Trend Micro

หน้าแรก Vendors Trend Micro
ransomware

เฮ้ยย !! Ransomware เพิ่มขึ้นกว่า 752% เมื่อเทียบกับปี 2015 ที่ผ่านมา

Ransomware เป็นมหันตภัยที่อันตรายสำหรับคนในโลกไซเบอร์ และยังเพิ่มต่อเนื่องมากขึ้น ล่าสุดพบว่ามีแรนซั่มแวร์ใหม่ๆ เพิ่มอีกกว่า 752 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับเมื่อปี 2015 บางคนอาจจะเคยโดนไปแล้ว บางคนอาจกำลังจะโดน แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า หากคุณโดนแล้วคุณจะตอบสนองกับมันอย่างไร? คุณจะจ่ายเงินหรือเปล่า?
malware vista

Trend Micro พบมัลแวร์กว่า 250,000 ตัวที่มีผลกระทบต่อ Vista และหลัง 11 เม.ย. จะรุนแรงกว่าเดิม

นปี 2016 ที่ผ่านมา Trend Micro ได้ตรวจพบว่ามีมัลแวร์มากกว่า 250,000 ตัวที่มีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อ vista ซึ่งกว่า 77 เปอร์เซ็นต์ของ Malware เหล่านี้ มีผลรุนแรงต่อ Windows Vista เวอร์ชัน Home มาก อีกทั้ง Ransomware ชื่อดังๆ อย่างเช่น Locky และพวกโทรจัน Trojan Dridex
XGen technology

Trend Micro ยกเครื่องระบบป้องกันภัย เสริมแกร่งด้วยเทคโนโลยีใหม่ “XGen”

โดยระบบความปลอดภัยแบบ XGen™ ที่นำมาใช้กับทุกโซลูชั่นของ Trend Micro นี้ เป็นการผสมผสานเทคนิคการป้องกันอันตรายหลายยุคสมัย ที่มีการพัฒนาและปรับแต่งมาอย่างต่อเนื่องสำหรับความปลอดภัยในแต่ละเลเยอร์ ทั้งระดับสภาพแวดล้อมการทำงานของผู้ใช้, เครือข่าย, และบนไฮบริดจ์คลาวด์ เพื่อปกป้องอย่างดีที่สุดจากอันตรายที่หลากหลายทั้งที่รู้จักและไม่รู้จักได้อย่างครอบคลุม
Pwn2Own 2017

อัพเดตข่าวบั๊กและช่องโหว่ประจำสัปดาห์จาก Trend Micro TippingPoint

ผ่านมาครึ่งเดือนหลังแล้ว ทาง Trend Micro TippingPoint กำลังเตรียมจัดการแข่งขันล่าค่าหัวบั๊กและช่องโหว่ครั้งใหญ่ประจำปีอย่าง Pwn2Own ที่ครั้งนี้ได้เฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 10 ด้วยผู้เข้าแข่งขันมากที่สุดที่เคยมีมาถึง 11 ทีม ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ 4 ประเภท รวมการแข่งขันกว่า 30 รายการ ซึ่
machine learning

วิธีนำ Machine Learning มาใช้ยกระดับความปลอดภัย 5 ประการ

จากการสำรวจพบว่า ท่ามกลางสถิติเหตุการณ์ข้อมูลรั่วไหลมากถึง 1,093 ครั้งในปีที่ผ่านมานั้น ยังมีผู้บริหารด้านไอทีหลายท่านที่ไม่ได้วางแผนจะเปลี่ยนยุทธศาสตร์ด้านความปลอดภัย แม้จะยอมรับว่ายุทธศาสตร์ที่ใช้อยู่ไม่สามารถต่อกรกับอันตรายที่ทวีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ได้หมด แต่มาลองเปิดใจกับกลไกใหม่ๆ อย่าง Machine Learning ดูไหมครับ
social hacker

3 ขั้นตอนง่ายๆ ในการสร้างกำแพงป้องกันภัยบน “โลกโซเชียล”

Trend Micro ได้เขียนบล็อกเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยให้แก่บัญชีผู้ใช้บนแอพสังคมออนไลน์ทั้งหลาย โดยเฉพาะสำหรับองค์กร อันเนื่องจากกรณีฉาวสดๆ อย่างแมคโดนัลทวีตด่าทรัมป์ แชร์ไปกว่าพันครั้งจนสาแกใจแล้วก็ลบออกพร้อมบอกหนูโดนแฮ็กหรือแมวมันพิมพ์
email security

เรียนรู้ภัยคุกคามแบบ BEC และ BPC พร้อมแนวทางป้องกันอย่างง่าย

สิบปีผ่านมา อันตรายที่ย่างกรายองค์กรก็ได้พัฒนาและปรับเปลี่ยนเทรนด์ตั้งแต่พวกหนอนทั้งหลาย มาเป็นกลุ่มบอทเน็ตและสปายแวร์ จนมาถึงอันตรายบนอุปกรณ์พกพาและแรนซั่มแวร์ที่ทุกบริษัทหวาดกลัวกันมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าอันตรายก็ได้ทวีความรุนแรงและเพิ่มมูลค่าความเสียหายจากเดิมหลายเท่าตัวนัก
Xgen

[สัมมนาออนไลน์] ฟรี !! งานสัมมนาออนไลน์ 23 มี.ค. นี้ เทคโนโลยี Trend Micro XGen™ Endpoint Security

คุณอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ Next-Gen Endpoint กันมาบ้างแล้วคุณให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยจากของผู้ให้บริการมากแค่ไหน สิ่งที่อยากกจะบอกพวกคุณนั้นคือ Trend Micro™ XGen™ endpoint security เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวที่ไม่ซ้ำใคร ด้วยเทคนิคการป้องกันภัยคุกคามแบบผสมผสานหลายเจนเนอเรชั่น และยังเป็นผู้นำทางการตลาดระดับโลกด้านโซลูชั่นไซเบอร์ซีเคียวริตี้
Business Email Compromise (BEC)

รายงานระบุภัยคุกคาม Ransomware และ BEC เป็นภัยที่น่ากลัวมากในปี 2559

ทุกๆ ปี Trend Micro จะมีการวิเคราะห์ข้อมูลอันตรายต่างๆ ในปีที่ผ่านมา โดยรับข้อมูลจากกลุ่มลูกค้าทั่วโลก แล้วเผยแพร่ออกมาในรูปของรายงานที่แสดงถึงแนวโน้มของอันตรายทางไซเบอร์ที่เราจะได้เจอในปีถัดไป ซึ่งสรุปประเด็นสำคัญได้อยู่สองรายการ ได้แก่
kid online

“การพูดคุย” คือสิ่งที่จะช่วยให้บุตรหลานของท่านปลอดภัยจากภัยร้ายบนโลกออนไลน์

จากการสำรวจของ Trend Micro นั้น พบว่า ครัวเรือนต่างๆ กว่า 30 เปอร์เซ็นต์ มีสมาร์ทโฟนมากกว่า 3 เครื่องขึ้นไป และกว่าหนึ่งในสามมีแท็บเล็ตตั้งแต่สองเครื่อง โดยเฉพาะมีครัวเรือนเกือบครึ่งหนึ่งที่มีคอมพิวเตอร์ตั้งแต่สองเครื่องขึ้นไป ซึ่งทั้งหมดนั้นเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ และเสี่ยงต่อที่เด็กในบ้านจะใช้งาน ซึ่งจากผลสำรวจพบว่า มากกว่าหนึ่งในสามของเด็กในสหรัฐฯ ได้เคยเข้าถึงคอนเท็นต์ที่ไม่เหมาะสมบนออนไลน์ รวมทั้งกว่า 8 เปอร์เซ็นต์ที่ตกเป็นเหยื่อไซเบอร์บูลลี่หรือการกลั่นแกล้งออนไลน์ด้วย
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ