เด็กผู้หญิงน่ารัก – ก็สามารถเข้าหัวสาย CAT ต่างๆ ได้เก่งไม่แพ้ผู้ชายน่ะจ๊ะ

การแข่งขันสุดยอดฝีมือสายสัญญาณ ที่จัดขึ้นโดยบริษัท Interlink Communication โดยงานครั้งนี้เป็นปีที่ 4 แล้ว มีนักศึกษาจากทั่วทุกภาคสมัครเข้ามาแข่งขันกันมากมาย วันนี้เห็นว่ามีน้องๆ ที่เป็นผู้หญิงน่าตาน่ารักมาแข่งขันด้วย ทางเราก็เลยถ่าย VDO เก็บมาให้ดู ^^

นักวิจัยสาธิตการขโมยรถ Tesla ด้วยการเจาะระบบเข้ามือถือของเจ้าของ

โดยนักวิจัยได้เจาะเข้าระบบโทรศัพท์แบบแอนดรอยด์ของเจ้าของรถ Tesla ด้วยมัลแวร์ที่สามารถยึดระบบของแอพ Tesla ทำให้สามารถหาตำแหน่ง, ปลดล็อก, และเข้าไปขับเคลื่อนได้โดยเฉพาะ Tesla Model S
video

[สัมภาษณ์] คุณศรีกรุง เจริญกรวิจิตร กับสุดยอดบริการด้านไอทีจากทาง CSD IT Services

หลายคนอาจจะเคยรู้จักกับ CSD IT Services มากันระดับหนึ่งแล้ว ซึ่งหน่วยงานนี้อยู่ภายใต้ดูแลของบริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ให้บริการงานด้านระบบไอทีต่างๆ และในครั้งนี้ทางทีมงาน Enterprise ITPro ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ คุณศรีกรุง เจริญกรวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งจะมาพูดถึงเรื่องราวของบริษัท และบริการต่างๆ ลองไปรับชมกันครับ

นักวิจัยทดสอบใช้ “โดรน” บรรจุไวรัสไปโจมตีหลอดไฟอัจฉริยะ !!

ไวรัสในระบบ IoT อาจก่อให้เกิดมหันตภัยร้ายแรงที่ขยายวงกว้างอย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้ โดยครั้งนี้นักวิจัยจากสถาบันวิทยาศาสตร์ Weizmann ในอิสราเอล และมหาวิทยาลัย Dalhousie ในแคนาดาได้พิสูจน์สมมติฐานดังกล่าวโดยใช้โดรนติดอุปกรณ์แพร่สัญญาณไวรัส เพื่อไปโจมตีระบบไฟส่องสว่างอย่าง Philips Hue
video

VDO บรรยายพิเศษเรื่อง IoT และนวัตกรรมด้าน Logistic จากบริษัท ศิวดล ดิสทริบิวชั่น

VDO บรรยายพิเศษเรื่อง IoT และนวัตกรรมด้าน Logistic จากบริษัท ศิวดล ดิสทริบิวชั่น (ผู้ให้บริการด้านการขนส่งของทาง Tesco Lotus) ในงานสัมมนา Zebra Technologies
video

คลิป VDO ที่นักวิจัยจาก Carbon Black พาดูเครื่อง skimmer ATM ตัวเป็นๆ !!

เมื่อนาย Benjamin Tedesco นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ และเป็นพนักงานของบริษัท Carbon Black ไปใช้บริการเครื่องเบิกเงินสด ATM ที่ถูกวายร้ายมือดีติดตั้งเครื่องอ่านบัตร ATM หรือ ATM Skimmer อย่างแนบเนียน ดีที่ผู้เชี่ยวชาญท่านนี้ไหวตัวทัน
video

สัมภาษณ์พิเศษ คุณคงศักดิ์ ก่อตระกูล จาก Trend Micro เรื่องราวเกี่ยวกับภัย Ransomware !

ทีมงาน Enterprise ITPro ได้มีสัมภาษณ์พิเศษ คุณคงศักดิ์ ก่อตระกูล จาก Trend Micro เกี่ยวกับเรื่องภัยคุกคาม Ransomware เจาะลึกความเป็นมา, มันติดอย่างไร, ป้องกันอย่างไร และมีโซลูชันใดสามารถจัดการกับภัยตัวนี้ได้บ้าง !? น่าสนใจทีเดียว ไปรับชม VDO ชิ้นนี้กันครับ
video

VDO เจาะลึกเนื้อในของ Ransomware เพื่อสร้างตัวป้องกันการลามไปติดเครื่องอื่น

สำหรับคลิปนี้ ผู้เชี่ยวชาญจาก Trend Micro ทำการเอาไฟล์มัลแวร์ตัวนั้นมาเจาะดูรายละเอียดเพื่อทำการวิเคราะห์พฤติกรรมของมัลแวร์ แล้วสร้างเป็น Signature เฉพาะ ขึ้นมาแจกจ่ายไปยังเครื่องไคลเอนต์อื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องอื่นติด Ransomware ตัวเดิม
video

[รายการ TV] หุ่นยนต์บินอัจฉริยะที่มัดเชือกได้ และ รีวิว Lenovo M900

รายการไอที Digi Station (วันที่ 9 เม.ย. 16 ช่วงที่ 2) พบกับ - หุ่นยนต์บินอัจฉริยะที่มัดเชือกได้ - รีวิวผลิตภัณฑ์ Lenovo ThinkCentre M900 รายการ Digi Station ดำเนินรายการโดย นิตยสาร Enterprise ITPro และ Eworld อัปเดตข้อมูลและข่าวสาร,...
video

[สัมภาษณ์] คุณศิวัจน์ โรจนเต็มศักดิ์ กับภาพรวมและแนวโน้มธุรกิจ Zebra Technologies

Zebra Technologies สามารถมีรายรับของปีที่แล้วอยู่ที่ประมาณ 3.6 พันล้านดอลลาร์ และหากแยกออกมาเฉพาะในโซนของ APAC สามารถสร้างรายได้ประมาณ 13% จากยอดรวมทั้งหมด
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ