึก DTAC จัดงานประกวด DevFest Hackathon ครั้งแรกในไทย

ดีแทค แอคเซอเลอเรท ร่วมกับ กูเกิล ดีเวลลอปเปอร์ กรุ๊ป ประเทศไทย (Google Developer Group Thailand or GDG Thailand) จัดประกวด เดฟเฟส แฮกกาธอน (DevFest Hackathon) Hackathon ที่ยิ่งใหญ่ ครั้งแรกในไทย

อนาคตเราจะได้เห็นเซิร์ฟเวอร์จาก Google, IBM, Dell EMC ที่สามารถทำความเร็วได้สูงถึง 10 เท่า

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอทีระดับโลกหลายๆ แห่ง ได้มีการแถลงการณ์ถึงคุณสมบัติสำหรับที่จะเป็นเทคโนโลยีใหมในการเพิ่มประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ได้สูงกว่าเดิมถึง 10 เท่า

เด็ก 12 ขวบ โดนเรียกเก็บเงินจาก Google กว่าแสนยูโร เพราะสับสนระหว่าง AdWords กับ AdSense

José Javier วัย 12 ขวบในเมือง Torrevieja ประเทศสเปน ได้รับบิลเรียกเก็บเงินจาก Google มูลค่ารวมกว่า 100,000 ยูโร (คิดเป็นเงินประมาณ 111,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ) หลังจากเด็กคนนี้นำมิวสิกวิดีโอของวงดนตรีของพวกเขาอัพขึ้นยูทูป แต่ดันไปเชื่อมต่อกับระบบโฆษณาของ AdWords แทน AdSense
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ