Trend Micro

หน้าแรก Vendors Trend Micro
virus

เทคโนโลยีใหม่ Trend Micro XGen ช่วยลดช่องว่างของระบบความปลอดภัยในแบบต่างๆ

อันตรายบนโลกไซเบอร์นั้น ยิ่งนับวันยิ่งพัฒนาไปได้เรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าอันตรายแบบยุคดึกดำบรรพ์จะหายไป กลับกลายเป็นส่วนผสมของกองทัพภัยร้ายที่กำลังพลตั้งแต่สมัยปู่ย่าตาทวดมาจนถึงพวก GenX GenY GenZ ในปัจจุบัน
Deep Security 10

Trend Micro เปิดตัว Deep Security 10 ที่ออกแบบมาสำหรับปกป้องเซิร์ฟเวอร์ต่างๆ

ด้วยความมุ่งมั่นในการยกระดับความสามารถการตรวจจับอันตรายที่ไม่รู้จัก Deep Security 10 จึงรองรับทั้งการทำแซนด์บ็อกซ์ และฟีเจอร์ชั้นสูงใหม่ๆ ในอนาคตอย่างการเรียนรู้ด้วยตนเองหรือ Machine Learning รวมถึงเทคนิคป้องกันอันตรายอื่นๆ ที่ Trend Micro กำลังพัฒนาขึ้นอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง
mirai botnet

วิธีการป้องกัน Router ที่บ้าน ให้รับมือกับภัยคุกคามแห่งโลกไซเบอร์ (พร้อมคู่มือดาวน์โหลด)

ปีที่แล้ว บอทเน็ต Mirai ได้โจมตีครั้งยิ่งใหญ่ ที่มีผลกระทบเป็นวงกว้างมาก ด้วยการใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีช่องโหว่ให้เข้าไปควบคุมได้ (ไม่ว่าจะเป็นเราท์เตอร์, กล้องวงจรปิด CCTV, หรือ DVR เป็นต้น) เพื่อทำพิธีแปลงร่างพวกนี้เป็นผีดิบผู้จงรักภักดี เหยื่อที่โดนฝูงผีดิบรุมกัดกินเยี่ยงวอล์กกิ้งเดดครั้งนั้นได้แก่ Dyn, Twitter, Airbnb, และ Netflix ซึ่ง Mirai มีการปล่อยซอร์ทโค้ดให้เข้าถึงได้ตั้งแต่กันยายนปีที่แล้ว
ics

กลุ่มโรงงานต้องระวัง ! ระบบ Industrial Control Systems (ICS) คือเป้าหมายใหม่ของแฮ็กเกอร์ !

ระบบควบคุมเชิงอุตสาหกรรมหรือ Industrial Control Systems (ICS) มีการนำมาใช้แทบจะทุกที่ตั้งแต่เครื่องจักรอัตโนมัติที่ใช้ผลิตสินค้า ไปจนถึงระบบทำความเย็นของอาคารสำนักงาน ซึ่งระบบนี้มีการพัฒนาขึ้นมาจากสมัยก่อนอย่างมากมาย โดยเฉพาะด้านประสิทธิภาพความแม่นยำ และความสามารถในการสื่อสารกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ซึ่งนั่นย่อมทำให้เกิดปัญหาด้านความปลอดภัย และช่องโหว่ที่อาชญากรไซเบอร์สามารถใช้ประโยชน์ได้ตามมา
Trend micro

Trend Micro ได้รับตำแหน่งผู้นำด้าน Email Security ระดับโลก ตามรายงานของ IDC MarketScape

Trend Micro ได้รับตำแหน่งผู้นำของกลุ่มผลิตภัณฑ์ในรายงาน IDC MarketScape ประจำปีนี้ เนื่องจากพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านแมสเสจจิ้งให้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในชุดผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยของตนเอง ที่ได้รวมเอาผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยสำหรับเอนด์พอยต์, เว็บ, การเข้ารหัส, อุปกรณ์พกพา, และในเร็วๆ นี้จะมีผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยบนเครือข่ายมาผสานรวมกัน
maximum security

มาแล้ว Trend Micro Maximum Security กับราคาพิเศษสุดๆ ตกเครื่องละ 406 บาทเท่านั้น

Comprehensive protection for up to 3 devices - Trend Micro™ Maximum Security ให้การป้องกันอุปกรณ์ที่หลากหลายและครอบคลุม เพื่อให้คุณสามารถสนุกกับชีวิตดิจิตอลของคุณได้อย่างปลอดภัย
EyePyramid

เจาะลึกกระบวนการล้วงตับนักการเมืองอิตาลี “EyePyramid”

จากเหตุการณ์ที่สองหนุ่มอิตาลีในชื่อ “Occhionero brothers” ถูกจับกุมฐานใช้มัลแวร์เพื่อเจาะจงล้วงความลับกลุ่มนักการเมืองและนักธุรกิจผู้มีชื่อเสียง ซึ่งกรณีนี้ถูกเรียกว่าเหตุการณ์ “EyePyramid” (ตั้งชื่อตามโดเมนเนมและชื่อโฟลเดอร์ที่พบระหว่างการสืบสวน”
tippingpoint

Trend Micro TippingPoint ได้รับตำแหน่งผู้นำในรายงาน 2017 Gartner Magic Quadrant ด้านผลิตภัณฑ์ป้องกันและตรวจจับการบุกรุก (IDPS)

TippingPoint ถือเป็นระบบป้องกันการบุกรุกแบบ Next-Gen ที่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานวิจัยที่ทำงานอัพเดตอย่างต่อเนื่อง เช่น Digital Vaccine® Labs (DVLabs) และโครงการล่าค่าหัวหาช่องโหว่หรือ Zero Day Initiative ทำให้ได้การป้องกันภัยเชิงรุกที่แม่นยำ และฉับไวแบบเรียลไทม์ โดยไม่กระทบกับประสิทธิภาพเครือข่าย

Trend Micro แนะนำ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ในการต่อกรแรนซั่มแวร์

ทาง Trend Micro ได้ออกมาแนะนำวิธี หรือขอบเขตที่ควรลงทุนที่คุ้มค่า ที่ถือเป็นหัวใจของการป้องกันแรนซั่มแวร์แบบได้ผลชะงัด อยู่ 3 อย่างได้แก่ แบ๊กอัพต่อเนื่อง, แพ็ตช์อย่างรวดเร็ว, และลงทุนกับระบบความปลอดภัย
DVLabs

สรุปเหตุการณ์อันตรายแบบ Zero-Day ที่สำคัญในปีที่ 2559 ที่ผ่านมา

ปี 2559 ที่ผ่านมานั้น มีรายงานช่องโหว่ Zero-Day กว่า 674 รายการ มากกว่าปีก่อนหน้าแค่ 8 รายการ โดยที่มีกว่า 54 กรณีที่ถูกเปิดเผยทั้งๆ ที่ยังคงสถานะ Zero-Day หรือไร้การแพ็ตช์อยู่ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มีการส่งเข้ามายัง DVLabs ของ Trend Micro เพื่อออกมาเป็นตัวคัดกรองป้องกันอันตรายแบบ Zero-Day ก่อนมีการเปิดเผยรายละเอียดช่องโหว่ได้ถึง 450 รายก
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ