Networking & Wireless

หน้าแรก Networking & Wireless

เฮ้ย เดี๋ยว !! เราท์เตอร์ LINKSYS EA9500 ทำงานด้วยความเร็วสูงสุดถึง 5.3 Gbps !!

เราเตอร์ LINKSYS EA9500 MAX-STREAM AC5400 ผสานพลัง 3 คลื่นความถี่ Tri-Band และ เทคโนโลยี MU-MIMO พร้อมด้วยหน่วยประมวลความเร็วสูง 1.4 GHz Dual-Core โดยเราเตอร์ EA9500 ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม Network World Best of CES 2016
WAN

[บทความ] 5 ทางเลือกในเชื่อมต่อระบบ WAN ที่คุณควรจะต้องทราบไว้ !!

Wide Area Network (WAN) ถือเป็นโลกที่ค่อนข้างลี้ลับสำหรับชาวเน็ตเวิร์กวัยกระเตาะทั้งหลาย ซึ่งเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องสารพัดแบบ รวมถึงโปรโตคอลและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องไม่ใช่เรื่องง่ายนักในการทำความเข้าใจ
mesh network

ทำไมวันนี้ Mesh Networking จึงกำลังฮิตในกลุ่มตลาด SoHo และ SMB ไปดูกัน !!

ปัจจุบันระบบเครือข่ายไร้สายที่กระจายสัญญาณลอยตัวกันแบบ Mesh นี้ถือว่าราคาถูกลงมาก มากจนน่าเอามาใช้กันตามบ้านหรือสำนักงานขนาดเล็กได้แล้ว ซึ่งการเอามาใช้ในบ้านจะเป็นการแก้ปัญหาที่เป็นหนามยอกอกคนอาศัยมานานได้อย่างชะงัก นั่นคือการ “กำจัดจุดอับ”
mirai botnet

วิธีการป้องกัน Router ที่บ้าน ให้รับมือกับภัยคุกคามแห่งโลกไซเบอร์ (พร้อมคู่มือดาวน์โหลด)

ปีที่แล้ว บอทเน็ต Mirai ได้โจมตีครั้งยิ่งใหญ่ ที่มีผลกระทบเป็นวงกว้างมาก ด้วยการใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีช่องโหว่ให้เข้าไปควบคุมได้ (ไม่ว่าจะเป็นเราท์เตอร์, กล้องวงจรปิด CCTV, หรือ DVR เป็นต้น) เพื่อทำพิธีแปลงร่างพวกนี้เป็นผีดิบผู้จงรักภักดี เหยื่อที่โดนฝูงผีดิบรุมกัดกินเยี่ยงวอล์กกิ้งเดดครั้งนั้นได้แก่ Dyn, Twitter, Airbnb, และ Netflix ซึ่ง Mirai มีการปล่อยซอร์ทโค้ดให้เข้าถึงได้ตั้งแต่กันยายนปีที่แล้ว

ประโยชน์สำคัญ 5 ประการ ของการแบ่ง Subnet ออกเป็นย่อยๆ

ถ้าทราฟิกบนเครือข่ายของคุณเกิดเพิ่มขึ้นมหาศาล ทำให้ระบบโดยรวมอืดลงมาก ย่อมถึงเวลาที่คุณควรพิจารณาแบ่งเครือข่ายของคุณออกเป็นส่วนย่อยๆ ให้เล็กลง ซึ่งการแบ่งส่วนเครือข่ายหรือทำซับเน็ตนั้นมักใช้เวลาและการวางแผนมากพอสมควร แต่ผลที่ได้รับนั้นคุ้มค่ามาก มาดูความคุ้มค่าถึง 5 ประการดังต่อไปนี้
nb-iot

ตามไปดู 4 ความสามารถของระบบเครือข่ายเน็ตเวิร์ก AIS NB-IoT

ปีนี้ คาดว่าการเติบด้านอินเทอร์เน็ตจะขยายตัวมากกว่า 300% โดยตลาดที่เติบโตมากที่สุดคือ Fix Broadband และกลุ่มการใช้งานของอุปกรณ์ IoT ที่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่อง อาทิ Wearable, Machine2Machine
VPN Security

[บทความ] 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการใช้ Windows 7 มาสร้างเซิร์ฟเวอร์สำหรับทำ VPN !!

พวกเขาย่อมรู้ว่าการใช้แอพพลิเคชั่นบางอย่างบนเครือข่าย สามารถถูกดักอ่านได้ง่ายถ้ามีการตรวจจับแพ๊กเก็จข้อมูล เช่น พวกเนื้อหาเป็นข้อความล้วน, พวก Telnet, หรือข้อมูลที่ไม่ใช่ HTTP หรือแม้แต่บางแอพก็ใช้การเข้ารหัส Hash ที่แสนจะปวกเปียก ซึ่งปกติเขาจะไม่มานั่งกังวลเลยถ้าพนักงานเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิลที่ต้องผ่านระบบความปลอดภัยปกติคัดกรอง
ipv6

[บทความ] IPv6 Transition: A Quick Guide – วิธีก้าวสู่ IPv6 ฉบับรวบรัด !!

แม้ IPv4 จะร่อยหรอแทบไม่เหลือให้ใช้แล้วในโลกพับลิก แต่ก็ได้ฟีเจอร์อย่าง Network Address Translation (NAT) มาต่อชีวิตจนหลายองค์กรเคยชินกับ IPv4 และเกลียดการเปลี่ยนแปลง แต่ตัวขับ(ไล่) ดัน ที่แท้จริงเห็นจะไม่พ้นการเข้ามาของอุปกรณ์ IoT จำนวนมหาศาลที่กระหายไอพีมากมาย ดังนั้นวันนี้ยังไม่สายที่เราจะเปิดใจรับ IPv6 อีกครั้งกันครับ
Cisco AppDynamics

Cisco ทุ่มงบเดิมพันถึง 3.7 พันล้านดอลลาร์ฯ ซื้อ AppDynamics มีนัยอย่างไร?

ซิสโก้ กำลังเข้าซื้อกิจการดาวรุ่งด้านระบบจัดการประสิทธิภาพแอพพลิเคชั่นอย่าง AppDynamics ด้วยมูลค่ากว่า 3.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตัดหน้าคนอื่นที่จ้องจะกว้านซื้อตอนเปิดขายในตลาดหลักทรัพย์ โดยไม่นานมานี้ AppDynamics ได้รับการจัดมูลค่าอยู่ที่แค่ 1.9 พันล้านดอลลาร์ฯ ทำให้การตัดสินใจทุ่มงบของซิสโก้ครั้งนี้ดูน่าตกใจไม่น้อย
nortel

Nortel ถูกตัดสินให้จบสถานะล้มละลาย ด้วยการใช้หนี้คืนกว่า 7 พันล้านดอลลาร์ฯ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้พิพากษาศาลล้มละลายประจำเมืองเดอลาแวร์ของสหรัฐฯ ร่วมกับผู้พิพากษาศาลสูงของกรุงโตรอนโต ประเทศแคนาดา ร่วมกันตัดสินผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนต์ ให้ Nortel Networks อดีตยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านโทรคมนาคมชดใช้หนี้สินทั้งหมดกว่า 7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้แก่เจ้าหนี้ทันที
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ