Trend Micro

หน้าแรก Vendors Trend Micro
idc marketscape

Trend Micro ได้รับตำแหน่งผู้นำด้านความปลอดภัยอีเมล์ทั่วโลก ในรายงาน IDC MarketScape

นับเป็นการส่งท้ายปีที่ยอดเยี่ยมทีเดียว จากการได้รับการยกย่องจากผู้เชี่ยวชาญในตลาด ที่มองเห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานที่เยี่ยมยอดของผลิตภัณฑ์หลักของเรา โดย IDC บริษัทวิจัยการตลาดระดับโลก ได้เสนอชื่อ Trend Micro ขึ้นเป็นผู้นำในรายงาน IDC MarketScape: Worldwide Email Security 2016 Vendor Assessment
TippingPoint

ข้อมูลอันตรายและช่องโหว่แบบ Zero-day จาก TippingPoint สัปดาห์สุดท้ายของปี 2559

บล็อก TippingPoint Threat Intelligence and Zero-Day Coverage จาก Trend Micro เป็นบล็อกที่คอยอัพเดตช่องโหว่และอันตรายที่ค้นพบในแต่ละสัปดาห์
ciso

เป้าหมาย 5 ประการ ที่ผู้บริหารความปลอดภัยขององค์กร (CISO) ควรถือปฏิบัติ

ผู้บริหารระดับสูงด้านความปลอดภัยของข้อมูล หรือ CISO ควรจะมีหลักการบริหารจัดการความเสี่ยงขององค์กรที่สามารถปฏิบัติได้จริง ซึ่งจากภัยอันตรายบนโลกไซเบอร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเช่นนี้ การมีกรอบการดำเนินงานเพื่อจัดการความปลอดภัยทางไซเบอร์หรือ CSF ถือเป็นกุญแจสำคัญเลยทีเดียว

มีการคาดการณ์ว่าในปีหน้า Adobe กับ Apple จะถูกจ้องโจมตีจากแฮ็กเกอร์มากขึ้น !

ทางบริษัทซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยอย่าง Trend Micro เชื่อว่า Adobe และ Apple จะมาครองตำแหน่งแทนไมโครซอฟท์ในแง่ของซอฟต์แวร์ที่ตกเป็นเหยื่อโดยทะลวงช่องโหว่จากอาชญากรทั่วโลก เนื่องจากสถิติที่ทั้งสองบริษัทนี้เกิดอันตรายด้านความปลอดภัยพุ่งสูงขึ้นอย่างน่ากลัวในปีที่ผ่านมา
ransomware

Trend Micro เปิดเผยคู่มือสำหรับต่อกร “Ransomware ฉบับรวบรัด” พร้อมทูลดาวน์โหลด !

Trend Micro มีข้อมูลซึ่งถือว่าเป็นกฏเหล็กที่่ช่วยในการป้องกัน Ransomware อย่างชะงักและได้ผลอย่างที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การทำแบ็กอัพข้อมูล, การทำไวท์ลิสต์, วางแผนแบ่งเครือข่าย, สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับภัยอันตราย, การแพทช์ช่องโหว่ที่เกิดขึ้น และเราได้สรุปออกมาเป็นหัวข้อย่อยๆ ที่น่าสนใจ
alice malware

พบมัลแวร์ปล้นเงินตู้ ATM สายพันธุ์ล่าสุด มีนามว่า “น้องอลิซ” (Alice)

ทีมงาน Forward-Looking Threat Research Team (FTR) ของ Trend Micro ค้นพบมัลแวร์ที่คอยปล้นเงินตู้เอทีเอ็มสายพันธุ์ใหม่ที่ชื่อ Alice เป็นผลจากการร่วมมือกับ Europol EC3 ในการกวาดล้างมัลแวร์ที่พุ่งเป้าโจมตีตู้เอทีเอ็มทั่วโลก
mario run

กองทัพแอพฯโฉด ! ใช้ประโยชน์จาก Mario Run แฝงตัวมาหากิน

แอพฯ ปลอมส่วนใหญ่จะมีฤทธิ์เดชแค่แสดงโฆษณา แต่ก็มีบางแอพฯที่เลวถึงขั้นติดตั้งแอพฯอื่นบนเครื่องด้วย ตัวอย่างเช่น แอพฯที่ชื่อว่า “Super Mario” บนแอนดรอยด์ ที่ตรวจพบในชื่อ ANDROIDOS_DOWNLOADER.CBTJ มีปล่อยให้โหลดผ่านแอพฯสโตร์เธิร์ดปาร์ตี้นั้น เมื่อเปิดครั้งแรก เกมจะขึ้นข้อความว่ากำลังอัพเดต และให้ผู้ใช้ติดตั้งแอพฯอีกตัวหนึ่งที่ชื่อ 9Apps แทน
patch

รีวิวแพทช์อัพเดตความปลอดภัยใหม่ๆ ประจำเดือนธันวาคม 59

Adobe ได้ปล่อยแพทช์ด้านความปลอดภัยในเดือนนี้ถึง 9 ตัว ทั้งใน Flash, Robohelp, ColdFusion Builder, InDesign, DNG Converter, Adobe Digital Editions, Animator, Experience Manager และ Experience Manager Forms โดยเฉพาะแพทช์บน Flash

8 วิธีการปฏิบัติตน ที่จะช่วยป้องกัน Router ของคุณ ไม่ให้กลายเป็นซอมบี้ !!

จากปัจจุบันที่ทุกครัวเรือนเริ่มใช้อุปกรณ์อัจฉริยะที่เชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่มีแค่เราท์เตอร์ตัวเดียวที่เป็นหน้าด่านออกสู่ภายนอก ผลการวิจัยของ Trend Micro พบว่า เราท์เตอร์ตามบ้านถือเป็นเหยื่อที่อ่อนไหวมากที่สุดต่อการโจมตีแบบ Cross-Site Scripting (XSS) หรือการเจาะโค้ด PHP รวมไปถึงการถูกดึงเป็นส่วนหนึ่งในการโจมตีแบบ DNS Amplification ด้วย
smssecurity

มัลแวร์ SmsSecurity รุ่นใหม่ รูทเครื่องได้ รีโมทได้ ร้ายกาจกว่าเดิม

“SmsSecurity” ซึ่งอ้างว่าตัวเองเป็นแอพฯ ทางการ จากธนาคารต่างๆ สำหรับสร้างรหัสผ่านแบบ OTP ให้ล็อกอินเข้าบัญชีธนาคาร แต่ความเป็นจริงนั้นกลับเป็นแอพอันตรายที่คอยขโมยรหัสผ่านทั้งหลายที่มีส่งเข้ามาผ่านทาง SMS รวมถึงรับคำสั่งจากผู้โจมตีจากระยะไกลให้เข้าควบคุมอุปกรณ์ได้ด้วยนั้น
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ