Trend Micro

หน้าแรก Vendors Trend Micro
Business Email Compromise (BEC)

รายงานระบุภัยคุกคาม Ransomware และ BEC เป็นภัยที่น่ากลัวมากในปี 2559

ทุกๆ ปี Trend Micro จะมีการวิเคราะห์ข้อมูลอันตรายต่างๆ ในปีที่ผ่านมา โดยรับข้อมูลจากกลุ่มลูกค้าทั่วโลก แล้วเผยแพร่ออกมาในรูปของรายงานที่แสดงถึงแนวโน้มของอันตรายทางไซเบอร์ที่เราจะได้เจอในปีถัดไป ซึ่งสรุปประเด็นสำคัญได้อยู่สองรายการ ได้แก่
kid online

“การพูดคุย” คือสิ่งที่จะช่วยให้บุตรหลานของท่านปลอดภัยจากภัยร้ายบนโลกออนไลน์

จากการสำรวจของ Trend Micro นั้น พบว่า ครัวเรือนต่างๆ กว่า 30 เปอร์เซ็นต์ มีสมาร์ทโฟนมากกว่า 3 เครื่องขึ้นไป และกว่าหนึ่งในสามมีแท็บเล็ตตั้งแต่สองเครื่อง โดยเฉพาะมีครัวเรือนเกือบครึ่งหนึ่งที่มีคอมพิวเตอร์ตั้งแต่สองเครื่องขึ้นไป ซึ่งทั้งหมดนั้นเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ และเสี่ยงต่อที่เด็กในบ้านจะใช้งาน ซึ่งจากผลสำรวจพบว่า มากกว่าหนึ่งในสามของเด็กในสหรัฐฯ ได้เคยเข้าถึงคอนเท็นต์ที่ไม่เหมาะสมบนออนไลน์ รวมทั้งกว่า 8 เปอร์เซ็นต์ที่ตกเป็นเหยื่อไซเบอร์บูลลี่หรือการกลั่นแกล้งออนไลน์ด้วย
taiwan students

ทีมอาสาสมัคร Trend Micro สอนเด็กด้อยโอกาสในไต้หวันให้เขียนโปรแกรม

เมื่อต้นปี 2560 ที่ผ่านมานั้น มีอาสาสมัครรวมแล้วทั้งสิ้น 50 ท่าน สำหรับเตรียมข้อมูลการเรียนการสอน และจัดการอบรมทั้งภายในและภายนอก โดยมีการทำงานร่วมกับศาสตราจารย์ Su Wen-Yu ของมหาวิทยาลัย NCKU เพื่อตั้งแคมป์อบรมให้แก่โรงเรียนมาแล้วกว่า 7 แห่ง ซึ่งมีอาจารย์และนักเรียนเข้าร่วมมาแล้วทั้งสิ้น 150 ราย
healthcare

ผลวิจัยเผย ! การโจมตีทางไซเบอร์รุนแรงมากในกลุ่มธุรกิจด้าน Healthcare

องค์กรเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพทั่วโลกกำลังตกเป็นเหยื่อการโจมตีทางไซเบอร์อย่างรุนแรง เนื่องจากข้อมูลที่ล้วงระบบออกมาได้มีมูลค่าสูงเยอะขึ้นมาก อีกทั้งยกพบการเชื่อมโยงกับการโจมตีระดับชาติอีกด้วย
gartner trendmicro

เทรนด์ ไมโคร ขึ้นแท่นผู้นำสูงสุด ตามรายงาน Magic Quadrant ปี 2560 ของ Gartner

Trend Micro ได้ประกาศว่า ตนได้รับการจัดอันดับผู้นำสูงสุด และดีที่สุดในฐานะ Leaders Quadrant ด้านความสามารถในการดำเนินงานและตอบสนองต่อความต้องการที่สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในรายงาน Magic Quadrant for Endpoint Protection Platforms (EPP) ปี 2560 ของ Gartner
xentit

Trend Micro ผนึก XentIT เพื่อสรุปความต้องการของลูกค้าผลิตภัณฑ์ความปลอดภัย

ทางบล็อกของ Trend Micro ได้จูงมือผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชั้นนำจาก XentIT อย่าง Deborah Larkins มาอธิบายเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้าผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยในปัจจุบัน ในฐานะที่เป็นโกลด์พาร์ทเนอร์ของ Trend Micro ที่ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดที่กำลังจะออกอย่าง Deep Security 10 ด้วย
zero day attack

พบช่องโหว่ของระบบแชร์ไฟล์ SMB บนวินโดวส์ ที่ทำให้กลายเป็นเครื่องมือโจมตีแบบ DoS

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานั้น ทางทีมงานเตรียมความพร้อมรับมือเหตุฉุกเฉินทางคอมพิวเตอร์ของสหรัฐฯ หรือ US-CERT ได้ออกแถลงการณ์คำแนะนำด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับช่องโหว่ของหน่วยความจำที่กระทบกับระบบปฏิบัติการวินโดวส์หลายตัว ซึ่งอาจถูกอาชญากรไซเบอร์ใช้โจมตีแบบ DoS ได้
data leak

ข้อมูลอาจรั่วไหลได้ หากวางแผนก้าวสู่โลกของคลาวด์ ไม่รัดกุมพอ

จากเหตุการณ์บั๊กครั้งใหญ่ของระบบ MongoDB ทำให้แฮ็กเกอร์โดนแหวกหญ้าให้ตื่น ต่างเบนเข็มมาเล่นงานระบบฐานข้อมูลน้องใหม่อิสระทั้งหลายอื่นอีก เช่น ElasticSearch, Hadoop โดยเฉพาะระบบที่เปิดให้เข้าถึงได้จากสาธารณะ ทั้งนี้ต้องเข้าใจเทรนด์ใหม่ว่า “ข้อมูล” ได้กลายเป็นทรัพย์สินที่ “ทำเงินได้มหาศาล” ไปแล้วสำหรับยุคนี้
newyork

ผลวิจัยชี้ อุปกรณ์จำนวนมากได้เปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยแก่เมืองใหญ่ต่างๆ ของสหรัฐฯ

จากการศึกษาของทาง Trend Micro ผ่านเสิร์ชเอนจิ้นสำหรับอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะอย่าง Shodan ซึ่งพบว่ามีอุปกรณ์เชื่อมต่อกว่า 178 ล้านเครื่อง ตั้งแต่เราเตอร์ ไปจนถึงปริ๊นเตอร์ หรืออุปกรณ์ด้านฐานข้อมูล ที่มีช่องโหว่ให้เข้าโจมตีได้ ซึ่งพบในเมืองใหญ่ของสหรัฐฯ กว่า 10 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นกรุงนิวยอร์ก, ชิคาโก้, ฮูสตัน, ฟิลาเดเฟีย, ฟีนิกส์, ซาน แอนโตนิโอ, ซานดิเอโก้, ดัลลัส, และซานโจเซ่

สร้างระบบ Server Security ให้องค์กรด้วย DS10 ผนึกกับ XGEN

องค์กรขนาดใหญ่หลายแห่งมักมีโครงสร้างพื้นฐานตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ ตั้งแต่ระบบ AIX, Solaris, และวินโดวส์ 2003 สะสมเป็นพิพิธภัณฑ์เข้ามาเรื่อยๆ จนถึงยุคปัจจุบันที่รับเอาสถาปัตยกรรมใหม่อันได้แก่คลาวด์ และระบบคอนเทนเนอร์ ซึ่งเกือบทุกองค์กรล้วนยังต้องการใช้ประโยชน์จากเซิร์ฟเวอร์รุ่นดั้งเดิมของตัวเองไว้ด้วย จนเป็นที่มีของโครงสร้างพื้นฐานแบบผสานหรือไฮบริดจ์คลาวด์นั่นเอง
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ