Networking & Wireless

หน้าแรก Networking & Wireless
router wrt32x

เราท์เตอร์ WRT32X Gaming Edition ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ !!

เราท์เตอร์ Wi-Fi สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ จาก Linksys ด้วยเราท์เตอร์ WRT32X Gaming Edition ที่ให้เฟิร์มแวร์ที่ปรับแต่งได้ และอินเทอร์เฟซสำหรับจูนทราฟิกเกมโดยเฉพาะ
ftc sue dlink

D-Link ถูกทางการสหรัฐฯ ฟ้อง ประเด็นเรื่องราวเกี่ยวกับความปลอดภัยที่เราท์เตอร์และเว็บแคม

รายงานจาก thehackernews ระบุว่า คณะกรรมการการค้าของสหรัฐฯ หรือ FTC ได้ยื่นฟ้องบริษัทผลิตอุปกรณ์เน็ตเวิร์กของไต้หวัน D-Link ฐานที่ไม่พยายามอย่างเพียงพอ จนปล่อยให้ผลิตภัณฑ์มีช่องโหว่ให้แฮ็กเกอร์เข้ามาใช้ประโยชน์ได้ จนทำให้ผู้บริโภคจำนวนหลายพันคนตกอยู่ในความเสี่ยง โดยฟ้องเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา
้ีhuawei XLabs

หัวเว่ยประกาศลงทุนพัฒนา X Labs มุ่งวิจัยโมบายบรอดแบนด์

หัวเว่ย ชี้โอกาสทางธุรกิจใหม่ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ อันได้แก่ วิดีโอ ตลาดภาคครัวเรือน และอุตสาหกรรมแนวดิ่ง แนะโอเปอเรเตอร์สร้างเครือข่ายที่เน้นรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นเป็นหลัก รวมถึงสร้างระบบนิเวศแบบเปิด
network engineer

[บทความสั้น] 8 ทักษะที่วิศวกรเครือข่ายจำเป็นต้องมีในปี 2560 นี้

ปริมาณงานของนักวิศวกรเครือข่ายในองค์กรโดยเฉลี่ยกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากแค่รับผิดชอบในการจัดการการส่งต่อข้อมูลให้ถึงที่หมายเท่านั้น ก้าวขึ้นมาเป็นการดูแลทั้งเครือข่าย, เซิร์ฟเวอร์, รวมไปถึงสตอเรจแล้ว ในปี 2560 นี้ เหล่าวิศวกรเครือข่ายจำเป็นต้องมีทักษะที่กว้างกว่าเดิม เพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตของเครือข่ายตามเป้าหมายทางธุรกิจ
intel modem 5G

Intel ได้ประกาศเปิดตัวโมเด็มระดับ 5G ในงาน CES 2017

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการชิปประมวลผล Intel ได้ประกาศเปิดตัวโมเด็มระดับ 5G ในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2017 ที่ลาส เวกัส ซึ่งการเปิดตัวครั้งนนี้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถพัฒนาและเปิดตัวโซลูชั่นเกี่ยวกับ 5G ได้เร็วมากขึ้นด้วย
wi-fi

อนาคตของโลก Wi-Fi ที่สำคัญ 5 ประการที่จะเกิดขึ้นในปี 2560

เทคโนโลยี Wi-Fi ในปัจจุบันถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากที่สุด โดยเฉพาะในปีที่จะถึงนี้ที่เต็มไปด้วยก้าวสำคัญของการพัฒนาด้านต่างๆ ทั้งฝั่ง Internet of Things, มาตรฐานใหม่ๆ, Wi-Fi ที่จัดการผ่านคลาวด์ และเทรนด์อื่นๆ อีกมากมาย ด้วยข้อมูลจากทั้งพาร์ทเนอร์, ลูกค้า, และผู้เชี่ยวชาญในวงการ Wi-Fi นั้น ทำให้ทาง Network Computing ออกมาทำนายปรากฏการณ์ของ Wi-Fi ที่จะเกิดขึ้นในปี 2560 ดังต่อไปนี้
router

เทคนิค 3 ประการ ที่จะปกป้องเราท์เตอร์คุณจากวายร้ายนอกบ้าน

เราท์เตอร์ถือเป็นด่านแรกที่คอยป้องกันคอมพิวเตอร์ภายในบ้านหรือสำนักงานของคุณจากภัยต่างๆ บนโลกออนไลน์ แต่ทว่าเราท์เตอร์ก็มีวันเก่าหมดอายุ เฟิร์มแวร์ก็มักมีช่องโหว่ที่ต้องคอยอัพเดต
google fiber

Google ระงับแผนผลิตภัณฑ์ Fiber พร้อมเตรียม “เลย์ออฟ” หน่วยงานนี้

Google Fiber บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมากในเมืองใหญ่ของสหรัฐฯ ได้ระงับการขยายตลาด อีกทั้งซีอีโอได้ขอถอนตัว พร้อมทิ้งระเบิดด้วยการกล่าวว่ากำลังจะมีการเลย์ออฟพนักงานในอีกไม่ช้า
WLAN - Enterprise IT

มาดูกันว่า 8 ความปรารถนาของแอดมินฯ สาย WLAN ในปีหน้า เขาอยากได้อะไรกัน?

ชาวสถาปนิกผู้ออกแบบระบบ และแอดมินที่ดูแลเครือข่ายแลนไร้สายต่างคาดหวังอนาคตในปีหน้าอยู่หลายประการ ที่จะทำให้ชีวิตการทำงานและการดูแลลูกค้าของพวกเขาดีขึ้น ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
cisco ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่

Cisco ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่ สร้างสรรค์ Hybrid Retail Store วิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้า

ซิสโก้และสยามพิวรรธน์เผยถึงความสำเร็จในการติดตั้งโซลูชั่น Connected Mobile Experiences (CMX) พร้อมด้วย Hyperlocation จากซิสโก้ โดยวันนี้สยามดิสคัฟเวอรี่ นอกจากจะเป็นไฮบริดรีเทลสโตร์ที่รวมสินค้าสเปเชียลตี้แห่งแรกในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นที่แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ