Security

หน้าแรก Security
chrome phishing

โคตรน่ากลัว !! การหลอกลวงแบบใหม่ที่แยกความจริง-ความลวงแทบไม่ออก

นักวิจัยชาวจีนอย่าง Xudong Zheng ได้เขียนบล็อกพร้อมแสดงหน้าเว็บตัวอย่างที่แสดงถึงการหลอกชื่อ URL โดยใช้ทริคของโค้ดตัวอักษรแบบยูนิโค้ดมาใช้แทนตัวอักษรของเว็บของจริงเวลาจดโดเมน
thief

[บทความ] อย่าปล่อยให้กล้องวงจรปิดเปิดประตูเรียกโจร

Axis อธิบายความเสี่ยงที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ IoT ซึ่งรวมถึงกล้องวงจรปิดของตนเองด้วย โดยเรียกร้องให้อย่าประมาทปล่อยให้อุปกรณ์ที่ต่อเน็ตเหล่านี้เปิดช่องให้ผู้ไม่ประสงค์ดีเข้าถึงเครือข่าย หรือส่องล้วงความลับจากคุณ

Sophos ซื้อเทคโนโลยี Phish Threat จาก Silent Break เสริมสร้างระบบในการป้องกัน “ฟิชชิ่ง”

Sophos ได้เข้าซื้อเทคโนโลยี Phish Threat เมื่อปลายปีที่ผ่านมา จากบริษัทที่ปรึกษาด้านการประเมินความเสี่ยงและทดสอบการเจาะทะลวงระบบอย่าง Silent Break Security เพื่อนำมาผสานรวมกับแพลตฟอร์ม Sophos Central เพื่อมาพัฒนาเป็นระบบแพลตฟอร์มการป้องกันฟิชชิ่งให้กับองค์กร
hack facebook

อุทาหรณ์ ! ให้ระวังการแฮ็ก Facebook เพื่อ “ยืมเงิน” กลับมาระบาดอีกครั้ง

ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา มีประเด็นข่าวการ "แฮ็ก Facebook เพื่อยืมเงิน" เกิดขึ้นมากมาย วิธีการก็คือ แฮ็กเกอร์จะเข้าไปแฮ็กแอ็คเคาต์เฟสบุ๊กของเหยื่อ (เช่น นายประยุทธ์- นามสมมติ) จากนั้นแฮ็กเกอร์จะปลอมตัวเองเป็นนายประยุทธ์ เพื่อเข้าไปพูดคุยกับเพื่อนๆ ของนายประยุทธ์ และทำทีเป็นสนิทสนม (เพื่อนบางคนก็สนิทสนมอยู่แล้ว) จากนั้นก็จะเริ่มขอยืมเงิน โดยอ้างนู่นอ้างนี่ และให้โอนเงินมาให้
police line

3 แนวทางสำคัญ ในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ! – มุมมองจากตำรวจ

จากมุมมองของพนักงานสอบสวนหรือนักสืบทั้งหลาย เอาว่าถ้าคุณจะติดตั้งกล้องให้สามารถใช้เป็นหลักฐานที่เป็นประโยชน์ในการหาคนร้ายหรือดำเนินคดีได้จริงนั้น อย่างน้อยให้คำนึงถึง 3 ประเด็นใหญ่ดังต่อไปนี้
holidayinn

งานเข้า ! โรงแรมในกลุ่มอินเตอร์คอนฯ โดนแฮ็กเกอร์ขโมยข้อมูลบัตรกว่า 1 พันแห่ง

เครือโรงแรมในกลุ่ม InterContinental Hotels Group (IHG) ได้รับการแจ้งจากลูกค้าว่าหมายเลขบัตรเครดิตและข้อมูลสำคัญอื่นๆ ได้ถูกขโมยไปหลังจากที่มีการค้นพบมัลแวร์ในระบบการจ่ายเงินผ่านบัตรทั่วทุกสาขากว่า 1,174 แห่งทั่วอเมริกา

Trend Micro ชี้แฮ็กเกอร์ชอบหลอกเอาภาษีคืนแทนคุณ !! พร้อมแนะวิธีป้องกัน

โดยการโจมตี BEC ครั้งนี้ เหล่าวายร้ายจะสวมรอยเป็นท่านซีอีโอผู้ยิ่งใหญ่เพื่อเมล์หลอกดูดข้อมูลเงินเดือนและการเงินอื่นที่จำเป็นของพนักงาน จากเจ้าหน้าที่การเงินหรือเอชอาร์ขององค์กร แน่นอนว่าเหยื่อตายใจส่งให้เมื่อไร ก็จะบริการยื่นเอกสารภาษีให้พร้อมเสร็จสรรพแบบบัญชีมืออาชีพยังอาย
5 steps security

5 ขั้นตอนในการป้องกันข้อมูล ที่อาจจะโดนภัยคุกคามจากภายในเล่นงาน

พนักงานและยูสเซอร์ส่วนใหญ่มักจะถูกมองว่าเป็นจุดที่เปราะบางที่สุดในกระบวนการด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ปกติแล้วพนักงานหลายๆ คนอาจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลที่มีความสำคัญขององค์กร ซึ่งบางทีหากเกิดข้อผิดพลาดที่อาจจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ เป็นไปได้ที่จะสร้างความเสียหายให้กับองค์กรได้
cradlecore

Forcepoint ค้นพบแรนซั่มแวร์ตัวใหม่ล่าสุด “CradleCore”

Forcepoint Security Labs ได้เปิดเผยถึงการค้นพบแรนซั่นแวร์ตัวใหม่ที่ชื่อว่า "CradleCore" เป็นชุดเครื่องมือในการทำจารกรรมสำหรับผู้ที่อยากจะเป็นเจ้าของแรนซั่มแวร์
personal data

แฮ็กเกอร์แนวใหม่ เน้นเจาะข้อมูลส่วนตัวมากขึ้น เพราะใช้งานได้นานกว่า !!

Trend Micro ได้เขียนบล็อกวิเคราะห์กระแสของพฤติกรรมอาชญากรไซเบอร์ที่พวกเราควรตระหนักใหม่อย่างสิ้นเชิงว่า แฮ็กเกอร์มีแนวโน้มที่จะตามล่าข้อมูลส่วนตัวอย่างที่อยู่อีเมล์, เลขประกันสังคม, และไอดีประกันสุขภาพ มากกว่าข้อมูลหรือรหัสการเข้าถึงระบบทางการเงินของคุณ
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ