Security

หน้าแรก Security
Trend Micro

Trend Micro คาดการณ์ ปี 2560 จะเป็นปีที่ภัยคุกคามน่ากลัวและรุนแรงมากขึ้น

ในปี 2560 อุตสาหกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์จะก้าวสู่ยุคใหม่หลังจากที่ภัยคุกคามของปี 2559 ได้เปิดทางให้อาชญากรไซเบอร์ใช้รูปแบบตรวจสอบช่องโหว่เพื่อการโจมตีและใช้ช่องทางการโจมตีที่หลากหลายมากขึ้น และวิธีการโจมตีใหม่ๆ จะคุกคามองค์กรต่างๆ มากกว่าเดิม รวมทั้ง กลยุทธ์การใช้แรนซั่มแวร์ หรือมัลแวร์เรียกค่าไถ่ที่เพิ่มขึ้นจะส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์ต่างๆ มาก
MongoDB

ฐานข้อมูล MongoDB กว่า 27,000 แห่ง ถูกจับเรียกค่าไถ่ภายในแค่สัปดาห์เดียว

มีกลุ่มแฮ็กเกอร์ที่ใช้แรนซั่มแวร์ Harak1r1 เข้าถึง, ล้วงข้อมูล, พร้อมทั้งลบฐานข้อมูล MongoDB ที่ตั้งค่าไม่ปลอดภัย หรือไม่ได้ติดตั้งแพทช์ล่าสุด เพื่อเรียกค่าไถ่จากเหล่าแอดมิน โดยเกิดขึ้นและระบาดอย่างรวดเร็วมากภายในเวลาไม่ถึงสัปดาห์
Tippingpoint 7600NX

IPS รุ่นใหม่จาก Trend Micro รองรับความเร็วสูงขึ้นอีกระดับ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Trend Micro ได้เปิดตัวระบบป้องกันการบุกรุกหรือ IPS แบบ Next-Gen สแตนอโลนตัวแรกที่ทำความเร็วได้ถึง 100Gb ในชื่อ TippingPoint 7600NX ซึ่งออกแบบมาสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์และองค์กรที่ใช้การเชื่อมต่อความเร็วสูงมาก เพื่อให้ได้การปกป้องแบบต่อเนื่องและเรียลไทม์ ที่สามารถไล่ตามความต้องการด้านประสิทธิภาพที่มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ftc sue dlink

D-Link ถูกทางการสหรัฐฯ ฟ้อง ประเด็นเรื่องราวเกี่ยวกับความปลอดภัยที่เราท์เตอร์และเว็บแคม

รายงานจาก thehackernews ระบุว่า คณะกรรมการการค้าของสหรัฐฯ หรือ FTC ได้ยื่นฟ้องบริษัทผลิตอุปกรณ์เน็ตเวิร์กของไต้หวัน D-Link ฐานที่ไม่พยายามอย่างเพียงพอ จนปล่อยให้ผลิตภัณฑ์มีช่องโหว่ให้แฮ็กเกอร์เข้ามาใช้ประโยชน์ได้ จนทำให้ผู้บริโภคจำนวนหลายพันคนตกอยู่ในความเสี่ยง โดยฟ้องเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา
fortress utm

นำความปลอดภัยระดับองค์กรมาสู่บ้านของคุณ ด้วย Fortress UTM

ด้วย Fortress UTM ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ UTM สำหรับครัวเรือนโดยเฉพาะ มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่สำหรับติดตั้งและตรวจสอบข้อมูล ฟีเจอร์ที่พกมาเต็มพิกัดระดับองค์กรมืออาชีพนั้นได้แก่ ระบบป้องกันและตรวจจับการบุกรุก และไฟร์วอลล์กับแอนติไวรัสสำหรับทราฟิกทั้งหมด ไม่ว่าจะผ่าน Wi-Fi, อีเธอร์เน็ต, หรือแม้แต่อุปกรณ์ Internet of Things ที่เชื่อมต่อ
Los Angeles Valley College

สถาบันการศึกษาชื่อดังใน LA ต้องจ่ายเงินเกือบล้านบาทเพื่อแลกคีย์ไฟล์ที่โดนเรียกค่าไถ่

เป็นอีกครั้งที่ Ransomware มันทำงานได้ผล โดยครั้งนี้เข้าโจมตีที่สถาบันการศึกษาที่ชื่อว่า Los Angeles Valley College (LAVC) โดยวายร้ายได้ทำการโจมตีที่ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของพวกเขาด้วยการใช้ Ransomware และเรียกเงินกว่า 28,000 USD (ประมาณ 980,000 บาท) เพื่อจะทำการปลดล็อกไฟล์

eBlocker อุปกรณ์รักษาความเป็นส่วนตัวให้บ้านคุณ

eBlocker อุปกรณ์รักษาความเป็นส่วนตัวให้บ้านคุณ เพียงนำมาเชื่อมต่อกับเครือข่ายภายในบ้าน ก็จะช่วยป้องกันการตรวจจับความเคลื่อนไหวต่างๆ, ปิดกั้นโฆษณา, รวมทั้งซ่อนเลขไอพีของอุปกรณ์ทั้งหมดบนเครือข่ายให้ นอกจากนี้ยังใช้คัดกรองเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมไม่ให้ลูกหลานของคุณเข้าถึงได้ทั้งผ่านอุปกรณ์ต่างๆ หรือเว็บบราวเซอร์ด้วย
idc marketscape

Trend Micro ได้รับตำแหน่งผู้นำด้านความปลอดภัยอีเมล์ทั่วโลก ในรายงาน IDC MarketScape

นับเป็นการส่งท้ายปีที่ยอดเยี่ยมทีเดียว จากการได้รับการยกย่องจากผู้เชี่ยวชาญในตลาด ที่มองเห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานที่เยี่ยมยอดของผลิตภัณฑ์หลักของเรา โดย IDC บริษัทวิจัยการตลาดระดับโลก ได้เสนอชื่อ Trend Micro ขึ้นเป็นผู้นำในรายงาน IDC MarketScape: Worldwide Email Security 2016 Vendor Assessment
fake jobs

ทริคแรนซั่มแวร์ใหม่ แอบมากับเมล์สมัครงาน

นักวิจัยด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์จาก Check Point ได้ตรวจสอบพบความพยายามในการนำแรนซั่มแวร์ส่งผ่านอีเมล์ไปยังเป้าหมายในเยอรมัน โดยซ่อนในไฟล์แนบของเมล์ที่อ้างว่ามาจากผู้สมัครงาน โดยในเมล์มีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวผู้สมัครที่จูงใจให้เปิดไฟล์แนบ
ransomware tv

พบแรนซั่มแวร์ที่รันบนสมาร์ททีวี ที่ขุดรากถอนโคนเอาออกยากมาก !!

แอพแอนดรอยด์อันตรายนี้เป็นแรนซั่มแวร์ประเภทที่ล็อกหน้าจอ (Screen Locker) ซึ่งพบได้มากที่สุดบนอุปกรณ์ที่ใช้แอนดรอยด์ โดยจะแสดงข้อความบนหน้าจอพร้อมทั้งป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ทำอย่างอื่นบนอุปกรณ์ได้ ซึ่งข้อความที่แสดงมักปลอมว่ามาจากหน่วยงานภาครัฐที่บังคับใช้กฎหมาย พร้อมขู่ให้โอนค่าปรับเพื่อคืนอำนาจการควบคุมอุปกรณ์ให้
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ